ฟังความเห็นหัวหน้าวิศวกร Lamborghini “ไฮบริดคืออนาคตของซูเปอร์คาร์”

ผู้บริหารระดับสูงของ Lamborghini ยืนยันว่าระบบขับเคลื่อนไฮบริดมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับรถซูเปอร์คาร์ในอนาคต และแฟนๆ จะได้เห็นกันในอีกไม่ช้า

เมาริซิโอ เรจเจียนี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายวิศวกรรมของ Lamborghini กล่าวว่า “เราคิดว่าแบรนด์ Lamborghini จะเติบโตไปข้างหน้าบนพื้นฐานของเครื่องยนต์วี12 ที่ใช้ระบบไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนซึ่งจะช่วยลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์และเพิ่มพละกำลัง

ใช่แล้ว เราต้องการนำเสนอขุมพลังวี12 ไฮบริด ซึ่งจะมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเรา” เรจเจียนีกล่าวเพิ่มเติม

เรจเจียนี เปิดเผยด้วยว่า บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับเครื่องยนต์แบบไร้ระบบอัดอากาศทั้งเทอร์โบและซูเปอร์ชาร์จ โดยต้องการรักษาเอกลักษณ์ขุมพลังวี12 ซึ่งมีจุดเริ่มต้นตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1970

เมาริซิโอ เรจเจียนี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายวิศวกรรมของ Lamborghini

คู่แข่งของเราหลายแบรนด์เลือกที่จะพัฒนาเครื่องยนต์วี8 เทอร์โบ และเราตัดสินใจไม่ใช้ระบบอัดอากาศเพื่อรักษาความเป็นรถซูเปอร์คาร์ในแบบของเราไว้” เรจเจียนีกล่าว

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่าซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาแทนที่ Aventador นั้นถูกเลื่อนการเปิดตัวออกไปหลังปี 2024 เรจเจียนีไม่ได้ยืนยันหรือปฏิเสธข่าวนี้ แต่ชี้ว่า Aventador ยังถูกพัฒนาต่อยอดเพิ่มเติมได้อีก โดยเฉพาะการเพิ่มพละกำลัง ลดน้ำหนักตัวรถ ยกระดับแชสซีส์ และความสะดวกสบายในการขับขี่

เรจเจียนีชี้ว่า การติดตั้งระบบควบคุมตัวรถ LDVI ไว้ใน Huracan Evo ช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่ได้มาก และอาจจะถูกถ่ายทอดมาถึง Aventador ในอีกไม่ช้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ