สายลับยุคใหม่! รถคู่ใจคันใหม่ของเจมส์ บอนด์ อาจเป็นรถพลังไฟฟ้า Aston Martin Rapide E

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/03/19 08:48

ในฐานะที่เป็นสายลับอังกฤษ เจมส์ บอนด์ มักใช้รถสมรรถนะสูง Aston Martin ในการไล่ล่าคนร้าย ล่าสุดมีรายงานว่ารถคู่ใจคันใหม่อาจใช้พลังงานไฟฟ้า

รายงานข่าวระบุว่า รถคู่ใจของสายลับ 007 จะไม่ได้มีการผลิตขึ้นมาคันเดียวเป็นพิเศษเหมือนกับ DB10 ที่ปรากฎตัวในภาค Spectre แต่จะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่จะมีการจำหน่ายจริงในอนาคต

เครี่ โจจี ฟูกุนากะ ผู้กำกับภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ภาคใหม่ที่อาจใช้ชื่อว่า “Shatterhand” เปิดเผยว่า “เรากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Aston Martin เพื่อสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้พร้อมสำหรับการถ่ายทำ

ข่าวรายงานว่ารถรุ่นดังกล่าวคือ Aston Martin Rapide E รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นที่มีกำหนดส่งมอบให้ลูกค้าในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ส่วนกำหนดการเปิดกล้องถ่ายทำเจมส์ บอนด์ ภาคใหม่จะมีขึ้นในเดือนเมษายน

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า Rapide E จะเข้าฉาก “แอคชั่นที่มีความสำคัญที่สุดของภาคใหม่ล่าสุดนี้” และแน่นอนว่าจะมาพร้อมอุปกรณ์ไฮเทคมากมายที่ช่วยไล่ล่าหรือสกัดการถูกไล่ล่าจากตัวร้ายในหนัง

ทั้งนี้ Rapide E เป็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Aston Martin มาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนขนาด 65 กิโลวัตต์ชั่วโมง ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวที่มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 610 แรงม้า แรงบิด 950 นิวตันเตร อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายในเวลาไม่ถึง 4 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 250 กม.ต่อชม.

จำนวนการผลิต Rapide E จะจำกัดเพียง 155 คันเท่านั้น และสามารถโลดแล่นได้ไกล 322 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

Cokey - 28/02 - 19:35

ยลโฉม Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู 306 แรงม้า สีเหลืองโดนใจ

ยลโฉมรอบคันแบบจัดเต็ม Mercedes-AMG CLA 35 4MATIC สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู แต่งสปอร์ตอย่างรุ่นใหญ่ พกขุมพลัง 2.0 ลิตร 306 แรงม้า ค่าตัว 3.999 ล้านบาท พาชมรอบคัน สำหรับน้องเล็กสุดสปอร์ตอย่าง....

SK - 28/02 - 17:00

Toyota เผยโรงงานผลิตรถยนต์ในญี่ปุ่นอาจได้รับผลกระทบจากไวรัส

Toyota Motor Corp ระบุว่าการปฏิบัติงานด้านการผลิตในประเทศญี่ปุ่นอาจได้รับผลกระทบจากซัพพลายเชนที่หยุดชะงัก เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ถ้าการระบาดของโคโรน่าไวรัสยังดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่องทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศจีนและญี่ปุ่น คาดว่าโรงงานหลายแห่งจะต้องประสบปัญหาชะงักงันอย่างแน่นอน ปัจจุบัน Toyota ดำเนินการผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนในโรงงาน 16 แห่งในประเทศญี่ปุ่น แต่กำลังพิจารณาปรับแผนการผลิตใหม่เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัส โดยจะมีการตัดสินใจอีกครั้งในช่วงต้นเดือนมีนาคม โรงงานหลายแห่งของ Toyota อาจได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนชิ้นส่วนรถยนต์ที่ผลิตจากประเทศจีน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/03/19 08:48

Audi ชี้ไม่เกินไตรมาส 3 ได้ข้อสรุปเรื่องเปิดโรงงานในประเทศไทย

ก่อน

ซีอีโอ Volkswagen ขอโทษหลังใช้สโลแกน “พรรคนาซี” กระตุ้นพนักงานทำงานหนัก

ต่อไป

next article

ซีอีโอ Volkswagen ขอโทษหลังใช้สโลแกน “พรรคนาซี” กระตุ้นพนักงานทำงานหนัก