ISUZU ยันไม่ทำสงครามราคา เน้นรักษาลูกค้าและสร้างความเชื่อมั่นดันยอดขายโตต่อเนื่อง

เขียนโดย

เขียนโดย 12/05/18 12:31

ตลาดรถยนต์ในประเทศช่วงไตรมาสแรกมีอัตราเติบโตถึง 12% เช่นเดียวกับตลาดรถกระบะซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่น่าถึงพอใจด้าน ISUZU นั้นมีสัดส่วนยอดขายในตลาดรถกระบะสูงถึง 36.3% เลยทีเดียว

โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุ เซลส์ จำกัด เผยตัวเลขยอดจำหน่ายของอีซูซุในไตรมาสแรกที่ 37,408 คัน จากยอดขายรถกระบะในประเทศไทยที่ 102,991 คัน คิดเป็นส่วนแบ่งทางการตลาดราว 36.3%

isuzu d-max

ตลาดในช่วงไตรมาสแรกถือว่ามีการขยายสูงแต่ถานการณ์การขยายตัวน่าจะลดลงเพราะการส่งออกยังไม่แน่นอนว่าจะขยายตัวแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหนต้องดูปัจจัยต่างๆ ทั้ง เศรษฐกิจ การเมือง แนวโน้มของอัตราดอกเบี้ยโลก รวมถึงหนี้สินครัวเรือนของไทยเองก็ค่อนข้างสูง

ทั้งนี้ทั้งนั้นอีซูซุยังคงมั่นใจว่าตลาดรถยนต์ในประเทศปีนี้จะมียอดขายถึง 9 แสนคัน โดยอีซูซุจะครองส่วนแบ่งในตลาดรวมอยู่ที่ 16% ด้านส่วนแบ่งในตลาดรถกระบะที่ทำได้ 36.3% ในไตรมาสแรกก็หวังว่าจะรักษามาตรฐานระดับนี้ไว้ได้

isuzu mu-x

อาจเป็นเรื่องยากที่จะรักษาสัดส่วนตลาดกระบะที่ 36% เอาไว้ได้เนื่องจากในปัจจุบันตลาดรถกระบะนั้นมีการแข่งขันที่สูงทั้งนโยบายราคาและอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำที่ค่อนข้างรุนแรง

อีซูซุมีเป้าหมายในการรักษาลูกค้าเอาไว้ให้ซื้อซ้ำและบอกต่อมากกว่าจะมานั่งห่วงเรื่องส่วนแบ่งทางการตลาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่ดี บริการ ความไว้วางใจราคาขายต่อที่สูง ทั้งหมดนี้ยังเป็นจุดแข็งที่ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในอีซูซุ

isuzu d-max

ยอดขายรถกระบะขับเคลื่อนสี่ล้อของอีซูซุนั้นคิดเป็นเพียง 10% ของยอดขายรถกระบะทั้งหมดขณะที่ยอดส่งออกนั้น 95% เป็นกระบะขับสี่สี่ประตูที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ส่วนรถยนต์นั่งตรวจการณ์หรือ PPV อย่าง ISUZU MU-X มียอดขายในไตรมาสแรกที่ 1.5 หมื่นคันเติบโตขึ้น 15% ซึ่งถือว่าน่าพอใจแล้วเพราะถือว่าเป็นตลาดที่มีขนาดเล็ก

 

เครื่องยนต์ 1.9 ของอีซูซุนั้นมียอดขายสูงถึง 90% ของยอดขายทั้งหมดด้วยเหตุผลที่ว่าทั้งประหยัดและมีแรงบิดและแรงม้าที่สูงรวมถึงมีน้ำหนักที่เบากว่ารุ่นเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร เช่นเดียวกับ MU-X ที่เป็นเครื่องยนต์ 1.9 สูงถึง 70%

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 06/02 - 11:30

[Launch] เปิดตัว All-New Suzuki Ertiga ในไทย เคาะค่าตัว 6.55 – 6.95 แสนบาท

Suzuki Ertiga เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยการเคาะราคาค่าตัวตั้งแต่ 6.55 – 6.95 แสนบาท ซึ่งเป็นราคาพิเศษจนถึง 30 เมษายนนี้ ชูจุดขายการเป็นรถยนต์ 7 ที่นั่งที่มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่และความปลอดภัย ตั้งเป้าหมายการจำหน่ายในประเทศไทยที่ 2,500 คันภายในปีนี้ มิโนรุ อามาโนะ....

GolF - 06/02 - 08:32

[Information Hub] All-New Suzuki Ertiga เปิดตัวในไทยท้าชิงตลาด Mini MPV

Suzuki Ertiga เปิดตัวรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ เพื่อท้าชิงในตลาดรถมินิเอ็มพีวี หรือตลาดรถยนต์เอนกประสงค์ 7 ที่นั่งขนาดเล็ก ซึ่งมียอดจำหน่ายในประเทศไทยประมาณเดือนละ 2,000 คัน ซึ่งแม้จะเป็นตลาดที่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็เป็นตลาดที่คึกคักและมีผู้เล่นมากหน้าหลายตาเข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง เออร์ทิก้านั้น ในอดีตเข้าร่วมชิงตลาดด้วยการเน้นการเป็นรถยนต์ครอบครัวสำหรับการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ด้วยภาพลักษณ์ของรถที่ไม่ได้เน้นความโฉบเฉี่ยวมากนักในรุ่นที่ผ่านมา แต่ก็เป็นหนึ่งในสินค้าหลักของบริษัทที่เติบโตเคียงคู่รถยนต์นั่งขนาดเล็กของค่ายอย่าง ซูซูกิ สวิฟท์ มาโดยตลอด....

GolF - 05/02 - 00:35

MG ลุยรถกระบะ-ปลั๊กอินไฮบริด หวังยอดขายสะสมทะลุ 6 หลักภายในปีนี้

MG ประกาศกร้าวลุยตลาดใหญ่อย่างรถปิกอัพ พร้อมเปิดตลาดใหม่ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าภายในปีนี้ หวังปั้นยอดขายเติบโต 1 เท่าตัวทะลุ 5 หมื่นคัน ดันยอดจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทยสะสมทะลุ 1 แสนคัน ในปีที่ 6 ของการดำเนินการ พงษ์ศักดิ์​ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

12/05/18 12:31

ปลุกผี Aston Martin V600 คืนชีพอีกครั้งหนึ่ง

ก่อน

Mercedes-Benz Actros 2663 ‘Lowrider’ รถบรรทุกสีม่วงสุดฟรุ้งฟริ้งที่ไม่มีใครเหมือน

ต่อไป

next article

Mercedes-Benz Actros 2663 ‘Lowrider’ รถบรรทุกสีม่วงสุดฟรุ้งฟริ้งที่ไม่มีใครเหมือน