ผู้บริหาร Jaguar เหน็บ BMW “เราจะไม่มีวันสร้างกระจังหน้าใหญ่เกินไป”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ Jaguar ออกมาเปิดเผยว่าจะไม่เดินตามแนวทางการออกแบบกระจังหน้าขนาดใหญ่แบบที่คู่แข่งสร้างไว้อย่างแน่นอน

จูเลียน ธอมสัน ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Jaguar ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อไม่นานนี้ กล่าวว่า หลายบริษัทรถยนต์เริ่มปฏิวัติแนวทางการออกแบบใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวจีนเป็นหลัก ซึ่งไม่ใช่วิธีการที่ฉลาดเท่าใดนัก

ลูกค้าชาวจีนรุ่นแรกหรือรุ่นที่สองที่ได้มีโอกาสครอบครองรถระดับพรีเมียมมักมีความหลงใหลในแบรนด์ที่พวกเขาใช้ แต่บางครั้งพวกเขายังไม่รู้จักแบรนด์ดีเท่าที่ควร ดังนั้นบรรดาบริษัทรถยนต์จึงตั้งใจสร้างเอกลักษณ์เพื่อให้เป็นที่จดจำ” ธอมสัน กล่าว

คู่แข่งของเราบางรายมีความตั้งใจอย่างมากจนต้องพยายามสร้างเอกลักษณ์การออกแบบอันมหึมาไว้ที่ด้านหน้ารถ และเป็นวิธีการที่แปลกประหลาดอย่างยิ่ง” ผู้บริหารของ Jaguar กล่าวเพิ่มเติม “ดีไซน์บางอย่างของคู่แข่งของเรานั้นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนบางกลุ่มเท่านั้น และเราจะไม่ทำตามอย่างแน่นอน

ธอมสันยอมรับว่าบริษัทผู้ผลิตรถยนต์จำเป็นต้องสร้างดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ยืนยันหนักแน่นว่า Jaguar จะต้องเข้าสู่ตลาดจีนด้วยสไตล์ที่ดูดีและภูมิฐาน

พรีเมียมแบรนด์อย่าง Jaguar ต้องมีเอกลักษณ์การออกแบบที่เป็นที่จดจำ แต่เราจะไม่แหวกแนวเกินไป เราจะไม่สร้างด้านหน้ารถขนาดใหญ่ เราจะต้องรักษาความเป็น Jaguar ไว้เช่นเดิม” ธอมสัน กล่าวปิดท้าย

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ