Isuzu ขานรับภาครัฐฯ ให้ความมั่นใจลูกค้ารถทุกรุ่นใช้ดีเซล B10 ได้ไร้ปัญหา

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 29/10/19 16:21

Isuzu ให้ความมั่นใจกับลูกค้ารถของค่ายทุกรุ่นใช้น้ำมันดีเซลมาตรฐานใหม่ B10 ได้อย่างไม่มีปัญหา ส่วนรถรุ่นใหม่ๆ ทุกคันที่ผลิตรองรับได้ถึง B20

Isuzu

หลังจากที่กรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงานได้มีมาตรการในการเพิ่มสัดส่วนการใช้น้ำมันไบโอดีเซลสำหรับภาคการขนส่งให้มากขึ้นโดยได้ออกประกาศเมื่อวันที่24ตุลาคมที่ผ่านมา กำหนดให้น้ำมันไบโอดีเซลB10เป็นน้ำมันดีเซลพื้นฐานเกรดมาตรฐานใหม่ของประเทศไทยแทนน้ำมันไบโอดีเซลB7 ที่รถรุ่นเก่าและรถยุโรปที่ยังไม่สามารถใช้B20 ได้

กลุ่มตรีเพชรโดย นางปนัดดา เจณณวาสิน กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัดได้ออกมาให้ความมั่นใจว่า “ปัจจุบันอีซุซุ ทั้งรถปิกอัพ รถอเนกประสงค์ และรถบรรทุกขนาดกลางและขนาดใหญ่ทุกคันที่ผลิตจากโรงงานสามารถรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซลได้ถึงB20″

Isuzu

ดังนั้นเมื่อภาครัฐมีการกำหนดการใช้น้ำมันดีเซลพื้นฐานเกรดมาตรฐานใหม่คือB10แทนB7นั้น อีซูซุจึงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด รถอีซูซุทุกรุ่นสามารถใช้น้ำมันB10ได้

เพื่อความมั่นใจของลูกค้าและการใช้งานของรถในระยะยาว จึงอยากแนะนำให้ลูกค้านำรถเข้าศูนย์บริการมาตรฐานอีซูซุอย่างสม่ำเสมอตามระยะที่กำหนดเพื่อการบำรุงรักษาอย่างเหมาะสม

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

SK - 08/04 - 10:00

Nissan เผยหน้าจอแนวนอนใช้งานง่ายและเป็นธรรมชาติกว่าจอแนวตั้ง

Nissan ยืนยันว่าจะนำเสนอการแสดงผลต่าง ๆ อย่างระบบอินโฟเทนเมนท์ผ่านหน้าจอแบบแนวนอนต่อไปในอนาคต เพราะใช้งานง่ายกว่าและเป็นธรรมชาติมากกว่าจอแบบแนวตั้ง ปัจจุบัน หลายบริษัทรถยนต์แข่งขันกันนำเสนอหน้าจอขนาดใหญ่มากขึ้นโดยมีรูปทรงคล้ายแท็บเล็ตแนวตั้ง ซึ่งให้ทั้งความทันสมัยและตอบสนองการใช้งานแบบรถยุคใหม่ อาทิ รถพลังงานไฟฟ้าของค่าย Tesla อย่าง Model S และ Model X รวมถึง Chevrolet....

Cokey - 08/04 - 09:30

รวมขั้นตอนการต่อ ใบขับขี่สาธารณะ ระบบออนไลน์ อยู่ที่ไหนก็ทำได้ ลดเสี่ยง COVID-19

รวมขั้นตอนการต่อ ใบขับขี่สาธารณะ สำหรับการอบรมแบบ e-Learning อยู่ที่ไหนก็สามารถต่อได้ ลดเสี่ยง COVID-19 โดยอบรมแล้วเสร็จให้รีบนำหลักฐานไปต่อภายใน 15 วัน กรมการขนส่งทางบก เปิดเผยผ่านเว็บไซต์เกี่ยวกับผู้ขับขี่รถยนต์สามารถอบรมเพื่อขอต่ออายุ ใบขับขี่สาธารณะ รถทุกชนิดผ่านระบบ e-Learning จากทางเว็บไซต์ www.dlt-elearning.com หลังจาก กรมการขนส่งทางบก....

SK - 08/04 - 08:39

Tesla ผลิตช่วยเครื่องช่วยหายใจใช้ชิ้นส่วนจากรถพลังงานไฟฟ้า Model 3

Tesla โพสต์คลิปวีดีโอนำเสนอกระบวนการพัฒนาเครื่องช่วยหายใจรุ่นต้นแบบสำหรับช่วยเหลือผู้ป่วย Covid-19 ด้วยการใช้ชิ้นส่วนหลายรายการจากรถพลังงานไฟฟ้า Model 3 “เราต้องการช่วยเหลืออุตสาหกรรมการแพทย์โดยไม่ส่งผลกระทบต่อห่วงโซ่การผลิตหรือซัพพลายเออร์ผู้ผลิตชิ้นส่วนด้วยการนำชิ้นส่วนเดียวกับรถของเราไปผลิตเครื่องช่วยหายใจ” Tesla ระบุ โจ มาร์เดลล์ หัวหน้าทีมวิศวกรรมของ Tesla ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างเครื่องช่วยหายใจซึ่งหยิบยืมชิ้นส่วนมาจาก Model 3 รถซีดานพลังงานไฟฟ้ารุ่นเล็ก อาทิ ห้องผสมพลังงานและซอฟต์แวร์ในระบบอินโฟเทนเมนท์ภายในรถ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

29/10/19 16:21

รถสปอร์ต Audi TT เตรียมกลายร่างเป็น “eTTron” รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า

ก่อน

เปิดตัว Jaguar F-Type SVR ขุมพลัง V8 575 แรงม้า ค่าตัว 12.999 ล้านบาท

ต่อไป

next article

เปิดตัว Jaguar F-Type SVR ขุมพลัง V8 575 แรงม้า ค่าตัว 12.999 ล้านบาท