ชมกันชัด ๆ ห้องโดยสาร Koenigsegg Gemera ไฮเปอร์คาร์ 4 ที่นั่ง แรงที่สุดในโลก

Koenigsegg Gemera ถือเป็นหนึ่งในยนตรกรรมที่น่าจับมองที่สุดในปีนี้ด้วยนิยามการเป็นรถไฮเปอร์คาร์ 4 ที่นั่งที่ทรงพลังที่สุดในโลก

ขุมพลังของ Gemera เป็นระบบปลั๊กอินไฮบริด พละกำลังรวมสูงสุด 1,700 แรงม้า แรงบิดกระฉูดที่ 3,500 นิวตันเมตร โดยเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัวและเครื่องยนต์แบบฟรีวาล์วบล็อก 3 สูบ มีความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตร ทวินเทอร์โบซึ่งมีชื่อว่า Tiny Friendly Giant (TFG)

ห้องเผาไหม้ของเครื่องยนต์บล็อกนี้รองรับเชื้อเพลิงหลากหลายรูปแบบตั้งแต่เอธานอล เมธานอลที่ปราศจากคาร์บอนไดออกไซด์ ไปจนถึง E85 หรือ “อย่างแย่ที่สุด” คือน้ำมันเบนซินปกติ อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ภายใน 1.9 วินาที ท็อปสปีดระดับ 400 กม.ต่อชม.

แต่ไฮไลท์สำคัญไม่ได้อยู่ที่เครื่องยนต์ หากรวมถึงในค็อกพิทที่สามารถพาผู้โดยสารรวมคนขับทั้งหมด 4 คนหรือพ่อ-แม่-ลูกพุ่งทะยานไปด้วยความเร็วชวนขนหัวลุกได้ โดยเบาะคู่หน้าและหลังแยกส่วนชัดเจนด้วยแผงคอนโซลกลางที่ยิงตรงจากคอนโซลหน้าไปจนถึงสุดผนังด้านหลัง

เบาะที่ใช้เป็นแบบบั๊กเก็ตซีทโอบกระชับลำตัวทุกโค้ง ค่ายรถจากสวีเดนเลือกใช้สีเหลืองสลับดำสร้างความโดดเด่นสะดุดตา แหงนมองด้านบนมีหลังคาพาโนรามิกที่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง ส่วนการเข้าออกห้องโดยสารก็ทำได้ง่ายดายด้วยประตูเปิดออกแบบยกขึ้นคล้ายกรรไกร

จากภาพจะเห็นว่ามีหน้าจออินโฟเทนเมนท์สำหรับทั้งผู้โดยสารตอนหน้าและหลัง พร้อมแท่นชาร์จไฟอุปกรณ์ไร้สาย การเชื่อมต่อแอปเปิลคาร์เพลย์ อินเตอร์เน็ตออนบอร์ด และ Wi-Fi รวมถึงระบบเครื่องเสียงพรีเมียมลำโพง 11 ตัว มีกล้องมองภาพรอบคันทั้งภายในและภายนอก ระบบปรับอากาศแยกส่วน 3 โซน มีแม้กระทั่งที่รองแก้วของผู้โดยสารทุกที่นั่ง

Koenigsegg วางแผนผลิต Gemera เพียง 300 คันในโลก สนนราคาเบาะ ๆ อยู่ที่ 1.7 ล้านเหรียญสหรัฐ

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ