ผู้ก่อตั้ง Koenigsegg แนะนำวิธีการสร้างบริษัทรถยนต์ให้ประสบความสำเร็จ

คริสเตียน ฟอน โคนิกเซกก์ ผู้ก่อตั้งบริษัทรถไฮเปอร์คาร์ Koenigsegg แห่งสวีเดนแนะนำแนวทางการสร้างและบริหารบริษัทรถยนต์ให้อยู่รอด

Koenigsegg เป็นบริษัทรถยนต์ขนาดเล็กแนวสตาร์ทอัพที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1994 มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองแองเกิลโฮล์ม ประเทศสวีเดน ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Koenigsegg สามารถต่อสู้กับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Ferrari, Lamborghini และ Porsche ได้อย่างน่าชื่นชม

อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องธรรมดาที่ Koenigsegg จะต้องผ่านช่วงเวลาทั้งดีและร้าย โดยเฉพาะในยุคเริ่มต้นที่นักวิจารณ์ตลาดรถยนต์ส่วนใหญ่มองว่าค่ายรถสัญชาติไวกิ้งรายนี้อาจล้มหายตายจากไปในเร็ววัน แต่สุดท้ายกลับยืนหยัดอยู่ได้

ฟอน โคนิกเซกก์ มีอายุเพียง 22 ปีเมื่อเขาก่อตั้งบริษัท และเริ่มต้นผลิตรถคันแรกในปี 2002 ปัจจุบัน ค่ายรถแห่งนี้มีพนักงานประมาณ 200 คน และผลิตรถสมรรถนะสูงสุดขั้วไปแล้ว 150 คัน โคนิกเซกก์เผยว่า เคล็ดลับเบื้องหลังความสำเร็จอาจฟังดูน่าเบื่อ แต่ก็เป็นเรื่องจริง นั่นคือการทำงานหนัก

ถ้าผมจะแนะนำใครก็ตามที่อยากจะก่อตั้งบริษัทรถยนต์ ผมขอให้คนนั้นมีความมุ่งมั่น อย่ายอมแพ้แม้จะผ่านช่วงเวลาที่มืดมิดและหดหู่ จริงๆ แล้ว เมื่อต้องเผชิญกับเวลาตกต่ำและทุกสิ่งจะดูเป็นอุปสรรคให้คุณหยุดทำ คุณยิ่งต้องต่อสู้เดินหน้าอย่างเข้มแข็ง” โคนิกเซกก์กล่าว

อย่างไรก็ตาม โคนิกเซกก์เชื่อว่ามีอีกหลายวิธีการที่จะก่อตั้งบริษัทขึ้นมาในแบบที่แตกต่างจากบริษัทของเขา ดังนั้นควรจะศึกษาตลาดให้ดีที่สุดและลงมือทำตามแนวทางของตนเอง

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ