ประเมินค่ามิได้! พาชม Lamborghini Miura SVJ มีเพียง 4 คันในโลก

Lamborghini Miura SVJ ได้รับการฟื้นฟูและถูกนำออกโชว์ตัวที่งานแสดงรถคลาสสิก 2020 Rétromobile จัดขึ้นในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

Miura SVJ เป็นรถซูเปอร์คาร์สุดคลาสสิกที่ไม่อาจประเมินค่าได้ เนื่องจากมีจำนวนการผลิตเพียง 4 คันในโลกเท่านั้น โดยรถคันที่ถูกจัดแสดงมีหมายเลขแชสซีส์ 4860 ผลิตขึ้นในปี 1973 เพื่อมอบให้แก่ฮูเบิร์ต ฮาห์เน อดีตนักแข่งรถชาวเยอรมันและเป็นผู้จัดจำหน่ายรถ Lamborghini ในเวลานั้น

ซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Miura Jota ซึ่งเป็นรถทดสอบที่ผลิตขึ้นมาเพียงคันเดียวเพื่อทำการทดสอบสมรรถนะในโครงการพัฒนารถแข่ง Miura ในยุค 1970

จริง ๆ แล้ว Miura SVJ มีสีตัวถังสีดำและภายในสีขาว-ดำ อย่างไรก็ตาม ฮาห์เนทำการเปลี่ยนสีเป็นสีเงิน แต่ยังคงสภาพภายในห้องโดยสารเหมือนเดิม หลังจากนั้นในช่วงต้นทศวรรษ 2000 รถคันนี้ถูกขายต่อไปให้เศรษฐีนักสะสมรถชาวญี่ปุ่นรายหนึ่ง

Miura SVJ คันนี้ถูกเก็บไว้ในคอลเลกชั่นของชาวญี่ปุ่นคนดังกล่าวอยู่นานหลายปี จนกระทั่งถูกนำออกมาจัดแสดงที่งาน 2020 Rétromobile โดยผ่านการบูรณะฟื้นฟูให้เหมือนออกมาจากโรงงานใหม่ ๆ อันเป็นฝีมือของแผนก Lamborghini Polo Storico เพื่อการเก็บรักษาโดยเฉพาะ

นอกจากการจัดแสดง Miura SVJ คันนี้แล้ว ยังมีโครงรถ Miura P400 S ที่ประกอบด้วยตัวถัง เครื่องยนต์ และช่วงล่างออกโชว์ตัวเคียงข้างกันอีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ