ถนนมันโล่ง! ชมคลิป LaFerrari ทะยานออโต้บาห์นความเร็ว 372 กม.ต่อชม.

เจ้าของรถ Ferrari LaFerrari รายหนึ่งในประเทศเยอรมนีโชว์สมรรถนะรถของตนเองโดยการควบทะยานไปด้วยความเร็วสูงสุดระดับ 372 กม.ต่อชม.

แน่นอนว่าความเร็วที่ชวนให้ขนหัวลุกดังกล่าวเกิดขึ้นได้บนถนนสาธารณะไม่กี่เส้นในโลก หนึ่งในนั้นคือถนนออโต้บาห์นของเยอรมนีที่ได้รับการยกย่องว่ามีความสมบูรณ์ที่สุดและในบางช่วงยังไม่มีการจำกัดความเร็วอีกด้วย

คลิปวีดีโอที่ถูกโพสต์ขึ้นบนอินสตาแกรมชิ้นนี้เผยให้เห็นตัวรถโลดแล่นไปบนถนนออโต้บาห์นแบบ 3 เลน โดยเร่งความเร็วขึ้นไปจนถึงเกียร์ 7 ความเร็วบนมาตรวัดดิจิทัลวิ่งขึ้นอย่างรวดเร็วจนไปค้างเติ่งที่ 371 – 372 กม.ต่อชม. ส่วนรอบเครื่องยนต์นั้นไม่อาจเห็นได้

ที่น่าสนใจก็คือดูเหมือนคลิปนี้จะถ่ายทำจากกล้องมือถือที่ผู้ขับขี่เป็นคนถ่ายไว้เอง นั่นหมายความว่าเจ้าตัวต้องควบคุมรถที่ความเร็วระดับท้านรกด้วยมือข้างเดียว

อีกหนึ่งข้อสังเกตก็คือ Ferrari เคลมท็อปสปีดของ LaFerrari เมื่อครั้งเปิดตัวใหม่ ๆ ว่าอยู่ที่ประมาณ 349 กม.ต่อชม. เท่านั้น แต่เมื่อวีดีโอชิ้นนี้เผยให้เห็นความเร็วระดับ 372 กม.ต่อชม. จึงอาจสรุปเบื้องต้นได้ว่าค่ายรถตราม้าลำพองประเมินความเร็วของตัวรถไว้ต่ำเกินไป

อย่างไรก็ตาม ความเร็วสูงสุดอาจแตกต่างออกไปหรือลดลงเล็กน้อยถ้าวัดด้วยอุปกรณ์ GPS แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เมื่อดูจากความเร็วที่รถพุ่งไปข้างหน้าแล้วก็ยังชวนให้รู้สึกตื่นเต้นจนเหงื่อซึมมือได้อยู่ดี

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ