อีซูซุ ประกาศหยุดผลิตรถในไทยชั่วคราว Covid-19 กระทบ ขาดชิ้นส่วน และตลาดหดตัว

อีซูซุ เตรียมระงับการผลิตรถในประเทศไทยชั่วคราว เนื่องจากขาดชิ้นส่วนประกอบ และตลาดหดตัว หลังสถานการณ์ Covid-19 ส่งผลกระทบแรง

อีซูซุ

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า บริษัทได้รับแจ้งจากบริษัท อีซูซุ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถอีซูซุในประเทศไทยว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในปัจจุบัน ส่งผลให้ชิ้นส่วนประกอบต่าง   ขาดแคลนทั่วโลก

อีซูซู โควิด-19

รวมทั้งความต้องการของตลาดในประเทศและส่งออกหดตัวลง ทำให้บริษัท อีซูซุ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตัดสินใจระงับการผลิตรถอีซูซุที่โรงงาน 2 แห่งชั่วคราว คือที่  .พระประแดง . สมุทรปราการ และที่นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ซิตี้ .ฉะเชิงเทรา ตั้งแต่วันที่ 13-30 เมษายนนี้

isuzu 3.0ddi bluepower

ทั้งนี้ การระงับการผลิตชั่วคราวนี้ อาจส่งผลต่อการส่งมอบรถให้กับลูกค้าที่จองรถอีซูซุไว้บ้าง แต่บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด  ขอให้ลูกค้ามั่นใจว่า บริษัทในฐานะผู้จัดจำหน่ายรถอีซูซุจะพยายามอย่างดีที่สุดในการบริหารจัดการเรื่องดังกล่าว

ทั้งนี้ ยอดขายรถยนต์ในประเทศไทยในเดือนกุมภาพันธ์ลดลง 17.1% ไปอยู่ที่ 68,271 คัน ขณะที่ยอดขายสะสม 2 เดือนแรกของปีนี้อยู่ที่ 139,959 คัน ลดลง 12.8% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

หากแยกยอดขายรวมตามแบรนด์ในเดือนกุมภาพันธ์ Toyota นำมาเป็นอันดับ 1 ที่ 18,606 คัน ปรับตัวลดลง 27.2% อันดับที่ 2 เป็นของ Isuzu มียอดขาย 14,484 คัน ลดลง 2.1% และ Honda อยู่ในอันดับ 3 มียอดขาย 9,761 คัน เพิ่มขึ้นเล็กน้อยที่ 0.7%

อย่างไรก็ตาม Isuzu เป็นผู้ผลิตรายล่าสุดที่ประกาศหยุดทำการผลิตรถยนต์เป้นการชั่วคราวหลังจากได้รับผลกระทบจากวิกฤตไวรัสดควิด-19

โดยก่อนหน้านี้มี Toyota Honda Mitsubishi  Ford และ Mazda ประกาศหยุดการผลิตชั่วคราวในประเทศไทยก่อนล่วงหน้าแล้วเช่นกัน

แท็กยอดนิยม

Avatar
KRINJUN
แรงบันดาลใจในชีวิต คือ กินอิ่ม นอนหลับ โทรศัพท์ โอนเงินได้

วีดิโอ