นักธุรกิจญี่ปุ่นซื้อ Fenyr SuperSport รวดเดียว 5 คัน รวมมูลค่าเกือบ 300 ล้านบาท

นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นที่ชื่นชอบรถสมรรถนะสูงทุ่มเงินเกือบ 10 ล้านเหรียญสหรัฐซื้อ Fenyr SuperSport รุ่นพิเศษ 5 คันจากจำนวนการผลิตทั้งหมด 10 คันในโลก

Fenyr SuperSport เป็นรถซูเปอร์คาร์ที่เปิดตัวในปี 2017 สร้างโดย W Motors บริษัทรถสมรรถนะสูงจากดูไบ โดยในช่วงเปิดตัวมีการจำกัดการผลิตไว้ที่ 25 คัน แต่ถูกขยายเพิ่มขึ้นเป็น 110 คันตามความต้องการของลูกค้าทั่วโลก และในจำนวนนี้ 10 คันเป็นรุ่นพิเศษ Fenyr SuperSport Launch Editions ซึ่งจะมีสีสันที่แตกต่างออกไป

ล่าสุด นักสะสมรถชาวญี่ปุ่นผู้มีนามว่าเท็ตสึมิ ชินชิ ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารของบริษัท Shibaura Group ประกาศซื้อ Fenyr SuperSport Launch Editions จำนวน 5 คัน พร้อมกับประกาศว่าจะจัดแสดงรถซูเปอร์คาร์ทั้ง 5 คันที่งานเมกะ ซูเปอร์คาร์โชว์ในเมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่นในปี 2021 อีกด้วย

ราฟ เดบบาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ W Motors และ เท็ตสึมิ ชินชิ

ผมมีความตื่นเต้นที่รถซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษของเราจะได้ไปอยู่ในมือของเจ้าของรถทั่วโลกผู้ซึ่งหลงใหลในรถสมรรถนะสูงอย่างแท้จริงราฟ เดบบาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ W Motors กล่าว

Fenyr SuperSport พัฒนาบนแชสซีส์อลูมิเนียมน้ำหนักเบา และใช้ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ ขุมพลังขับเคลื่อนพัฒนาโดย Ruf บริษัทวิศวกรรมจากเยอรมนี บล็อก 6 สูบนอน ความจุ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ รีดพละกำลัง 780 แรงม้า มีแรงบิด 708 ฟุตปอนด์ ส่งกำลังด้วยเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 2.8 วินาที

รถซูเปอร์คาร์รุ่นนี้มีราคาจำหน่ายคันละ 1.9 ล้านเหรียญสหรัฐ นั่นหมายความว่าลูกค้าชาวญี่ปุ่นคนดังกล่าวจะต้องจ่ายเงินรวมทั้งสิ้น 9.8 ล้านเหรียญสหรัฐหรือเกือบ 300 ล้านบาทเพื่อครอบครองรถทั้ง 5 คันเลยทีเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ