สองพ่อลูกในแคนาดาฟ้อง Lamborghini หลังสีตัวถัง Huracan เปลี่ยนจากขาวเป็นเหลือง

ผู้จัดจำหน่าย Lamborghini Montreal ในประเทศแคนาดาถูกสองพ่อลูกฟ้องร้องดำเนินคดี หลังพบว่า Huracan Spyder เปลี่ยนจากสีขาวสดใสกลายเป็นสีเหลืองในเวลา 2 ปีครึ่ง

สำนักข่าว CTVNews รายงานว่าคดีฟ้องร้องทางแพ่งดังกล่าวเกิดขึ้นที่ศาลเขตเมืองควิเบกในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ฝ่ายโจทก์คือคาโลเกโร คารูโซ ที่ซื้อรถซูเปอร์คาร์เปิดประทุน Huracan Spyder ในเดือนกรกฎาคม ปี 2017 เพื่อเป็นของขวัญแก่ลูกชาย ขณะที่ฝ่ายจำเลยคือดีลเลอร์ Lamborghini

รายงานข่าวระบุว่า คารูโซ ต้องนำบ้านไปจำนองเพื่อนำเงินมาซื้อรถซูเปอร์คาร์ที่ลูกชายต้องการ โดยเจ้าตัวเผยว่า “มันคือความฝันสูงสุดของลูกชายผมที่ต้องการครอบครองรถสุดหรูรุ่นนี้ แต่สุดท้ายแล้วกลับกลายเป็นฝันร้าย

หลังจากใช้งาน Huracan Spyder ไปได้ไม่นาน ตัวถังสีขาวก็เริ่มแปรเปลี่ยนเป็นสีเหลือง สองพ่อลูกนำรถเข้าไปปรึกษากับดีลเลอร์ ซึ่งจอห์น สก็อตติ ผู้จัดการดีลเลอร์แจ้งกับสองพ่อลูกว่า สีขาวของ Lammborghini อาจจะมองเห็นเฉดเหลืองเล็กน้อยเมื่ออยู่ภายใต้แสงแดดโดยตรง

แต่เมื่อสองพ่อลูกขับรถกลับบ้านและจอดอยู่ในโรงจอดรถ ก็พบว่าตัวถังซูเปอร์คาร์คันดังกล่าวยังคงเป็นสีเหลือง ทางดีลเลอร์ยื่นข้อเสนอว่าจะพ่นสีตัวถังให้ใหม่ แต่สองพ่อลูกฝ่ายโจทก์ปฏิเสธเพราะจะทำให้ราคาขายต่อลดลงไปทันทีถ้าพ่นสีใหม่

สุดท้ายแล้ว สองพ่อลูกได้ยื่นฟ้องร้องให้ดีลเลอร์ซื้อรถคืนเป็นจำนวนเงิน 276,505 เหรียญสหรัฐ (8 ล้านบาท) และจ่ายค่าเสียหายอีก 37,705 เหรียญสหรัฐ (1.1 ล้านบาท) เพราะพวกเขา “ได้รับความเครียดและไม่สะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน

ผลสรุปของคดีนี้จะลงเอยเช่นไร ต้องติดตามกันต่อไป [ภาพประกอบไม่ใช่รถคันจริง]

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ