[IAA2019] Volkswagen เปิดตัวโลโก้ใหม่ พร้อมเสียงเพิ่มเอกลักษณ์แบรนด์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/09/19 07:00

Volkswagen ใช้เวทีแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ประจำปีนี้เปิดตัวโลโก้ที่ได้รับการออกแบบใหม่ เน้นความเรียบง่ายมากขึ้น

โลโก้ Volkswagen มีการออกแบบที่เรียบง่ายและเน้นสไตล์เรโทรย้อนยุคเมื่อเทียบกับโลโก้ของเดิม โดยมาพร้อมแนวคิด “การออกแบบสองมิติที่แบนราบ” ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึง “การลดความไม่จำเป็นออกเพื่อเหลือไว้เฉพาะส่วนที่สำคัญ

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีระบุว่า โลโก้นี้มีความยืดหยุ่นสูงและออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานบนแพลตฟอร์มดิจิทัล ขณะเดียวกัน ยังสามารถใช้กับโลโก้เรืองแสงบนรถยนต์ที่จะออกจำหน่ายในอนาคตได้อีกด้วย

Volkswagen ระบุว่าการรีแบรนด์ครั้งนี้ “เป็นหนึ่งในโครงการที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีความสำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก” เนื่องจากปัจจุบัน Volkswagen มีการดำเนินธุรกิจอยู่ใน 154 ประเทศทั่วโลก ดังนั้นจึงต้องมีการเปลี่ยนโลโก้ที่ศูนย์บริการมากถึง 10,000 แห่งหรือประมาณ 70,000 โลโก้เลยทีเดียว

ถึงแม้ตัวโลโก้จะดูเรียบง่าย แต่กระบวนการออกแบบมีความซับซ้อนมาก Volkswagen ต้องใช้ทีมงานภายในองค์กรถึง 19 คนและว่าจ้างเอเจนซี่อีก 17 แห่งเพื่อดำเนินโครงการนี้

ขณะเดียวกัน Volkswagen จะแนะนำ “โลโก้เสียง” เป็นครั้งแรก เพื่อให้แบรนด์เป็นที่จดจำได้มากขึ้นในหลายช่องทางการสื่อสารและการใช้งานในรถ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

Ken - 05/04 - 20:42

Toyota มอบ Hilux Revo 150 คัน และ Altis 100 คัน พร้อมของจำเป็นให้กระทรวงมหาดไทย

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารบริษัทฯ ร่วมพิธีส่งมอบการสนับสนุนรถยนต์ Toyota Hilux Revo และ All-New Altis มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/09/19 07:00

[IAA2019] ยลโฉม Honda e รถยนต์ไฟฟ้าไซส์เล็ก ที่เกือบไม่ได้ผลิตจริง

ก่อน

[IAA2019] เผยโฉม Land Rover Defender รุ่นใหม่ล่าสุด คืนชีพรถออฟโรดในตำนาน

ต่อไป

next article

[IAA2019] เผยโฉม Land Rover Defender รุ่นใหม่ล่าสุด คืนชีพรถออฟโรดในตำนาน