ผู้บริหารฝ่ายออกแบบ Kia เชื่อดีไซน์รถยนต์เปลี่ยนไปหลัง Covid-19

หัวหน้าทีมนักออกแบบของ Kia ออกมาให้ความเห็นว่าการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 สายพันธุ์ใหม่จะส่งผลต่อการออกแบบรถยนต์ของบริษัทฯ ในอนาคต

คาริม ฮาบิบ หัวหน้าทีมนักออกแบบคนใหม่ของ Kia กล่าวว่า การออกแบบรถยนต์ โดยเฉพาะภายในห้องโดยสารจะต้องผ่านกระบวนการคิดใหม่ทำใหม่เพื่อรับมือกับเชื้อโรคและไวรัสที่อาจซุกซ่อนอยู่ตามซอกมุม โดยอาจต้องมีการเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ตกแต่งจากพลาสติกหรือเมทัลลิกเป็นทองแดงที่ช่วยป้องกันไวรัสต่าง ๆ ได้

“เราจะต้องพูดคุยกับนักจิตวิทยาและมานุษยวิทยาเพื่อทำความเข้าใจในความคิดของผู้คนทั่วไปในอนาคต” ฮาบิบ กล่าวเพิ่มเติม

คาริม ฮาบิบ หัวหน้าทีมนักออกแบบ Kia

“ปัจจุบันเรามีการหารือกันถึงการเคลือบน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสในห้องโดยสารหรือการใช้แสงอัลตราไวโอเลต (แสงยูวี) ในการกำจัดเชื้อโรคต่าง ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นแน่นอน เพราะ Covid-19 ทำให้กระบวนการทำงานด้านออกแบบรถยนต์เปลี่ยนแปลงไป”

ฮาบิบ กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า ไวรัสสายพันธุ์ใหม่นี้ยังส่งผลต่อกระบวนการทำงานและการผลิตบริษัทรถยนต์เกือบทุกแห่ง ซึ่งจะต้องปรับตัวเพื่อรองรับความต้องการเดินทางสัญจรยุคใหม่ของผู้บริโภค

“การแพร่ระบาดครั้งนี้เปลี่ยนวิถีชีวิตของเรา ก่อนหน้านี้ บริการไรด์แชริ่งได้รับความนิยมมาก แต่หลังจากนี้เราจะต้องจับตามองว่าอุตสาหกรรมยานยนต์จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรเนื่องจากต้องมีระยะห่างทางสังคม ซึ่งคาดว่าจะส่งผลต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคในระยะยาว” ฮาบิบ กล่าวปิดท้าย

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ