ฟังเสียงคำรามสุดโหดเหี้ยม Koenigsegg Jesko ขุมพลัง 1,600 แรงม้า

Koenigsegg Jesko อยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะก่อนการส่งมอบในช่วงกลางปีหน้า ล่าสุดมีแฟน ๆ ถ่ายคลิปที่ทำให้เราได้ยินเสียงคำรามของขุมพลัง 1,600 แรงม้า

การทดสอบสมรรถนะดังกล่าวขับโดยคริสเตียน ฟอน โคนิกเซกก์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Koenigsegg ซึ่งเคยเปิดเผยว่าได้ตั้งชื่อรุ่น “Jesko” ตามชื่อคุณพ่อของเขาเอง โดยรถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่นี้เผยโฉมครั้งแรกที่งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

Jesko ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเบนซิน บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 5.0 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศทวินเทอร์โบทีได้รับการโมดิฟายด์อย่างเต็มพิกัด รีดพละกำลังได้ถึง 1,600 แรงม้าด้วยการใช้เชื้อเพลิง E85 และมีศักยภาพการทำความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 482 กม.ต่อชม. เลยทีเดียว

ไฮไลท์ของเครื่องยนต์วี8 รุ่นนี้คือการติดตั้งเพลาข้อเหวี่ยงแบบ 180 องศาที่มีน้ำหนักเบากว่าเดิม 5 กก. และเร่งรอบเครื่องได้สูงสุด 8,500 รอบต่อนาที ทำให้เกิดเป็นเสียงคำรามที่ดุดันยิ่งขึ้น ขณะที่ตัวเทอร์โบ 2 ลูกติดตั้งเข้ากับคอมเพรสเซอร์พลังงานไฟฟ้าที่ช่วยลดอากาศรอรอบลงได้

สำหรับ Jesko คันที่เห็นในวีดีโอโดดเด่นด้วยตัวถังเปลือยคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งสวยกว่ารุ่นต้นแบบที่เจนีวาที่มีตัวถังสีขาว

นอกจากเครื่องยนต์ที่แรงสุดขั้วแล้ว Jesko ยังใช้ระบบส่งกำลัง Light Speed Transmission นวัตกรรมใหม่ที่ปราศจากเฟืองเกียร์แบบดั้งเดิม ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์กระโดดข้ามไปมาได้อย่างเต็มที่ อาทิ การเปลี่ยนเกียร์จากเกียร์ 7 ลงมาเกียร์ 4 ทำได้แบบทันที

ราคาจำหน่ายของ Jesko เริ่มต้นที่ 3 ล้านเหรียญสหรัฐ มีการผลิตทั้งหมด 125 คันในโลก แต่ทั้งหมดถูกจับจองหมดแล้วเพียงไม่กีวันหลังจากเผยโฉมที่สวิตเซอร์แลนด์

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ