[IAA2019] ชมโฉม Hyundai 45 EV Concept อนาคตของรถพลังงานไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/09/19 11:00

Hyundai เปิดผ้าคลุมเผยโฉมรถต้นแบบ Hyundai 45 EV Concept แสดงแนวทางการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าในอนาคตที่อยู่ไม่ไกลนับจากนี้

รถต้นแบบ 45 EV ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถต้นแบบชื่อก้องในอดีตอย่าง 1974 Pony Coupe Concept โดยมุ่งเน้นกำหนดทิศทางการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต และ “สร้างจินตนาการใหม่ของระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ

ตัวเลข 45 ไม่เพียงแสดงถึงช่วงเวลา 45 ปีหลังจากเปิดตัวรถต้นแบบ Pony Coupe Concept แต่ยังหมายถึงมุมองศาของการออกแบบรถต้นแบบรุ่นใหม่นี้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทางค่ายรถแดนโสมระบุว่ารูปทรงเหลี่ยมคล้ายอัญมณีเช่นนี้จะเป็นทิศทางที่นักออกแบบของบริษัทยึดมั่นในการสร้างสรรค์รถในอนาคต

การออกแบบตัวถังมุ่งความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ และน้ำหนักที่เบา เส้นสายเรียบง่ายสะอาดตาและโครงสร้างแบบมินิมอล ผสมผสานเอกลักษณ์ Sensuous Sportiness ของ Hyundai ประตูเปิดออกแบบตู้กับข้าวเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้า-ออกห้องโดยสาร

กระจกมองข้างหายไป แทนที่ด้วยกล้องจับภาพ Camera Monitoring System (CMS) ที่ถูกออกแบบซ่อนไว้อย่างเนียนตา ด้านล่างประตูคู่หน้ามีไฟ LED แสดงสถานะของแบตเตอรี่อีกด้วย

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบให้เหมือนห้องนั่งเล่นเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การเดินทางของผู้โดยสารด้วยการมาพร้อมเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ดีไซเนอร์เลือกใช้วัสดุไม้ ผ้า และหนังผสมผสานกันเพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย

เบาะหน้าและหลังสามารถหมุนเข้าหากันได้ ผู้โดยสารตอนหน้าสามารถสั่งการระบบอินโฟเทนเมนท์ที่มีอินเตอร์เฟซแสดงผลแบบโปรเจคเตอร์ แทนที่หน้าจอทัชสกรีนแบบดั้งเดิม

Hyundai ระบุว่าระบบขับเคลื่อนเป็นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ แต่ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมแต่อย่างใดทั้งขนาดของแบตเตอรี่ มอเตอร์ไฟฟ้า และระยะทางขับขี่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 13/11 - 15:30

ชมรถสปอร์ตไฟฟ้า Tesla Roadster รุ่นโปรดักชั่นในแบบโมเดล 1:18

Tesla Roadster รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นปรากฏโฉมในแบบรถโมเดลขนาดสเกล 1:18 ก่อนที่ตัวจริงจะเปิดตัวออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า รถโมเดล Roadster มีราคาอยู่ที่ 250 เหรียญสหรัฐ (ขายเฉพาะในอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น) ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า “ผลิตโดยฝ่ายออกแบบของ Tesla ซึ่งใช้ข้อมูลคอมพิวเตอร์สามมิติ (3D CAD) จากการผลิตรถจริงมาใช้กับการผลิตรถโมเดลคันนี้” ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณภาพความละเอียดขั้นสูง....

SK - 13/11 - 12:00

Lexus จ่อเผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่น 22 พฤศจิกายนนี้

Lexus เตรียมโดดเข้าสู่ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัวด้วยการเปิดตัวรถอีวีรุ่นแรกภายในงาน 2019 กวางโจว ออโต้โชว์ของประเทศจีนในวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ค่ายรถพรีเมียมจากญี่ปุ่นประกาศข่าวดังกล่าวพร้อมกับปล่อยภาพทีเซอร์ที่ไม่เผยให้เห็นตัวรถ มีเพียงตัวอักษร “Electric” ทีน่าจะเป็นโลโก้ประทับบนหลังรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรก และยังยืนยันด้วยว่าจะทำตลาดเมืองจีนและยุโรปไปพร้อมกัน ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Lexus ระบุว่า “รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อผู้บริโภคในจีนและยุโรปโดยเฉพาะ ถือเป็นการแตกไลน์กลุ่มผลิตภัณฑ์รถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า” เมื่อเดือนที่แล้ว Lexus....

SK - 13/11 - 08:30

เผยโฉม Mitsubishi Xpander Cross เติมความแกร่งและความอเนกประสงค์

Mitsubishi ต่อยอดรถอเนกประสงค์อีกเวอร์ชั่นด้วยการเผยโฉม Mitsubishi Xpander Cross เพิ่มความบึกบึนและรองรับการใช้งานได้มากขึ้น Xpander Cross คือการเสริมบุคลิกลุยไปได้ทุกที่ของรถครอสโอเวอร์ไว้ในรถสไตล์เอ็มพีวี ตัวถังถูกยกให้สูงขึ้น 20 มม. ทำให้มีระยะห่างจากพื้นอยู่ที่ 225 มม. มาพร้อมวัสดุพลาสติกรอบคัน แผงกันชนได้รับการปรับปรุงใหม่พร้อมสกิ๊ดเพลทกันกระแทก มีราวหลังคาสีเงิน และตกแต่งด้วยวัสดุเปียโนแบล็กที่ประตูบานหลังใต้กระจกบังลม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/09/19 11:00

[IAA2019] 2020 Porsche 911 Carrera 4 และ 911 Carrera 4 Cabriolet รถสปอร์ตใช้งานได้ทุกวัน

ก่อน

ชมภาพ Honda Envix รถยนต์รุ่นที่คาดว่าจะเป็น All-New Honda City ในบ้านเรา

ต่อไป

next article

ชมภาพ Honda Envix รถยนต์รุ่นที่คาดว่าจะเป็น All-New Honda City ในบ้านเรา