ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ อินเดียขายรถทั้งประเทศได้ “0 คัน” เดือนเมษายน ผลกระทบ Covid-19

อุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศอินเดียได้รับผลกระทบอย่างหนักจาก Covid-19 โดยมีรายงานว่ายอดขายรถเดือนเมษายนอยู่ที่ 0 คันเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

รัฐบาลอินเดียประกาศมาตรการล็อกดาวน์ ปิดเมืองทั่วประเทศอย่างเข้มงวดเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หนึ่งในภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบรุนแรงก็คืออุตสาหกรรมยานยนต์เนื่องจากทั้งสำนักงานใหญ่ โรงงานผลิตรถยนต์และผู้จัดจำหน่ายถูกปิดทำการชั่วคราว

เว็บไซต์ Business Today ของอินเดียรายงานว่า ยอดขายรถยนต์นั่งในประเทศประจำเดือนเมษายนที่ผ่านมาลดเหลือ 0 คันหรือไม่สามารถขายได้เลยแม้แต่คันเดียว เนื่องจากธุรกิจยานยนต์เกือบทั้งหมดหยุดชะงักอย่างสิ้นเชิง

ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่แห่งแดนโรตีอย่าง Maruti Suzuki รายงานยอดขายในประเทศอยู่ที่ 0 คัน แต่มียอดการส่งออกรถยนต์อยู่ที่ 632 คัน ขณะที่ Mahindra มียอดการส่งออก 733 คัน แต่ไม่มียอดขายรถยนต์ในประเทศเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม Maruti Suzuki และ Mahinda สามารถขายรถไถหรือรถแทร็กเตอร์ได้ที่ 1,365 คัน เนื่องจากภาคการเกษตรได้รับการยกเว้นจากมาตรการล็อกดาวน์

ทั้งนี้ ยอดขายรถยนต์นั่งในอินเดียประจำเดือนมีนาคม 2020 อยู่ที่ 76,240 คัน ลดลงถึง 47.4% เมื่อเทียบกับเดือนมีนาคม 2019 ซึ่งขายได้ที่ 145,031 คัน

วีเจย์ นากรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายยานยนต์ของ Mahindra & Mahindra กล่าวว่า “เรากำลังทำงานอย่างหนักกับผู้จัดจำหน่ายและหุ้นส่วนทุกฝ่ายเพื่อเดินหน้าระบบนิเวศยานยนต์ของเราอีกครั้งเมื่อการล็อกดาวน์ถูกผ่อนปรนหรือยกเลิก ความปลอดภัยของพนักงานมีความสำคัญสูงสุดสำหรับเรา”

ที่มา: เว็บไซต์  Motor1.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com


แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ