โดนใจนักเลงรถอภิมหาเศรษฐี Koenigsegg Jesko ขายเกลี้ยงภายในเวลา 2 สัปดาห์

ขอแสดงความเสียใจกับรถยนต์กระเป๋าหนักที่เราต้องรายงานข่าวว่า Koenigsegg Jesko ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุดถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว

Jesko เปิดตัวที่งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว โดยมีจำนวนการผลิตเพียง 125 คันในโลก และมีราคาจำหน่ายประมาณ 2.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ได้ถูกลูกค้าอภิมหาเศรษฐีจับจองทั้งหมดแล้ว และจะได้รับมอบรถตั้งแต่ช่วงกลางปีหน้าเป็นต้นไป

รายงานข่าวระบุว่า Jesko ล็อตแรกจำนวน 83 คันถูกจับจองก่อนที่งานเจนีวาจะเริ่มต้น ขณะที่อีก 5 วันหลังจากโชว์ตัวในงานดังกล่าว ค่ายรถไฮเปอร์คาร์สัญชาติสวีดิชก็ได้รับยอดจองอีก 42 คันที่เหลือ ซึ่งคล้ายกับการเปิดตัวรถลิมิเต็ดเอดิชั่นของค่ายรถชื่อดังทั้งหลายอย่าง Aston Martin, Bugatti และ Lamborghini ซึ่งขายหมดตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว

คริสเตียน ฟอน โคนิกเซกก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Koenigsegg กล่าวว่า “Koenigsegg Jesko รุ่นใหม่เป็นรถที่มีจำนวนการผลิตมากที่สุดเท่าที่เราเคยสร้างมา แต่ก็ถูกจองทั้งหมดภายในเวลาเพียงไม่กี่วันซึ่งแสดงถึงความไว้วางใจของลูกค้าที่มีต่อผลงานอันยอดเยี่ยมของเรา

ทั้งนักออกแบบ วิศวกร และช่างเทคนิค ต่างทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงฝ่ายขายและเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายของเราทั่วโลกที่ทำให้ Jesko เกิดเป็นความจริงและประสบความสำเร็จ” โคนิกเซกก์กล่าว ทั้งนี้ชื่อรุ่น Jesko ที่ตั้งตามชื่อบิดาของเขาคือ เจสโค โคนิกเซกก์

กำหนดการผลิตของ Jesco จะเริ่มขึ้นในช่วงต้นปี 2020 โดยจะผลิตด้วยมือสัปดาห์ละ 1 คัน และมี 2 รุ่นย่อยให้เลือกสรรคือ Track และ Top Speed มาพร้อมขุมพลังวี8 ความจุ 5.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลังมหาโหด 1,280 แรงม้าด้วยเชื้อเพลิงเบนซิน หรือ 1,600 แรงม้าด้วยเชื้อเพลิงเอทานอล E85

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ