เผยโฉม Lamborghini Huracan STO รถแข่งสำหรับถนน เฟี้ยวกว่า Huracan Performante

Lamborghini Huracan STO คือเวอร์ชั่นถนนของรถแข่ง Squadra Corse วางเครื่อง V10 สานต่อความสำเร็จจาก Huracan Performante เจ๋งกว่า Huracan EVO

Lamborghini Huracan STO

Lamborghini Huracan STO หรือ Lamborghini Huracan Super Trofeo Omologata มาพร้อมออปชั่นที่เปลี่ยนซูเปอร์คาร์ให้กลายเป็นอสูรสนามแข่งที่ยังคงขับขี่ใช้งานบนถนนได้อยู่ น้ำหนักตัวรถเบากว่า Huracan Performante ถึง 43 กก. บอดี้เป็นคาร์บอนกว่า 75% ขนาดกระจกหน้ายังเบากว่าถึง 20%

วงล้อแมกนีเซียมน้ำหนักเบา ใส่ยาง Bridgestone Potenza เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในถนนและสนามแข่ง น้ำหนักตัวรถทั้งหมดอยู่ที่ 1,339 กก. หรือแทบจะเบาเท่ากับอีโคคาร์คันหนึ่งเท่านั้น

Lamborghini Huracan STO Lamborghini Huracan STO Lamborghini Huracan STO

นอกจากน้ำหนักตัวที่เบาแล้ว ยังมาพร้อมกับพาร์ทแอโรไดนาทิคอีกเพียบตั้งแต่ด้านหน้า บังโคลน กันชน ที่ดีไซน์ออกมาเป็นชิ้นเดียวกัน ซุ้มล้อหลังเป็นช่องกับอากาศสไตล์แบบ NACA มีสคู้ปที่ฝากระโปรงหน้าช่วยในเรื่องการระบายความร้อน สปอยเลอร์ด้านหลังปรับแต่งได้ทำให้รถคันนี้มีแรงกดอากาศมากกว่า Huracan Performante สูงสุดถึง53%

Lamborghini Huracan STO Lamborghini Huracan STO

ระบบเบรกเสริมสมรรถนะใหม่ด้วย Brembo CCM-R Carbon Ceramic สเป็ครถแข่ง F1 ที่ลดความร้อนขณะใช้งานได้ยอดเยี่ยม ให้พละกำลังในการเบรกสูงสุด เพิ่มโหมดการขับขี่เข้ามาอีก 3 โหมด คือ STO-สำหรับใช้งานบนถนน Trophy-สำหรับรูปแบบการขับขี่ในสนามแข่ง และ Rain 

Lamborghini Huracan STO Lamborghini Huracan STO Lamborghini Huracan STO

ด้านพละกำลังยังคงให้แรงมhาสูงสุด 630 hp แรงบิดสูงสุด 565 Nm จากเครื่องยนต์ 5.2 ลิตร V10 โดยแรงบิดจะน้อยกว่า Huracan Evo และ Huracan Performante ที่ให้แรงบิดอยู่ที่ 600 Nm

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ