ฟังความเห็นหัวหน้าวิศวกร Lamborghini “ไฮบริดคืออนาคตของซูเปอร์คาร์”

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 02/09/19 15:30

ผู้บริหารระดับสูงของ Lamborghini ยืนยันว่าระบบขับเคลื่อนไฮบริดมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับรถซูเปอร์คาร์ในอนาคต และแฟนๆ จะได้เห็นกันในอีกไม่ช้า

เมาริซิโอ เรจเจียนี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายวิศวกรรมของ Lamborghini กล่าวว่า “เราคิดว่าแบรนด์ Lamborghini จะเติบโตไปข้างหน้าบนพื้นฐานของเครื่องยนต์วี12 ที่ใช้ระบบไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนซึ่งจะช่วยลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์และเพิ่มพละกำลัง

ใช่แล้ว เราต้องการนำเสนอขุมพลังวี12 ไฮบริด ซึ่งจะมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเรา” เรจเจียนีกล่าวเพิ่มเติม

เรจเจียนี เปิดเผยด้วยว่า บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับเครื่องยนต์แบบไร้ระบบอัดอากาศทั้งเทอร์โบและซูเปอร์ชาร์จ โดยต้องการรักษาเอกลักษณ์ขุมพลังวี12 ซึ่งมีจุดเริ่มต้นตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1970

เมาริซิโอ เรจเจียนี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายวิศวกรรมของ Lamborghini

คู่แข่งของเราหลายแบรนด์เลือกที่จะพัฒนาเครื่องยนต์วี8 เทอร์โบ และเราตัดสินใจไม่ใช้ระบบอัดอากาศเพื่อรักษาความเป็นรถซูเปอร์คาร์ในแบบของเราไว้” เรจเจียนีกล่าว

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่าซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาแทนที่ Aventador นั้นถูกเลื่อนการเปิดตัวออกไปหลังปี 2024 เรจเจียนีไม่ได้ยืนยันหรือปฏิเสธข่าวนี้ แต่ชี้ว่า Aventador ยังถูกพัฒนาต่อยอดเพิ่มเติมได้อีก โดยเฉพาะการเพิ่มพละกำลัง ลดน้ำหนักตัวรถ ยกระดับแชสซีส์ และความสะดวกสบายในการขับขี่

เรจเจียนีชี้ว่า การติดตั้งระบบควบคุมตัวรถ LDVI ไว้ใน Huracan Evo ช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ได้มาก และอาจจะถูกถ่ายทอดมาถึง Aventador ในอีกไม่ช้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

Ken - 20/11 - 14:29

2020 SWM ACE OF SPADES 500 สูบเดี่ยวเสื้อลมล้อซี่ลวด สไตล์ RetroMod

2020 SWM ACE OF SPADES 500 คันนี้น่าจะโดนใจพี่น้องชาวไทยอยู่ไม่ใช่น้อย ด้วยสไตล์และขนาดไซส์เครื่องยนต์ที่กำลังพอเหมาะพอเจาะเสียจริง SWM แบรนด์นี้อาจไม่ค่อยคุ้นหูชาวไทย แต่เป็นแบรนด์ที่ดังในสหรัฐอเมริกาเรื่องรถ ดูอัลสปอร์ต ซูเปอร์โมโต แอดเวนเจอร์ ที่มีราคาย่อมเยาว์ หรือชื่อเต็มๆ คือ Speedy Working....

SK - 20/11 - 13:07

พาชม Toyota RAV4 Prime ขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด แรงที่สุดและประหยัดที่สุดในตระกูล RAV4

เผยโฉมที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ สำหรับ Toyota RAV4 Prime ที่มาพร้อมความประหยัดน้ำมันที่สุดและพละกำลังที่มากที่สุดในไลน์ RAV4 ไฮไลท์ของ RAV4 Prime อยู่ที่ระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริด เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.5 ลิตร พละกำลัง....

SK - 20/11 - 12:18

เปิดผ้าคลุม 2021 Aston Martin DBX รถเอสยูวีรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ 106 ปี

2021 Aston Martin DBX เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ 2019 บุกเบิกเซกเมนท์รถเอสยูวีครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 106 ปีของ Aston Martin หัวใจขับเคลื่อนของ DBX เป็นเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จแบบเดียวกับที่วางอยู่ใน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/09/19 15:30

Tata Harrier Dark Edition เอสยูวี สุดเท่ ค่าตัว 7.15 แสนบาท ในอินเดีย

ก่อน

ยลโฉม BMW M850i XDrive Convertible ตัวแรง V8 จากงานเปิดตัวในประเทศไทย

ต่อไป

next article

ยลโฉม BMW M850i XDrive Convertible ตัวแรง V8 จากงานเปิดตัวในประเทศไทย