Lamborghini เผยทำตลาดเกียร์ธรรมดาให้กำไรน้อยนิด ไม่คุ้มค่าการลงทุน

เขียนโดย

เขียนโดย 26/03/19 09:30

ผู้บริหารระดับหัวเรือใหญ่ของ Lamborghini เปิดเผยว่า การทำตลาดเกียร์ธรรมดาในซูเปอร์คาร์ตรากระทิงนั้นให้ผลกำไรน้อยเกินกว่าที่จะลงทุนและไม่คุ้มค่าแม้แต่น้อย

ถึงแม้รถสมรรถนะสูงอย่าง Porsche 911 GT3 จะนำเสนอเกียร์ธรรมดาให้นักเลงรถให้เหยียบคลัตช์ยัดเกียร์กันอย่างเต็มที่และได้เสียงตอบรับที่ดี แต่ฝั่ง Lamborghini มองว่าเกียร์ธรรมดาสร้างภาพลักษณ์ได้ดีก็จริง แต่ไม่คุ้มกับการลงทุน

สเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lamborghini กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ทำการสำรวจความคุ้มค่าในการจำหน่าย Huracan และ Aventador เกียร์ธรรมดา ผลปรากฏว่าตัวเลขที่ออกมานั้นไม่จูงใจให้บริษัทจะทำตลาดได้ทั้งในปัจจุบันและอนาคต

ซีอีโอ Lamborghini ตั้งสมมติฐานว่าถ้าบริษัทฯ พัฒนา Aventador รุ่นพิเศษที่ใช้เกียร์ธรรมดา มีจำนวนการผลิตจำกัด 200 คันในโลก และราคาจำหน่ายสูงกว่า Aventador รุ่นสแตนดาร์ดอยู่ที่ประมาณ 25,000 เหรียญสหรัฐ ต่อให้ขายหมดอย่างรวดเร็วก็จะทำกำไรให้บริษัทฯ เพียง 5 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 157 ล้านบาทเท่านั้น

ขณะที่ต้นทุนการวิจัยและพัฒนามีตัวเลขสูงกว่านั้นมาก และจะต้องได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมดเนื่องจากเกียร์สมรรถนะสูงดังกล่าวไม่สามารถใช้ร่วมกับรถรุ่นอื่นๆ ในเครือ Volkswagen Group ได้ แม้กระทั่งกับ Audi R8 ก็ตาม

ขณะเดียวกัน สาเหตุที่ 911 GT3 มีรุ่นเกียร์ธรรมดาก็เป็นเพราะว่า Porsche ใช้เกียร์รุ่นเดียวกับรถแข่ง 911 และมีการพัฒนาไว้นานแล้ว ขณะเดียวกัน ลูกค้ากว่า 50% ที่จับจอง 911 GT3 ก็เลือกใช้เกียร์ธรรมดาอีกด้วย ซึ่งต่างจากกลุ่มลูกค้าของ Lamborghini ที่มีเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 26/06 - 09:09

ยลโฉม MG HS ทายาทรุ่นต่อไปของ MG GS จ่อเปิดตัวในไทยปลายปีนี้

หลังจากที่ปล่อย MG GS มาทำตลาดในกลุ่มคอมแพ็คเอสยูวีได้สักพักใหญ่ ในเร็วๆ นี้ก็จะถึงคราวของตัวแทนอย่าง MG HS ออกมาลุยทำตลาดในบ้านเราต่อ โดยประมาณการว่าจะเข้ามาในไทยช่วงปลายปี 2019 นี้ ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ MG HS มีการพัฒนาให้ดูโฉบเฉี่ยวสวยงามมากขึ้น ทั้งตัวกระจังหน้าที่เปลี่ยนมาใช้แบบกระจังหน้าขนาดใหญ่เช่นเดียวกับที่ใช้ในตัว MG ZS....

SK - 26/06 - 07:00

Lexus RX รุ่นปรับโฉมจะมาพร้อมเทคโนโลยี “สแกนไฟหน้า” ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน

Lexus ยกระดับเทคโนโลยีไฟหน้าให้ก้าวล้ำขึ้นไปอีกขั้น เพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ยามค่ำคืนโดยเตรียมใช้กับ Lexus RX รุ่นปรับโฉมใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ เทคโนโลยีไฟหน้ารุ่นใหม่มีชื่อว่า BladeScan ซึ่งจะมีฟังก์ชั่นการสแกนวัตถุที่อยู่ด้านหน้าตัวรถ ก่อนจะปรับทิศทางของลำแสงเพื่อสร้างความสว่างแต่ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน ทั้งรถที่ขับขี่สวนมาหรือรถที่อยู่ด้านหน้า ตามปกติแล้ว การขับขี่บนถนนที่มืดมากหรือไม่มีไฟส่องสว่าง ผู้ขับมักต้องเปิดไฟสูงเพื่อเพิ่มความสว่าง รถใหม่บางรุ่นมีระบบไฟสูงอัตโนมัติที่จะปรับการทำงานเพื่อไม่ให้ไฟแยงตารถที่วิ่งสวนมา แต่สำหรับเทคโนโลยี BladeScan จะสามารถสแกนรถที่แล่นสวนมา ผู้ใช้ทางเท้า....

SK - 25/06 - 15:30

เชิญดูงานที่ไทย! รัฐบาลเบลเยี่ยมสนับสนุนประชาชนขี่มอเตอร์ไซค์แก้ปัญหารถติด

สมาคมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของเบลเยี่ยม (FEBIAC) ออกโรงสนับสนุนการขี่รถจักรยานยนต์เพื่อการสัญจรในชีวิตประจำวันเพื่อแก้ปัญหารถติดใจกลางเมือง การแก้ไขปัญหาการจราจรเป็นปัญหาสำคัญของหลายเมืองใหญ่ทั่วโลกมาเนิ่นนาน ระบบขนส่งมวลชนช่วยบรรเทาความหนาแน่นได้อย่างมีประสิทธิภาพแต่ก็เป็นโซลูชั่นระยะยาวที่ต้องใช้เวลาหลายปีในการเชื่อมต่อเครือข่ายต่างๆ ทำให้มีการคิดค้นแนวทางแก้ไขปัญหาระยะสั้นหรือเฉพาะหน้าควบคู่กันไป FEBIAC ระบุว่า การใช้รถ 2 ล้อทั้งรถจักรยานยนต์หลากหลายขนาดไปจนถึงรถสกูตเตอร์จะช่วยส่งผลกระทบด้านบวกต่อการจราจรในเมืองใหญ่หรือกระทั่งชานเมืองได้อย่างมีนัยสำคัญ “การสัญจรในเมืองใหญ่ของเบลเยี่ยม อาทิ บรัสเซลส์ โดยเฉพาะใจกลางเมืองมีความแออัดมากขึ้นจนติดอันดับท็อป 20 ของเมืองที่รถติดที่สุดในโลก ดังนั้นจึงควรสนับสนุนให้ประชาชนคนทั่วไปใช้รถสองล้อแทนที่รถยนต์” FEBIAC....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/03/19 09:30

Ford Mustang คว้าแชมป์! ถูกโพสต์มากที่สุดเกือบ 12 ล้านครั้งในอินสตาแกรม

ก่อน

ศาลจีนตัดสินบริษัทรถจีนหยุดผลิตและจ่ายชดเชยหลังก็อปปี้ Range Rover Evoque

ต่อไป

next article

ศาลจีนตัดสินบริษัทรถจีนหยุดผลิตและจ่ายชดเชยหลังก็อปปี้ Range Rover Evoque