Kia ส่งทีเซอร์รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด จ่อออกจำหน่ายทั่วโลก

เขียนโดย

เขียนโดย 15/05/19 11:00

Kia เปิดเผยภาพทีเซอร์สเก็ตช์ของรถอเนกประสงค์แบบเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ค่ายรถจากเกาหลีใต้ระบุว่า รถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากรถต้นแบบ Kia SP Signature Concept ซึ่งเผยโฉมในประเทศอินเดียเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และมีเป้าหมาย “เจาะกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่มิลเลนเนียลที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ภาพสเก็ตช์เผยให้เห็นดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับรถต้นแบบ Kia SP Signature Concept โดยเฉพาะรูปลักษณ์ด้านหน้ามาพร้อมไฟดีไซน์เฉียบคมที่ไหลลื่นลงตัวไปกับกระจังขนาดใหญ่ ส่วนกันชนมีแผงไฟฝังอยู่แบบกลมกลืนสายตา

มาดูกันที่บั้นท้ายของรถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้โดดเด่นสะดุดตาด้วยกันชนหลังใหญ่เบิ้ม มีท่อไอเสียคู่รูปทรงดุดัน ไฟท้ายคมคายสวยงามและมีไฟสะท้อนแสงสีแดง

จูห์ ชุล บัน หัวหน้าทีมนักออกแบบของ Kia Motors Corporation กล่าวว่า “เราสร้างสรรค์รถยนต์ที่โดดเด่นสะดุดตาทุกครั้งที่เห็น ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเมืองหรือนอกเมือง ผสมผสานความแข็งแกร่งและความสปอร์ต เพียบพร้อมฟีเจอร์เทคโนโลยีต่างๆ ที่เหมาะสำหรับผู้ซื้ออายุน้อยทั่วโลก รถเอสยูวีรุ่นนี้จะเหนือกว่ารถรุ่นอื่นในระดับเดียวกัน

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิค แต่คาดว่าเราจะได้รับฟังข่าวคราวอีกครั้งในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ และกำหนดการออกจำหน่ายทั่วโลกน่าจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/05 - 09:30

นักวิเคราะห์ชี้รถ Tesla ไฟไหม้ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภคในรถพลังไฟฟ้า

เหตุการณ์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model S เกิดไฟลุกไหม้อย่างไม่มีสาเหตุขณะจอดส่งผลต่อความต้องการใช้งานรถประเภทนี้ จากการเปิดเผยของนักวิเคราะห์ สำนักข่าวซีเอ็นบีซีของสหรัฐอเมริการะบุว่า เหตุการณ์ไฟไหม้รถ Tesla ถึง 3 ครั้งติดต่อกันทั้งในนครเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก บั่นทอนความเชือมั่นของผู้บริโภค และทำให้ยอดขายรถพลังไฟฟ้าลดลง โจ ฟิลิปปี นักวิเคราะห์ยานยนต์ของบริษัท....

SK - 22/05 - 07:00

GM เปิดตัวโครงสร้างใหม่ Digital Vehicle Platform อัพเดทซอฟต์แวร์ไร้สายได้

General Motors หรือ GM ทำการเปิดตัวแพลทฟอร์มใหม่ที่ใช้ชื่อ Digital Vehicle Platform รองรับเทคโนโลยีในอนาคต ทั้งความปลอดภัย ระบบขับเคลื่อน และอื่นๆ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ระบุว่า การพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของยานยนต์ทำให้ต้องมีการยกระดับแบนด์วิดช์ (bandwidth) และการเชื่อมต่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟ....

Cokey - 22/05 - 00:43

All-New Toyota Ventury ตู้พรีเมี่ยม 3 แถว 8 ที่นั่ง อาจเปิดตัวในไทย ช่วงปลายปีนี้

All-New Toyota Granvia (Ventury) เปิดตัวแล้วในประเทศออสเตรเลีย พร้อมส่งมอบล็อตแรก ปลายปี ซึ่งหมายความว่า Ventury ในไทยก็ใกล้จะเปิดตัวเช่นเดียวกัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย สำหรับ All-New Toyota Granvia ประเทศ ออสเตรเลีย หรือชื่อการทำตลาดในประเทสไทยคือ Ventury....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/05/19 11:00

หลุดบัตรเชิญ Super Ferrari พลังโหด 986 แรงม้า เปิดตัว 31 พฤษภาคมนี้

ก่อน

ยลโฉม Citroen 19_19 รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าหน้าตาล้ำอนาคต สำหรับการเดินทางไกล

ต่อไป

next article

ยลโฉม Citroen 19_19 รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าหน้าตาล้ำอนาคต สำหรับการเดินทางไกล