แลกด้วยชีวิต! กินเนสส์ยืนยัน เจสซี่ คอมบส์ สร้างสถิติผู้หญิงที่เร็วที่สุดในโลก

กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ประกาศยืนยันแล้วว่าเจสซี่ คอมบส์ นักขับรถหญิงชาวอเมริกันผู้ล่วงลับเป็นผู้หญิงที่ทำความเร็วบนบกได้เร็วที่สุดในโลก

คอมบส์ สามารถทำความเร็วบนพื้นดินได้สูงสุด 522.783 ไมล์ต่อชม. หรือ 841.338 กม.ต่อชม. จนถูกบันทึกไว้เป็นสถิติโลกโดยกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด แต่นักขับรถหญิงชาวอเมริกันประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในวัย 39 ปีขณะพยายามสร้างสถิติบนทะเลทรายอัลวอร์ดในรัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2019

ตลอดกว่า 40 ปีที่ผ่านมาไม่เคยมีผู้หญิงคนใดขับขี่รถทำความเร็วบนบกได้สูงเกินกว่า 820 กม.ต่อชม. มาก่อนนับตั้งแต่คิตตี โอนีลล์ นักขับรถสตันท์หญิงชาวอเมริกันเคยทำไว้ที่ 512.7 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ 825 กม.ต่อชม. ในปี 1976

นอกจากการเป็นนักสร้างสถิติความเร็ว และเคยเข้าร่วมรายการเรียลริตี้ยอดนิยมอย่าง Mythbusters คอมบส์ ยังเข้าร่วมการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตหลายรายการ อาทิ Baja 1000 และการแข่งขันออฟโรดชื่อดังอย่าง King of Hammers โดยเธอได้รับฉายา “ราชินีแห่ง Hammers” เมื่อคว้าอันดับ 1 มาครองได้สำเร็จ

การสอบสวนสาเหตุของอุบัติเหตุที่ทำให้คอมบส์เสียชีวิตพบว่าล้อหน้าของรถสตรีมไลเนอร์ชื่อว่า American Eagle Supersonic Speed Challenger ที่เธอใช้ขับขี่เพื่อสร้างสถิตินั้นเกิดกระทบกับวัตถุแข็งบนพื้นจนหลุดออกขณะกำลังทำความเร็วทำให้ตัวรถพลิกคว่ำอย่างรุนแรง

เธอยังเคยได้รับฉายา “ผู้หญิงเร็วที่สุดบนรถ 4 ล้อ” หลังใช้รถแข่งคันเดียวกันนี้ซึ่งมีความยาว 17 เมตร พละกำลังกว่า 4 หมื่นแรงม้า ทำความเร็วได้ที่ 640 กม.ต่อชม. เมื่อปี 2013

ที่มา: เว็บไซต์ Motorauthority

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ