ISUZU ยันไม่ทำสงครามราคา เน้นรักษาลูกค้าและสร้างความเชื่อมั่นดันยอดขายโตต่อเนื่อง

ตลาดรถยนต์ในประเทศช่วงไตรมาสแรกมีอัตราเติบโตถึง 12% เช่นเดียวกับตลาดรถกระบะซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่น่าถึงพอใจด้าน ISUZU นั้นมีสัดส่วนยอดขายในตลาดรถกระบะสูงถึง 36.3% เลยทีเดียว

โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุ เซลส์ จำกัด เผยตัวเลขยอดจำหน่ายของอีซูซุในไตรมาสแรกที่ 37,408 คัน จากยอดขายรถกระบะในประเทศไทยที่ 102,991 คัน คิดเป็นส่วนแบ่งทางการตลาดราว 36.3%

isuzu d-max

ตลาดในช่วงไตรมาสแรกถือว่ามีการขยายสูงแต่ถานการณ์การขยายตัวน่าจะลดลงเพราะการส่งออกยังไม่แน่นอนว่าจะขยายตัวแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหนต้องดูปัจจัยต่างๆ ทั้ง เศรษฐกิจ การเมือง แนวโน้มของอัตราดอกเบี้ยโลก รวมถึงหนี้สินครัวเรือนของไทยเองก็ค่อนข้างสูง

ทั้งนี้ทั้งนั้นอีซูซุยังคงมั่นใจว่าตลาดรถยนต์ในประเทศปีนี้จะมียอดขายถึง 9 แสนคัน โดยอีซูซุจะครองส่วนแบ่งในตลาดรวมอยู่ที่ 16% ด้านส่วนแบ่งในตลาดรถกระบะที่ทำได้ 36.3% ในไตรมาสแรกก็หวังว่าจะรักษามาตรฐานระดับนี้ไว้ได้

isuzu mu-x

อาจเป็นเรื่องยากที่จะรักษาสัดส่วนตลาดกระบะที่ 36% เอาไว้ได้เนื่องจากในปัจจุบันตลาดรถกระบะนั้นมีการแข่งขันที่สูงทั้งนโยบายราคาและอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำที่ค่อนข้างรุนแรง

อีซูซุมีเป้าหมายในการรักษาลูกค้าเอาไว้ให้ซื้อซ้ำและบอกต่อมากกว่าจะมานั่งห่วงเรื่องส่วนแบ่งทางการตลาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่ดี บริการ ความไว้วางใจราคาขายต่อที่สูง ทั้งหมดนี้ยังเป็นจุดแข็งที่ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นในอีซูซุ

isuzu d-max

ยอดขายรถกระบะขับเคลื่อนสี่ล้อของอีซูซุนั้นคิดเป็นเพียง 10% ของยอดขายรถกระบะทั้งหมดขณะที่ยอดส่งออกนั้น 95% เป็นกระบะขับสี่สี่ประตูที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ส่วนรถยนต์นั่งตรวจการณ์หรือ PPV อย่าง ISUZU MU-X มียอดขายในไตรมาสแรกที่ 1.5 หมื่นคันเติบโตขึ้น 15% ซึ่งถือว่าน่าพอใจแล้วเพราะถือว่าเป็นตลาดที่มีขนาดเล็ก

 

เครื่องยนต์ 1.9 ของอีซูซุนั้นมียอดขายสูงถึง 90% ของยอดขายทั้งหมดด้วยเหตุผลที่ว่าทั้งประหยัดและมีแรงบิดและแรงม้าที่สูงรวมถึงมีน้ำหนักที่เบากว่ารุ่นเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร เช่นเดียวกับ MU-X ที่เป็นเครื่องยนต์ 1.9 สูงถึง 70%

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

ชมกันชัดๆ 5 อันดับ รถคลาสสิก ที่แพงที่สุดจากเวทีการประมูลทั่วโลก

มีสิ่งของหลายสิ่งหลายอย่างที่ว่ากันว่ายิ่งเก่ายิ่งมีค่า ซึ่งต้องนับรวม รถคลาสสิก เข้าไปด้วยอย่างแน่นอน ดังจะเห็นได้จากข่ […]

นิสสัน หวังไทยฐานผลิตระดับโลก ตั้งเป้าปีนี้ผลิตเพิ่มในไทย 23%

นิสสัน ประกาศเดินหน้าผลักดันไทยเป็นฐานการผลิตระดับโลก ตั้งเป้าหมายพัฒนาสินค้าใหม่ เดินหน้ากำลังผลิตขยายตัว 23% ในปีนี้ ร […]

ซีอีโอ Tesla ชี้ลูกค้าโชคดีแค่ข้อเท้าหัก หลัง Tesla Model S ชนพังยับในโหมดขับอัตโนมัติ

ลูกค้าเจ้าของรถ Tesla Model S ที่ประสบอุบัติเหตุพุ่งชนรถดับเพลิงที่จอดข้างทางออกมาเปิดเผยว่า ตัวรถอยู่ในโหมดขับขี่กึ่งอั […]

[Review] Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้า 100% ค่าตัว 1.749 ล้านบาท

Review Hyundai IONIQ รถยนต์ ไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายรถยนต์จากเกาหลีในประเทศไทย ที่เปิดราคาจำหน่ายที่ 1.749 ล้านบาท ด้วยโควต้า […]

16/05 09:16

Ford Batpod idea จดสิทธิบัตรรถจักรยานยนต์ที่ซ่อนตัวอยู่ในรถยนต์ พร้อมแยกออกมาใช้งานได้ทันที

ใครจะไปคิดว่าจะมีคนเอาไอเดียนี้มาทำเป็นจริงเป็นจังแต่ Ford Batpod idea ก็เกิดขึ้นแล้วเพราะล่าสุด Ford ได้เดินเรื่องจดสิท […]

15/05 15:49

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม