ตำรวจสหรัฐเผย Tesla Model 3 ช่วยรัฐประหยัดปีละ 7 พันเหรียญ หรือ 2 แสนบาทต่อปี

ตำรวจรัฐอินเดียแนโพลิส สหรัฐอเมริกา เผยค่าใช้จ่าย Tesla Model 3 ช่วยประหยัดกว่าเดิมที่ขับ Dodge Charger ถึงปีละ 7 พันเหรียญ หรือราว ๆ 2 แสนกว่าบาท

หลังจากที่หน่วยงานภาครัฐในสหรัฐเริ่มปรับเปลี่ยน รถลาดตระเวน มาใช้รถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แบรนด์ Tesla ก็มีบทบาทมากยิ่งขึ้น ล่าสุดตำรวจรัฐอินเดียแนโพลิส สหรัฐอเมริกา เปิดเผยถึงค่าใช้จ่ายทั้งปีของรถลาดตระเวน 1 คัน

ซึ่งมีการเปิดภาพตารางค่าใช้จ่ายทั้งหมดในรอบ 1 ปีของหน่วยลาดตระเวน พบว่า Tesla Model 3 เมื่อเทียบกันกับ Dodge Charger กันจุดต่อจุด ทั้งค่าบำรุงรักษา ค่าเชื้อเพลิง

[VDO] ชมคลิปรีวิว Tesla Model 3 รถไฟฟ้าสุดล้ำ กับค่าตัวเริ่ม 3.59 ล้านบาท

ซึ่งภายในตารางตัวเลขค่าเชื้อเพลิงเป็นต้นทุนก้อนใหญ่ที่สุดสำหรับ Dodge Charger ซึ่งเฉลี่ยนอยู่ที่ระหว่าง 300 – 500 เหรียญต่อเดือน รวมถึงค่าเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องทั้งหมด 7 ครั้งในรอบ 1 ปี ซึ่งแตกต่างจาก Tesla Model 3 ที่ไม่มีค่าบำรุงรักษาแต่อย่างใด รวมถึงค่าเชื้อเพลิงในการขับเคลื่อนก็น้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด

โดย Tesla Model 3 มีค่าใช้จ่ายเพียงอย่างเดียวคือ ค่าชาร์จไฟฟ้าที่ตัวเลขจะอยู่ราว ๆ 50 – 70 เหรียญต่อเดือนเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ขณะนี้หน่วยงานตำรวจในหลายภาคเริ่มหันความสนใจปรับเปลี่ยนรถมัสเซิลคาร์ เครื่องใหญ่ ๆ มาเป็นรถพลังงานไฟฟ้ากันมากขึ้น

เพราะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการปฐิบัติน่าที่ รวมถึงสมรรถนะการขับขี่ที่ต้องยอมรับว่า สามารถใช้งานได้ดีเยี่ยมจากอัตราเร่งของขุมพลัง EV ซึ่งล่าสุดในบ้านเราก็มีหน่วยงานตำรวจหันมาใช้รถ Tesla Model 3 เช่นกัน

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ