Kia ส่งทีเซอร์รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด จ่อออกจำหน่ายทั่วโลก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/05/19 11:00

Kia เปิดเผยภาพทีเซอร์สเก็ตช์ของรถอเนกประสงค์แบบเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ค่ายรถจากเกาหลีใต้ระบุว่า รถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากรถต้นแบบ Kia SP Signature Concept ซึ่งเผยโฉมในประเทศอินเดียเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และมีเป้าหมาย “เจาะกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่มิลเลนเนียลที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ภาพสเก็ตช์เผยให้เห็นดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับรถต้นแบบ Kia SP Signature Concept โดยเฉพาะรูปลักษณ์ด้านหน้ามาพร้อมไฟดีไซน์เฉียบคมที่ไหลลื่นลงตัวไปกับกระจังขนาดใหญ่ ส่วนกันชนมีแผงไฟฝังอยู่แบบกลมกลืนสายตา

มาดูกันที่บั้นท้ายของรถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้โดดเด่นสะดุดตาด้วยกันชนหลังใหญ่เบิ้ม มีท่อไอเสียคู่รูปทรงดุดัน ไฟท้ายคมคายสวยงามและมีไฟสะท้อนแสงสีแดง

จูห์ ชุล บัน หัวหน้าทีมนักออกแบบของ Kia Motors Corporation กล่าวว่า “เราสร้างสรรค์รถยนต์ที่โดดเด่นสะดุดตาทุกครั้งที่เห็น ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเมืองหรือนอกเมือง ผสมผสานความแข็งแกร่งและความสปอร์ต เพียบพร้อมฟีเจอร์เทคโนโลยีต่างๆ ที่เหมาะสำหรับผู้ซื้ออายุน้อยทั่วโลก รถเอสยูวีรุ่นนี้จะเหนือกว่ารถรุ่นอื่นในระดับเดียวกัน

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิค แต่คาดว่าเราจะได้รับฟังข่าวคราวอีกครั้งในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ และกำหนดการออกจำหน่ายทั่วโลกน่าจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 20/07 - 15:43

Diversity ไปกับ Mercedes-Benz เมื่อความไม่เท่าเทียมกำลังเปลี่ยนโลกสู่อนาคต

Diversity โครงการจาก Mercedes-Benz ที่แสดงให้เห็นถึงความเท่าเทียมกันอย่างหลากหลายของมนุษย์ และถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แถมยังสานต่อไปยังกลุ่มเยาวชนในโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ที่พวกเขาดูแลกันมาอย่างยาวนาน หลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิซัดถล่มชายฝั่งภาคใต้ของประเทศไทยในปี 2547 ชื่ีอของโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มสื่อมวลชนสายยานยนต์ เมื่อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กแห่งนี้ในการฟื้นฟูให้กลับมาสู่ภาวะปกติ สนับสนุนกิจกรรมที่มากหน้าหลายตา และที่สำคัญ ค่ายรถตราดาวยังมีการพาคณะสื่อมวลชนลงไปเยี่ยมชมที่โรงเรียนแห่งนี้กันเป็นประจำเกือบทุกปี....

OakkyBear - 20/07 - 12:30

Quick Shifter (ควิก ชิฟต์เตอร์) คืออะไร?

Quick Shifter (ควิก ชิฟต์เตอร์) เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ใส่มาเป็นอุปกรณ์มาตราฐานให้กับบิ๊กไบค์บางรุ่น และยังมีผลิตเป็นอุปกรณ์ตกแต่งให้ได้เสียเงินซื้อมาตกแต่งกันเพิ่มอีกด้วย แต่ ควิก ชิฟต์เตอร์ นั้นทำงานยังไงและมีประโยชน์อย่างไรบ้าง? โดยหลักการทำงานของ ควิก ชิฟต์เตอร์ นั้น จะทำงานโดยเข้าไปตัดรอบเครื่องยนต์ผ่านกล่อง ECU ที่ควบคุมระบบจุดระเบิดเพียงเสี้ยววินาทีเพื่อทำให้การเปลี่ยนเกียร์มีความนุ่มนวลและรวดเร็วขึ้น โดยที่ไม่ต้องกำครัชและผ่อนคันเร่ง โดยปกติการเปลี่ยนเกียร์ของรถมีครัช....

Ken - 20/07 - 11:39

ลาทีจอขาวดำ Kawasaki ZX-10R เสริมเท่ด้วยจอ Race TFT สี่สีทันสมัยพร้อมเชื่อมต่อ Wi-Fi

ซูเปอร์ไบค์ระดับเทพของค่ายยักเขียวอย่างKawasaki ZX-10R ไม่คิดว่าจะมีจอสี่สี TFT กับเขาบ้างรึไง ถ้าคุณอยากได้เรามีชุดแต่งมาแนะนำ MMS Performance เปิดตัวเรือนไมล์ Race-TFT สี่สีในชื่อ AIM MXK10 ติดตั้งง่ายแค่เสียบปลั๊กพร้อมรับรองหลากหลายการเชื่อมต่อและฟังก์ชะ่นการใช้งานครบๆ สำหรับสายสนาม ด้วยดีไซน์ที่เท่ล้ำสมัย ฟังก์ชั่นที่ทางบริษัทผู้ผลิตแจ้งมาคือรองรับ GPS Lap....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/05/19 11:00

หลุดบัตรเชิญ Super Ferrari พลังโหด 986 แรงม้า เปิดตัว 31 พฤษภาคมนี้

ก่อน

ยลโฉม Citroen 19_19 รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าหน้าตาล้ำอนาคต สำหรับการเดินทางไกล

ต่อไป

next article

ยลโฉม Citroen 19_19 รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าหน้าตาล้ำอนาคต สำหรับการเดินทางไกล