[IAA2019] Volkswagen เปิดตัวโลโก้ใหม่ พร้อมเสียงเพิ่มเอกลักษณ์แบรนด์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/09/19 07:00

Volkswagen ใช้เวทีแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ประจำปีนี้เปิดตัวโลโก้ที่ได้รับการออกแบบใหม่ เน้นความเรียบง่ายมากขึ้น

โลโก้ Volkswagen มีการออกแบบที่เรียบง่ายและเน้นสไตล์เรโทรย้อนยุคเมื่อเทียบกับโลโก้ของเดิม โดยมาพร้อมแนวคิด “การออกแบบสองมิติที่แบนราบ” ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึง “การลดความไม่จำเป็นออกเพื่อเหลือไว้เฉพาะส่วนที่สำคัญ

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีระบุว่า โลโก้นี้มีความยืดหยุ่นสูงและออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานบนแพลตฟอร์มดิจิทัล ขณะเดียวกัน ยังสามารถใช้กับโลโก้เรืองแสงบนรถยนต์ที่จะออกจำหน่ายในอนาคตได้อีกด้วย

Volkswagen ระบุว่าการรีแบรนด์ครั้งนี้ “เป็นหนึ่งในโครงการที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีความสำคัญที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก” เนื่องจากปัจจุบัน Volkswagen มีการดำเนินธุรกิจอยู่ใน 154 ประเทศทั่วโลก ดังนั้นจึงต้องมีการเปลี่ยนโลโก้ที่ศูนย์บริการมากถึง 10,000 แห่งหรือประมาณ 70,000 โลโก้เลยทีเดียว

ถึงแม้ตัวโลโก้จะดูเรียบง่าย แต่กระบวนการออกแบบมีความซับซ้อนมาก Volkswagen ต้องใช้ทีมงานภายในองค์กรถึง 19 คนและว่าจ้างเอเจนซี่อีก 17 แห่งเพื่อดำเนินโครงการนี้

ขณะเดียวกัน Volkswagen จะแนะนำ “โลโก้เสียง” เป็นครั้งแรก เพื่อให้แบรนด์เป็นที่จดจำได้มากขึ้นในหลายช่องทางการสื่อสารและการใช้งานในรถ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 22/03 - 10:29

หนีร้อนไปเที่ยวสวนน้ำ Scenical World เขาใหญ่ แบบสุด FUN [เฮ้ยป่ะ! EP.1]

เข้าหน้าร้อนแบบนี้ วิธีหนีร้อนที่ดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการออกไปเล่นน้ำ!! โดยในวันนี้เราจะพากันไปที่ Scenical World เขาใหญ่ สวนน้ำและสวนสนุกน้องใหม่ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความเขียวขจีและโอโซนแจ่มๆ ของเขาใหญ่ โดย Scenical World นอกจากจะมีสวนน้ำสุดอลังการแล้ว ยังมีในส่วนของสวนสนุกและเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ที่ต้องบอกว่า FUN สมกิมมิค กรี๊ดลั่นมันส์สนั่นเขา กันเลย....

Tlewiki - 17/01 - 16:22

Primus autohaus อัดแคมเปญพิเศษเอาใจลูกค้า ส่วนลดอะไหล่ 20%

Primus autohaus ฉลองเปิดสำนักงานใหญ่ พร้อมอัดแคมเปญสร้างความพึงพอใจลูกค้า ตรวจเช็คสภาพ 70 รายการ พร้อมส่วนลดอะไหล่สูงสุด 20% วันนี้ ถึง 29 ก.พ.63 นายณัฎฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ ประธาน บริษัท ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์....

SK - 17/01 - 16:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว 2020 BMW 7-Series – รวมฮิตรถยุคอัลเทอร์ฯ 1990

กลับมาประมวลข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ชมการเปิดตัวซีดานหรู 2020 BMW 7-Series เทียบสเปก MG HS และ Honda CR-V พร้อมข่าวน่าสนใจอีกเพียบ SWAG EV รุกตลาดไลฟ์สไตล์ด้วยสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าดีไซน์เฉียบ....

SK - 17/01 - 12:57

สปายช็อต All-New Jaguar XJ ซีดานหรูเจนเนอเรชั่นใหม่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วน

All-New Jaguar XJ เจนเนอเรชั่นใหม่อยู่ระหว่างการพัฒนาสมรรถนะการขับขี่ก่อนการเปิดตัวในฐานะรถซีดานพรีเมียมพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบในอีกไม่ช้า ภาพสปายช็อตของ XJ เจนใหม่เวอร์ชั่นโปรโตไทพ์เผยให้เห็นตัวรถที่ถูกหุ้มพรางตัวปิดบังสายตาทั้งคัน ทาง Jaguar ติดตั้งไฟท้ายที่ดูเหมือนรุ่น XF และน่าจะยังไม่ใช่ดีไซน์ฉบับสุดท้าย เนื่องจากภาพทีเซอร์ก่อนหน้านี้เผยให้เห็นแผงไฟ LED ที่พาดเต็มบั้นท้ายรถ ขณะที่ด้านหน้าถูกหุ้มมิดชิดกว่าด้านหลัง แต่ที่เห็นได้ชัดคือแนวหลังคาจากกระจกบังลมหน้าไปถึงกระจกท้ายที่มีความลาดเอียงเน้นความสปอร์ต XJ รุ่นใหม่ล่าสุดจะพัฒนาบนแพลตฟอร์ม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/09/19 07:00

[IAA2019] ยลโฉม Honda e รถยนต์ไฟฟ้าไซส์เล็ก ที่เกือบไม่ได้ผลิตจริง

ก่อน

[IAA2019] เผยโฉม Land Rover Defender รุ่นใหม่ล่าสุด คืนชีพรถออฟโรดในตำนาน

ต่อไป

next article

[IAA2019] เผยโฉม Land Rover Defender รุ่นใหม่ล่าสุด คืนชีพรถออฟโรดในตำนาน