เผยภาพทีเซอร์ Kia Carnival เจนเนอเรชั่นใหม่ เปิดตัวภายในปีนี้

Kia ปล่อยภาพทีเซอร์ของ Kia Carnival รถอเนกประสงค์เอ็มพีวีแฟล็กชิพเจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่จะออกจำหน่ายในประเทศเกาหลีใต้เป็นแห่งแรกภายในปีนี้

Carnival เจนเนอเรชั่นใหม่จะเป็นผลิตภัณฑ์โกลเบิลโมเดลออกจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลกเช่นเดิม โดยใช้ชื่อ Sedona ในสหรัฐอเมริกาและยุโรป ส่วนในบางประเทศอย่างไทยและอาเซียนจะเป็นเวอร์ชั่นที่มีชื่อว่า Grand Carnival

จากภาพทีเซอร์จะเห็นว่า Carnival รุ่นใหม่ยังคงเส้นสายที่เฉียบคมและปราดเปรียว มุ่งดึงดูดกลุ่มลูกค้าครอบครัวยุคใหม่ เพียบพร้อมนวัตกรรม เทคโนโลยี ความยืดหยุ่นในการใช้งาน ความสะดวกสบาย และสไตล์ที่แตกต่าง

Kia Grand Carnival รุ่นปัจจุบัน
Kia Grand Carnival รุ่นปัจจุบัน

นับตั้งแต่เปิดตัวเจนเนอเรชั่นแรกในปี 1998 รถเอ็มพีวี Carnival มียอดขายสะสมแล้วมากกว่า 2 ล้านคันทั่วโลก โดยดีไซเนอร์ของ Kia เรียกรถรุ่นนี้ว่าเป็น “Grand Utility Vehicle” หรือ “ยานยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่”

กำหนดการออกจำหน่ายของ Carnival รุ่นใหม่จะมีขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โดยจะเริ่มทำตลาดเกาหลีใต้เป็นแห่งแรก และตามมาด้วยอีกหลายประเทศ

สำหรับในบ้านเรา Kia Grand Carnival โฉมปัจจุบันหรือเจนเนอเรชั่นที่ 3 มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร 197 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มีทั้งหมด 3 รุ่นย่อยคือรุ่น LX ราคา 1.397 ล้านบาท รุ่น EX ราคา 1.99 ล้านบาท และรุ่นท็อป SXL ราคา 2.292 ล้านบาท

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ