เผยโฉม Hyundai VelosterRaptor N เจ้าของฉายานักฆ่า Honda Civic Type R

Hyundai แนะนำ VelosterRaptor N และ Kona Ultimate รถแต่งสองรุ่นสองสไตล์ที่จะปรากฎตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน SEMA Show 2019 ในสหรัฐอเมริกา

เริ่มจาก VelosterRaptor N ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Hyundai และสำนักแต่ง Bisimoto Engineering เน้นอัพเกรดสมรรถนะเพื่อให้สมกับฉายา “นักฆ่า Honda Civic Type R” โดยพัฒนาบนพื้นฐานของรุ่น Veloster N ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2 ลิตร เทอร์โบ

ชุดเทอร์โบได้รับการปรับปรุงด้วยอินเตอร์คูลเลอร์ใหม่ ท่อร่วมไอดีที่มีความไหลลื่นสูง รวมถึงการปรับแต่งกล่องอีซูยู และระบบระบายไอเสียแบบสปอร์ต การโมดิฟายด์ทั้งหมดทำให้ VelosterRaptor N มีพละกำลังทะลุหลัก 320 แรงม้าหรือมากกว่ารุ่นสแตนดาร์ดราว 45 แรงม้า และยังเหนือกว่า Civic Type R ราว 15 แรงม้าอีกด้วย

นอกจากการอัพเกรดสมรรถนะแล้วยังมีการปรับดีไซน์ไฟหน้าใหม่ ชุดช่วงล่างโหลดเตี้ยลง และสปอยเลอร์ทรงสวย ล้ออัลลอยของแบรนด์ Fifteen52 สวมทับด้วยยาง Toyo ภายในห้องโดยสารติดตั้งเบาะนั่งสปอร์ตน้ำหนักเบา และมาตรวัดแบบอินเตอร์แอคทีฟ OBD

ขณะที่รถเอสยูวี Kona เป็นฝีมือการโมดิฟายด์ของสำนัก Rockstar Performance Garage ช่วงล่าง King ล้อ Motegi ขนาด 16 นิ้วพร้อมยาง Mickey Thompson นอกจากนี้ยังมีท่อไอเสีย ท่อไอดี และระบบเบรกชุดใหม่ทั้งหมด

ส่วนรูปลักษณ์ภายนอกพ่นสีตัวถัง Bulletliner และไฟ Baja Design LED ภายในห้องโดยสารใช้เบาะหุ้มหนังจระเข้ และเครื่องเสียง Kicker

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ