[IAA2019] ชมโฉม Hyundai 45 EV Concept อนาคตของรถพลังงานไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/09/19 11:00

Hyundai เปิดผ้าคลุมเผยโฉมรถต้นแบบ Hyundai 45 EV Concept แสดงแนวทางการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าในอนาคตที่อยู่ไม่ไกลนับจากนี้

รถต้นแบบ 45 EV ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถต้นแบบชื่อก้องในอดีตอย่าง 1974 Pony Coupe Concept โดยมุ่งเน้นกำหนดทิศทางการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต และ “สร้างจินตนาการใหม่ของระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ

ตัวเลข 45 ไม่เพียงแสดงถึงช่วงเวลา 45 ปีหลังจากเปิดตัวรถต้นแบบ Pony Coupe Concept แต่ยังหมายถึงมุมองศาของการออกแบบรถต้นแบบรุ่นใหม่นี้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทางค่ายรถแดนโสมระบุว่ารูปทรงเหลี่ยมคล้ายอัญมณีเช่นนี้จะเป็นทิศทางที่นักออกแบบของบริษัทยึดมั่นในการสร้างสรรค์รถในอนาคต

การออกแบบตัวถังมุ่งความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ และน้ำหนักที่เบา เส้นสายเรียบง่ายสะอาดตาและโครงสร้างแบบมินิมอล ผสมผสานเอกลักษณ์ Sensuous Sportiness ของ Hyundai ประตูเปิดออกแบบตู้กับข้าวเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้า-ออกห้องโดยสาร

กระจกมองข้างหายไป แทนที่ด้วยกล้องจับภาพ Camera Monitoring System (CMS) ที่ถูกออกแบบซ่อนไว้อย่างเนียนตา ด้านล่างประตูคู่หน้ามีไฟ LED แสดงสถานะของแบตเตอรี่อีกด้วย

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบให้เหมือนห้องนั่งเล่นเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การเดินทางของผู้โดยสารด้วยการมาพร้อมเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ดีไซเนอร์เลือกใช้วัสดุไม้ ผ้า และหนังผสมผสานกันเพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย

เบาะหน้าและหลังสามารถหมุนเข้าหากันได้ ผู้โดยสารตอนหน้าสามารถสั่งการระบบอินโฟเทนเมนท์ที่มีอินเตอร์เฟซแสดงผลแบบโปรเจคเตอร์ แทนที่หน้าจอทัชสกรีนแบบดั้งเดิม

Hyundai ระบุว่าระบบขับเคลื่อนเป็นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ แต่ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมแต่อย่างใดทั้งขนาดของแบตเตอรี่ มอเตอร์ไฟฟ้า และระยะทางขับขี่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

Ken - 30/03 - 13:32

กรุงศรี ออโต้ ขยายมาตรการช่วยเหลือลูกค้าสินเชื่อยานยนต์ที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19

กรุงศรี ออโต้ ประกาศขยายมาตรการช่วยเหลือลูกค้าสินเชื่อยานยนต์ ที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19 หลังดำเนินการรับเรื่องเพื่อพิจารณาไปแล้วกว่า 166,000 ราย กรุงศรี ออโต้ ขยายมาตรการช่วยเหลือลูกค้าสินเชื่อยานยนต์ ตามมาตรการช่วยเหลือด้านสินเชื่อจากธนาคารแห่งประเทศไทย ครอบคลุมลูกค้าในกลุ่มธุรกิจที่ได้รับผลกระทบโดยตรง และธุรกิจอื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบทางอ้อม หลังจากที่ กรุงศรี ออโต้ ได้ประกาศมาตรฐานช่วยเหลือฯ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/09/19 11:00

[IAA2019] 2020 Porsche 911 Carrera 4 และ 911 Carrera 4 Cabriolet รถสปอร์ตใช้งานได้ทุกวัน

ก่อน

ชมภาพ Honda Envix รถยนต์รุ่นที่คาดว่าจะเป็น All-New Honda City ในบ้านเรา

ต่อไป

next article

ชมภาพ Honda Envix รถยนต์รุ่นที่คาดว่าจะเป็น All-New Honda City ในบ้านเรา