Ford ยืนยันลูกค้า Mustang Shelby GT500 ต้องเข้าคอร์สอบรมการขับขี่รถสมรรถนะสูง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/12/19 07:00

Ford เผยลูกค้าที่จับจอง 2020 Ford Mustang Shelby GT500 จะต้องเข้ารับการฝึกอบรมการขับขี่รถสมรรถนะสูงเพื่อให้สามารถสัมผัสถึงศักยภาพของตัวรถได้อย่างเต็มที่

คอร์สการอบรมดังกล่าวมีชื่อว่า GT500 Track Attack จัดโดย Ford Performance Racing School ลูกค้าจะได้เรียนรู้จากนักขับมืออาชีพทั้งในทางทฤษฎีและทางปฏิบัติ โดยจะได้สัมผัสกับสมรรถนะของตัวรถในสนามแข่งชาร์ล็อต มอเตอร์ สปีดเวย์ในรัฐนอร์ธแคโลไรน่า สหรัฐอเมริกา

การอบรมเป็นเวลา 1 วันเต็มจะเปิดโอกาสให้ผู้ขับขี่ได้เรียนรู้เทคนิคการเข้าโค้ง การเบรก และการออกตัวสำหรับ Shelby GT500 โดยเฉพาะ รวมถึงการเรียนรู้วิธีใช้งานโหมดการขับขี่ต่าง ๆ และฟังก์ชั่นลอนช์คอนโทรลช่วยการออกตัว โดย Ford จะออกค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการอบรมทั้งหมด ส่วนลูกค้าต้องออกค่าเดินทางและค่าที่พักเอง

เดฟ เพอริคัก ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ของ Ford กล่าวว่า “ด้วยขุมพลังระบบซูเปอร์คาร์ Shelby GT500 รุ่นใหม่ยกระดับไลน์ Mustang ให้เหนือชั้นยิ่งขึ้น คอร์สการอบรม GT500 Track Attack มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้เจ้าของรถเข้าใจในตัวรถและรีดเค้นสมรรถนะออกมาได้มากที่สุด

หัวใจขับเคลื่อนของ Mustang Shelby GT500 มาพร้อมเครื่องยนต์วี8 ซูเปอร์ชาร์จ ความจุ 5.2 ลิตร พละกำลังสูงสุด 771 แรงม้า และมีแรงบิด 847 นิวตันเมตร

อัตราเร่งสุดโหด ออกตัวจาก 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 3.5 วินาที และสามารถทำ 0-160-0 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 10.6 วินาทีเท่านั้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

Tlewiki - 30/03 - 19:50

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครอง 5 แสนบาท ไม่เพิ่มเบี้ย เริ่มมีผล 1 เม.ย.63

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครองเป็น 5 แสนบาท ไม่ขึ้นค่าเบี้ย ส่วนประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจปรับเพิ่มความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 5 แสนบาทด้วย สมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/12/19 07:00

GM ยืนยัน Chevrolet Corvette Stingray ปี 2020 ขายหมดเกลี้ยงแล้ว

ก่อน

เวียดนามจะบุกอเมริกา VinFast เทงบ 2 พันล้านเหรียญรุกตลาดระดับโลก

ต่อไป

next article

เวียดนามจะบุกอเมริกา VinFast เทงบ 2 พันล้านเหรียญรุกตลาดระดับโลก