[IAA2019] Volkswagen เปิดตัวโลโก้ใหม่ พร้อมเสียงเพิ่มเอกลักษณ์แบรนด์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/09/19 07:00

Volkswagen ใช้เวทีแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ประจำปีนี้เปิดตัวโลโก้ที่ได้รับการออกแบบใหม่ เน้นความเรียบง่ายมากขึ้น

โลโก้ Volkswagen มีการออกแบบที่เรียบง่ายและเน้นสไตล์เรโทรย้อนยุคเมื่อเทียบกับโลโก้ของเดิม โดยมาพร้อมแนวคิด “การออกแบบสองมิติที่แบนราบ” ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึง “การลดความไม่จำเป็นออกเพื่อเหลือไว้เฉพาะส่วนที่สำคัญ

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีระบุว่า โลโก้นี้มีความยืดหยุ่นสูงและออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานบนแพลตฟอร์มดิจิทัล ขณะเดียวกัน ยังสามารถใช้กับโลโก้เรืองแสงบนรถยนต์ที่จะออกจำหน่ายในอนาคตได้อีกด้วย

Volkswagen ระบุว่าการรีแบรนด์ครั้งนี้ “เป็นหนึ่งในโครงการที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีความสำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก” เนื่องจากปัจจุบัน Volkswagen มีการดำเนินธุรกิจอยู่ใน 154 ประเทศทั่วโลก ดังนั้นจึงต้องมีการเปลี่ยนโลโก้ที่ศูนย์บริการมากถึง 10,000 แห่งหรือประมาณ 70,000 โลโก้เลยทีเดียว

ถึงแม้ตัวโลโก้จะดูเรียบง่าย แต่กระบวนการออกแบบมีความซับซ้อนมาก Volkswagen ต้องใช้ทีมงานภายในองค์กรถึง 19 คนและว่าจ้างเอเจนซี่อีก 17 แห่งเพื่อดำเนินโครงการนี้

ขณะเดียวกัน Volkswagen จะแนะนำ “โลโก้เสียง” เป็นครั้งแรก เพื่อให้แบรนด์เป็นที่จดจำได้มากขึ้นในหลายช่องทางการสื่อสารและการใช้งานในรถ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 17/09 - 23:28

รีวิว All-New Chevrolet Captiva LT อเนกประสงค์มากขึ้น แต่เครื่องยังกระฉับกระเฉงไม่พอ | Full Review

รีวิว All-New Chevrolet Captiva มาพร้อมความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทั้งดีไซน์ใหม่ จัดกลุ่มเซกเมนต์ใหม่ รวมไปถึงเครื่องใหม่ กับค่าตัวเริ่ม 9.99 แสน หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเราไปในวันที่ 9 กันยายน 2562 หลายท่านอยากทราบว่าการขับขี่เป็นอย่างไรบ้าง โดยรวมเป็นอย่างไรน่าสนใจหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบให้คุณ โดยทริปนี้ผมรับหน้าที่ขับ....

Ken - 17/09 - 19:03

สำนักโยธา แจงผิว สะพานอโศก-เพชร พังจากน้ำมันเครื่องปั่นไฟซึมบนพื้นผิวช่วงปิดซ่อม

สำนักโยธา กรุงเทพมหานคร ได้มีการชี้แจงในกรณีที่มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์โพสต์ภาพพื้นผิวจราจรบนสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรที่ชำรุดว่ามาเกิดการซึมของน้ำมัน หลังที่มีผู้โพสต์ภาพผิวจราจรบนสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรหลุดร่อนเป็นหลุมบ่ออันอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้ใช้เส้นทางได้ ทางสำนักโยธา กทม. ได้ออกมาแจงถึงสาเหตุที่ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นแล้ว นาย ไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. เผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดจากระหว่างดำเนินการปรับปรุงสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรบุรี ได้ตั้งเครื่องปั่นไฟบริเวณดังกล่าว ทำให้มีน้ำมันดีเซลหยดและซึมบนผิวทางแอสฟัลต์ที่ทำการปูไว้ เมื่อน้ำมันหยดลงพื้นผิวแล้วทำความสะอาดไม่หมด รวมกับมีรถบรรทุกหนักขึ้นไปใช้สะพานอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้พื้นผิวทางเกิดความเสียหาย....

OakkyBear - 17/09 - 17:24

เปิดประวัติ Mazda 3 พร้อมพัฒนาการตั้งแต่โฉมแรกจนถึงปัจจุบัน

Mazda 3 หรือในต่างประเทศเรียกว่า Mazda Axela เป็นรถยนต์ทรงซีดานสี่ประตูและแฮชแบ็คห้าประตู เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย วันนี้ทางทีมงาน Autostation ได้รวบรวมจุดเด่นและราคาในแต่ละโฉมมาให้ได้ชมและเปรียบเทียบกัน (ปี 2004 – 2011) Mazda 3 Gen 1 มาสด้า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/09/19 07:00

[IAA2019] ยลโฉม Honda e รถยนต์ไฟฟ้าไซส์เล็ก ที่เกือบไม่ได้ผลิตจริง

ก่อน

[IAA2019] เผยโฉม Land Rover Defender รุ่นใหม่ล่าสุด คืนชีพรถออฟโรดในตำนาน

ต่อไป

next article

[IAA2019] เผยโฉม Land Rover Defender รุ่นใหม่ล่าสุด คืนชีพรถออฟโรดในตำนาน