คาด Koenigsegg Jesko Absolut ทำความเร็วสูงสุดทะลุ 500 กม.ต่อชม.

Koenigsegg Jesko Absolut เผยโฉมอย่างเป็นทางการเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถไฮเปอร์คาร์ที่เร็วที่สุดเท่าที่ค่ายรถสัญชาติสวีดิชรายนี้เคยผลิตมา

คริสเตียน ฟอน โคนิกเซกก์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Koenigsegg ยืนยันว่า Jesko Absolut มีศักยภาพที่จะทำความเร็วสูงที่สุดในโลกได้ “รถคันนี้เร็วยิ่งกว่าเร็ว จนถึงขนาดที่ว่าเราไม่ต้องการสร้างอะไรที่พุ่งไปได้เร็วมากกว่านี้อีกแล้ว”

นั่นทำให้เกิดคำถามที่ว่าตัวเลขความเร็วสูงสุดของ Jesko Absolut อยู่ที่เท่าไหร่ โคนิกเซกก์ เปิดเผยว่า สามารถทำได้เหนือกว่า “500 กม.ต่อชม.” หรือทะลุ 310 ไมล์ต่อชม. เรียกว่าเอาชนะรถไฮเปอร์คาร์ของคู่แข่ง Bugatti ได้แบบสบาย ๆ

สิ่งเดียวที่หลายคนจับตามองก็คือกำหนดการสร้างสถิติให้เห็นกันแบบชัด ๆ ซึ่งทางโคนิกเซกก์ระบุว่าอยู่ระหว่างการขออนุญาตจากหน่วยงานภาครัฐและเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยอาจใช้เวลาอีกประมาณ 1-2 ปี

ทั้งนี้ Jesko Absolut มาพร้อมกับเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 5.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลังสูงสุด 1,600 แรงม้าเมื่อเติมเชื้อเพลิง E85 ตัวข้อเหวี่ยงติดตั้งคอมเพรสเซอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กเพื่อปั่นแรงลมเข้าสู่เทอร์โบ ป้องกันอาการรอรอบ ระบบส่งกำลังมัลติคลัตช์แบบ 9 สปีดเทคโนโลยี Light Speed

Jesko Absolut ถูกถอดปีกสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ของ Jesko รุ่นสแตนดาร์ดออกไป พร้อมกับการปรับปรุงชิ้นส่วนหลายจุดทำให้มีค่าแรงเสียดทานอากาศเพียง 0.278 Cd

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ