เปิดตัว Kubota X Tractor ต้นแบบรถแทรคเตอร์ไฟฟ้า ขับ เก็บเกี่ยวผลผลิตอัตโนมัติ

เปิดตัว Kubota X Tractor ต้นแบบรถแทรนเตอร์ไฟฟ้า ควบคุมด้วยระบบ Ai สามารถขับ และเก็บเกี่ยวพืชผลทางการเกษตรแบบอัตโนมัติ และชาร์จพลังงานโซล่าเซลล์

หากพูดถึงแบรนด์ Kubota คงไม่มีใครไม่รู้จัก ในนามรถไถ รถแทรคเตอร์ และรถเกี่ยวกับการเกษตรทั้งหลาย ที่อยู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน

เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนไป เทคโนโลยี เริ่มมีบทบาทในชีวิตมากขึ้น ความสะดวกสบายก็ตามมาติด ๆ จนเกิดเป็น Kubota X Tractor หรือ คอนเซปต์รถแทรคเตอร์พลังไฟฟ้าที่น่าสนใจ

ด้วยการติดตั้งเทคโนโลยี Ai อัจฉริยะพร้อมทั้งยังเป็นระบบไฟฟ้าทั้งหมด การทำงานต่าง ๆ จะถูกควบคุมด้วยระบบ Ai ทั้งในส่วนการตรวจเช็คสภาพผลผลิต

เมื่อถูกตรวจสอบแล้วว่า สามารถเก็บเกี่ยวได้ Kubota X Tractor จะขับเคลื่อนไปเก็บเกี่ยวผลผลิต แยกชิ้น รวมไปถึงขับเคลื่อนไปยังยุ้งฉางเองได้อีกด้วย

ในส่วนพลังงานขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมทั้งยังสามารถชาร์จไฟฟ้าลงสู่ แบตเตอรี่ลิเธียมเองได้ด้วยแผงโซล่าเซลล์บริเวณด้านบน

นอกจากงานเก็บเกี่ยว ด้วยพละกำลังและระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ ยังสามารถลากจูงได้ หรือจะบังคับผ่านสมาทโฟนก็ได้อีกด้วย

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ยังคงเป็นเพียงต้นแบบที่รอการพัฒนา แต่เชื่อเถอะว่าในอนาคตเกิดขึ้นจริง ๆ อย่างแน่นอน สำหรับรถแทรคเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบนี้ อยู่ที่ว่าจะมาช้า มาเร็วขนาดไหน เท่านั้นเอง

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ