ISUZU ยันไม่ทำสงครามราคา เน้นรักษาลูกค้าและสร้างความเชื่อมั่นดันยอดขายโตต่อเนื่อง

เขียนโดย

เขียนโดย 12/05/18 12:31

ตลาดรถยนต์ในประเทศช่วงไตรมาสแรกมีอัตราเติบโตถึง 12% เช่นเดียวกับตลาดรถกระบะซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่น่าถึงพอใจด้าน ISUZU นั้นมีสัดส่วนยอดขายในตลาดรถกระบะสูงถึง 36.3% เลยทีเดียว

โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุ เซลส์ จำกัด เผยตัวเลขยอดจำหน่ายของอีซูซุในไตรมาสแรกที่ 37,408 คัน จากยอดขายรถกระบะในประเทศไทยที่ 102,991 คัน คิดเป็นส่วนแบ่งทางการตลาดราว 36.3%

isuzu d-max

ตลาดในช่วงไตรมาสแรกถือว่ามีการขยายสูงแต่ถานการณ์การขยายตัวน่าจะลดลงเพราะการส่งออกยังไม่แน่นอนว่าจะขยายตัวแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหนต้องดูปัจจัยต่างๆ ทั้ง เศรษฐกิจ การเมือง แนวโน้มของอัตราดอกเบี้ยโลก รวมถึงหนี้สินครัวเรือนของไทยเองก็ค่อนข้างสูง

ทั้งนี้ทั้งนั้นอีซูซุยังคงมั่นใจว่าตลาดรถยนต์ในประเทศปีนี้จะมียอดขายถึง 9 แสนคัน โดยอีซูซุจะครองส่วนแบ่งในตลาดรวมอยู่ที่ 16% ด้านส่วนแบ่งในตลาดรถกระบะที่ทำได้ 36.3% ในไตรมาสแรกก็หวังว่าจะรักษามาตรฐานระดับนี้ไว้ได้

isuzu mu-x

อาจเป็นเรื่องยากที่จะรักษาสัดส่วนตลาดกระบะที่ 36% เอาไว้ได้เนื่องจากในปัจจุบันตลาดรถกระบะนั้นมีการแข่งขันที่สูงทั้งนโยบายราคาและอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำที่ค่อนข้างรุนแรง

อีซูซุมีเป้าหมายในการรักษาลูกค้าเอาไว้ให้ซื้อซ้ำและบอกต่อมากกว่าจะมานั่งห่วงเรื่องส่วนแบ่งทางการตลาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่ดี บริการ ความไว้วางใจราคาขายต่อที่สูง ทั้งหมดนี้ยังเป็นจุดแข็งที่ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในอีซูซุ

isuzu d-max

ยอดขายรถกระบะขับเคลื่อนสี่ล้อของอีซูซุนั้นคิดเป็นเพียง 10% ของยอดขายรถกระบะทั้งหมดขณะที่ยอดส่งออกนั้น 95% เป็นกระบะขับสี่สี่ประตูที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ส่วนรถยนต์นั่งตรวจการณ์หรือ PPV อย่าง ISUZU MU-X มียอดขายในไตรมาสแรกที่ 1.5 หมื่นคันเติบโตขึ้น 15% ซึ่งถือว่าน่าพอใจแล้วเพราะถือว่าเป็นตลาดที่มีขนาดเล็ก

 

เครื่องยนต์ 1.9 ของอีซูซุนั้นมียอดขายสูงถึง 90% ของยอดขายทั้งหมดด้วยเหตุผลที่ว่าทั้งประหยัดและมีแรงบิดและแรงม้าที่สูงรวมถึงมีน้ำหนักที่เบากว่ารุ่นเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร เช่นเดียวกับ MU-X ที่เป็นเครื่องยนต์ 1.9 สูงถึง 70%

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/09 - 09:12

[B-Side] MG ZS i-Smart ทดลองสั่งงานด้วยภาษาไทย คุยรู้เรื่องแค่ไหนไปดูกัน

เรียกได้ว่าเป็นเอสยูวีอีกรุ่นที่เป็นที่นิยมกับ MG ZS ด้วยความที่ให้ออพชั่นมาแน่นเอี๊ยดเมื่อเทียบกับราคาค่าตัวสุดกรุบกริบ ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดุดัน ซันรูฟไฟฟ้า พวงมาลัยปรับน้ำหนักได้ กล้องมองหลัง และระบบความปลอดภัยต่างๆ

GolF - 18/09 - 08:12

Audi e-torn แค่จุดเริ่ม ค่ายสี่ห่วงเล็งเปิดรถไฟฟ้า 12 รุ่นภายใน 7 ปี

Audi e-tron รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกจากค่ายออดี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของค่ายสี่ห่วงในการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่อีก 12 รุ่น ภายในปี 2025 โดยพวกเขาระบุว่าจะมีรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าในทุกเซกเมนต์หลัก รวมถึงการขยายพอร์ตโฟลิโอรถยนต์ปลั๊กอิน ไฮบริดในอนาคต นอกเหนือไปจากการเปิดตัวออดี้ อี–ตรอน รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย ออดี้ระบุว่าจะเดินหน้าเปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าในทุกเซกเมนต์ เพื่อสร้างยอดจำหน่ายรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าให้ได้ถึง 1 ใน 3 ของยอดจำหน่ายรถยนต์ทั่วโลกภายในปี....

GolF - 18/09 - 07:23

Mitsubishi Triton ส่งทีเซอร์ในภาพเงาฉลอง 4 ทศวรรษกระบะคันแกร่ง

Mitsubishi Triton ใกล้จะถึงคราวปรับโฉมอย่างเป็นทางการเต็มที่ เมื่อเวบไซต์ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ได้ส่งภาพถ่ายด้านหน้าในเงามืดออกมาให้ชมกัน โดยได้รับอิทธิพลด้านการออกแบบและเส้นสายมาจากพีพีวีอย่างปาเจโร่ สปอร์ต ไม่น้อย การเปิดตัวรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน เจนเนอเรชั่นที่ 5 ในเวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์ จะเป็นส่วนหนึ่งของการครบรอบ 4 ทศวรรษการเปิดตัวรถกระบะของค่าย นับตั้งแต่ปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

12/05/18 12:31

ปลุกผี Aston Martin V600 คืนชีพอีกครั้งหนึ่ง

ก่อน

Mercedes-Benz Actros 2663 ‘Lowrider’ รถบรรทุกสีม่วงสุดฟรุ้งฟริ้งที่ไม่มีใครเหมือน

ต่อไป