เปิดภาพสเก็ตช์ Hyundai Venue รถครอสโอเวอร์รุ่นเล็ก เปิดตัวจริงสัปดาห์หน้า

Hyundai ส่งภาพสเก็ตช์ทั้งภายนอกและภายในของ Hyundai Venue รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ ในวันที่ 17 เมษายนนี้

Venue จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารุ่น Kona และจะเป็นหนึ่งในรถครอสโอเวอร์ที่มีขนาดเล็กที่สุดของ Hyundai มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าอายุน้อยที่ต้องการความแปลกใหม่ในงานดีไซน์ ถึงแม้ตัวรถในภาพรวมจะมีมิติดั้งเดิม แต่รายละเอียดต่างๆ โดยเฉพาะส่วนหน้ารถค่อนข้างโดดเด่น ทั้งกระจังหน้าและไฟหน้าเน้นความดุดัน

การออกแบบเช่นนี้เห็นได้ชัดเจนว่าได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่น Kona และ Santa Fe ทั้งดวงไฟที่มีขนาดเล็กเน้นทรงเหลี่ยมซึ่งสอดคล้องกับเส้นสายบนฝากระโปรงหน้าที่พาดยาวไปจนถึงด้านหลัง พร้อมกับมีราวหลังคาให้ภาพลักษณ์อเนกประสงค์และปราดเปรียว

หากมองด้านข้างจะเห็นว่าไม่มีกรอบประตูเนื่องจาก Hyundai ต้องการเน้นย้ำภาพความโฉบเฉี่ยวของตัวรถ ขยับมาดูที่บั้นท้ายมีไฟทรงเหลี่ยม แผงดิฟฟิวเซอร์ และสปอยเลอร์ขนาดเล็กบนหลังคา ส่วนประตูท้ายมีความโค้งมนลงตัว

ภายในห้องโดยสารใช้พวงมาลัย 3 ก้าน มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ทรงแท็บเล็ต ต่ำลงมาเป็นแผงควบคุมระบบปรับอากาศดิจิทัลทรงกลม โครงสร้างโดยรวมดูเรียบง่ายแบบมินิมอล แต่ใช้สีทูโทนทำให้ดูอ่อนเยาว์และเหมาะกับคนรุ่นใหม่

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนโสมไม่ได้ยืนยันระบบขับเคลื่อนและข้อมูลทางเทคนิคต่างๆ แต่ตามรายงานของเว็บไซต์ Indiaautoblog ระบุว่าขุมพลังจะเริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.4 ลิตร 100 แรงม้า ตามมาด้วยดีเซล 1.4 ลิตร เทอร์โบ 90 แรงม้า และรุ่นท็อปเบนซิน 1.4 ลิตร เทอร์โบ 100 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด

Hyundai ระบุว่า Venue จะรองรับทุกการใช้งานและไลฟ์สไตล์เร่งรีบในเมืองใหญ่ เพียบพร้อมความปลอดภัย ความอเนกประสงค์ และระบบการเชื่อมต่อครบครัน เตรียมออกทำตลาดอินเดียในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ