อย่างนี้ต้องหวด! เจ้าหน้าที่อินเดียไล่ตีชาวบ้านฝ่าฝืนมาตรการกักตัวยับยั้ง Covid-19

เจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศอินเดียใช้มาตรการสุดโหด ถือไม้ไล่ตีชาวบ้านที่ฝ่าฝืนมาตรการกักตัวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19

มาตรการปิดล็อกทั่วประเทศอินเดียเป็นเวลา 21 วันครอบคลุมประชากรที่มีทั้งหมดเกือบ 1.3 พันล้านคน ดังนั้นการจะบังคับใช้มาตรการดังกล่าวไม่ใช่เรื่องง่าย ยังมีชาวเมืองบางคนออกจากบ้านมาบนท้องถนน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องลงโทษอย่างเคร่งครัด

สำนักข่าว AP รายงานว่าในเมืองใหญ่อย่างกรุงนิวเดลีและนครมุมไบ เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เพียงออกประกาศเน้นย้ำให้มีการรักษาระยะห่างทางสังคม (social distancing) แต่ยังใช้ไม้ไล่ตีชาวเมืองที่สัญจรไปมาบนรถจักรยานยนต์หรือบนรถสามล้อ

รายงานข่าวระบุว่า ชาวบ้านบางคนต้องออกมาซื้อข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต แต่ก็ไม่พ้นถูกเจ้าหน้าที่หวดก้นลาย เจ็บตัวกันไปตาม ๆ กัน โดยบางคนถึงกับมอเตอร์ไซค์ล้มเพราะถูกเจ้าหน้าที่ตีจากด้านหลัง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่บางคนใช้วิธีที่นุ่มนวลมากกว่า อย่างการลงโทษผู้ฝ่าฝืนด้วยการสั่งให้ลุกนั่งหรือวิดพื้น

นายกรัฐมนตรีเนรันดรา โมดี ผู้นำอินเดียกล่าวว่า มาตรการของรัฐบาลที่สั่งให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้านนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะอินเดียกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อว่าจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้หรือทำให้การแพร่ระบาดลุกลามบานปลาย

บางคนไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่งของรัฐบาล และทำให้ชีวิตของตนเอง ของลูก ๆ ของพ่อแม่ หรือของสมาชิกครอบครัวคนอื่น ๆ อยู่ในความสี่ยง และทำให้ประเทศต้องวุ่นวาย” นายกรัฐมนตรีโมดีกล่าว

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ