[IAA2019] BMW i Hydrogen Next รถไฮโดรเจนรุ่นต้นแบบ เติมเชื้อเพลิงใน 4 นาที

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/09/19 09:18

ยลโฉม BMW i Hydrogen Next รถพลังงานไฮโดรเจนรุ่นต้นแบบซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์การพัฒนาระบบขับเคลือนทางเลือกใหม่ของค่ายรถจากเยอรมนี

BMW Group ไม่เพียงนำเสนอ MINI Cooper SE รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์ MINI ที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในปีนี้เท่านั้น แต่ยังรวมถึง i Hydrogen Next ซึ่งใช้เชื้อเพลิงไฮโดเจนฟิวเซลเหมาะสำหรับการเดินทางไกลอีกด้วย

i Hydrogen Next พัฒนาต่อยอดจากรุ่น BMW X5 โดยติดตั้งระบบขับเคลื่อนไฮโดรเจนฟิวเซลแทนเครื่องยนต์ดั้งเดิม และภายนอกโดดเด่นด้วยชุดแต่งบอดี้พาร์ทของ X5 M ทาง BMW วางแผนว่าจะผลิตออกจำหน่ายจริงในจำนวนจำกัดภายในปี 2022 ส่วนการผลิตจำนวนมากจะมีขึ้นในปี 2025

ตัวระบบขับเคลื่อนประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัวที่เพลาขับหน้า ส่วนใต้ฝากระโปรงหน้าติดตั้งชุดฟิวเซลสแต็ก ทำหน้าที่เปลี่ยนเชื้อเพลิงไฮโดรเจนให้เป็นพลังงานไฟฟ้า ขณะที่ถังไฮโดรเจนจำนวน 2 ถังติดตั้งอยู่บริเวณห้องเกียร์และใต้เบาะนั่งด้านหลัง

BMW ระบุว่าการเติมเชื้อเพลิงให้เต็มถังใช้เวลาไม่ถึง 4 นาที ขณะเดียวกัน คุณสมบัติสำคัญของรถไฮโดรเจนก็คือการมีสมรรถนะคงที่ไม่เปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะใช้งานท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดหรือหนาวสุดขั้ว

ทั้งนี้ ตัวฟิวเซลสแต็กที่ทาง BMW ใช้นั้นเกิดจากการพัฒนาร่วมกับ Toyota โดยทั้งสองบริษัทจับมือกันพัฒนาเทคโนโลยีไฮโดรเจนกันมาตั้งแต่ปี 2013

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/12 - 17:23

รีวิว Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde ซาลูนเครื่องปลั๊กอินไฮบริด ราคา 2.599 ล้านบาท

พาลองขับ Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde รถปลั๊กอินไฮบริดหรูในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ กับราคาค่าตัวที่เริ่มต้นที่ 2.479 – 2.99 ล้านบาท โดยสำหรับ C-Class ที่จำหน่ายในบ้านเรานั้นถูกแบ่งออกเป็น 3 เกรดด้วยกัน ทั้งตัวเครื่องยนต์ดีเซล เบนซิน....

SK - 16/01 - 13:33

เทียบสเปก รถเอสยูวีค่าตัวล้านเศษ MG HS ท้าชน Honda CR-V

ตลาดรถเอสยูวีค่าตัวล้านเศษมีตัวเลือกมากมายหลายรุ่น เราขอนำ MG HS ตัวท็อปรุ่น X มาชนกับ Honda CR-V ตัวล่างสุดรุ่น S ให้ท่านผู้อ่านได้พิจารณา MG HS HS เป็นน้องใหม่ที่เปิดตัวทำตลาดเมื่อปลายเดือนกันยายนปีที่แล้ว ออกจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นย่อย....

SK - 16/01 - 11:00

จัดกิจกรรมการตลาดเองดีกว่า! Lamborghini ประกาศไม่เข้าร่วมงานเจนีวา มอเตอร์โชว์

Lamborghini กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายล่าสุดที่มองข้ามงานมอเตอร์โชว์ระดับโลก โดยล่าสุดยืนยันว่าจะไม่เข้าร่วมงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020 งานมอเตอร์โชว์ที่นครเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 15 มีนาคมนี้ โดยถือเป็นหนึ่งในงานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ยักษ์ใหญ่ “บิ๊ก 4” ของโลก เทียบเท่าปารีส มอเตอร์โชว์ในฝรั่งเศส, แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเยอรมนี,....

SK - 16/01 - 08:30

Subaru อเมริกาตำหนิดีลเลอร์สิงคโปร์ตั้งชื่อ FUCKS ทำลายภาพลักษณ์แบรนด์

Subaru USA ออกมาติงถึงการตั้งชื่อสุดประหลาด FUCKS สำหรับรุ่น Forester ที่โชว์ตัวในงานสิงคโปร์ ออโต้โชว์และกลายเป็นข่าวไวรัลไปทั่วโลก FUCKS ย่อมาจาก Forester Ultimate Customized Kit Special ซึ่งก็คือรถเอสยูวี Forester รุ่นตกแต่งพิเศษนั่นเองโดยเป็นฝีมือการสร้างสรรค์ของผู้แทนจำหน่ายแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ แต่ล่าสุด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/09/19 09:18

All-New 2020 Honda CBR1000RR โฉมใหม่เปิดตัวตุลาคมนี้รับการกลับมาของ HRC

ก่อน

2019 Yamaha VMAX Stealth Concept ต้นแบบงานดีไซน์สุดเข้มของครูเซอร์กล้ามโต

ต่อไป

next article

2019 Yamaha VMAX Stealth Concept ต้นแบบงานดีไซน์สุดเข้มของครูเซอร์กล้ามโต