เปิดตัว Koenigsegg Gemera Mega-GT ไฮเปอร์คาร์ 4 ที่นั่ง 1,700 แรงม้า 3,500 นิวตันเมตร เคาะราคารา 110 ล้านบาท

เปิดตัว Koenigsegg Gemera ไฮเปอร์คาร์ 4 ที่นั่ง แรงที่สุดในโลก 1,700 แรงม้า แรงบิด 3,500 นิวตันเมตร กับค่าตัว 2.998 ล้านยูโร หรือราว ๆ 110 ล้านบาทไทย

นานทีปีหนจะเห็นรถไฮเปอร์คาร์ในบ้านเรา ล่าสุด Koenigsegg (เคอนิกเส็กก์) Bangkok จาก บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด นำรถยนต์ไฮเปอร์คาร์ที่เพิ่งเปิดตัวสด ๆ ร้อน ๆ ในต่างประเทศอวดโฉมในไทยด้วยกัน 2 รุ่น ทั้ง Koenigsegg Gemera และ Koenigsegg Jesko Absolut

สำหรับ Koenigsegg Gemera (เคอนิกเส็กก์ เกเมร่า) ถือเป็นรถไฮเปอร์คาร์แบบ 4 ที่นั่ง ที่มาพร้อมการดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยว ขุมพลังที่ทรงพลังที่สุด และที่สำคัญสามารถบรรทุกสัมภาระได้เยอะอย่าเหลือเชื่อ พร้อมยังวางแก้วได้ถึง 8 จุด พร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ตอนหน้า และหลัง

รวมถึงรองรับจุดชาร์จแบบไร้สายและ Apple CarPlay ลำโพง 11 จุด อีกด้วย นอกจากนี้หัวใจหลักของไฮเปอร์คาร์คันนี้คงจะหนีไม่พ้นขุมพลัง ที่รีดกำลังแรงม้าได้อย่างมหาศาล

ดีไซน์ภายนอกโฉบเฉี่ยวตามแบบฉบับไฮเปอร์คาร์ ประตูเปิดแบบปีกนก เปิดกว้างได้พอที่จะขึ้นลงพร้อมกันทั้งตอนหน้าและหลัง โดยทั้งประตู ฝากระโปรง และฝาท้ายเปิดปิดด้วยปุ่มควบคุมไฟฟ้า

ล้อแบบ คาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบาแข็งแกร่ง โดยมีน้ำหนักไม่เกิน 9 กก. ต่อวง โดยคู่หน้าจะเป็นล้อขนาด 20 นิ้ว และ 21 นิ้วในล้อคู่หลัง เพื่อรองรับแรงบิดมหาศาลและหน้ากว้างของยางที่กว้างกว่า

ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ที่มีชื่อว่า Tiny Friendly Giant (TFG) พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 3 มอเตอร์ รีดกำลังได้สูงสุดถึง 1,700 แรงม้า แรงบิด 3,500 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 ทำได้ในระยะเวลา 1.9 วินาที เท่านั้น !!

เจ้า Gemera มาพร้อมระบบเลี้ยวล้อหลังและระบบกระจายแรงบิดเพื่อมอบการควบคุมที่ฉับไว้และมั่นใจยิ่งขึ้น สามารถขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้ด้วยความเร็วสูงสุด 300 กม.ต่อชม. และวิ่งได้ไกลถึง 50 กม. แต่ถ้าบวกเครื่องยนต์เข้าไปแล้วจะวิ่งได้ไกล 950 กม. เลยทีเดียว

สุดยอดไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้ได้รับการพัฒนาด้วยโครงสร้างตัวถังแบบคาร์บอนไฟเบอร์โมโนค็อก ถุงลมนิรภัย 6 ใบ ระบบช่วยเหลือการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบเบรก ABS และระบบช่วยเหลือการขับขี่ ADAS 2.5 พร้อมกับมีจุดยึด ISOFIX สำหรับเบาะนิรภัยสำหรับเด็กอีกด้วย

 

สำหรับจำนวนการผลิต Koenigsegg Gemera Mega-GT จะมีผลิตเพียง 300 คันทั่วโลกเท่านั้นและ สนนราคาอยู่ที่ 2.998 ล้านยูโรรวมภาษีแล้ว หรือประมาณ 110 ล้านบาท โดยบ้านเราได้รับโควต้าทั้งหมด 4 คัน เท่านั้น

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ