Hyundai ผนึก Uber นำเสนอบริการการสัญจรทางอากาศในเมืองใหญ่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 07/01/20 12:00

Hyundai และ Uber ประกาศความร่วมมือพัฒนารถแท็กซี่บินได้ที่จะให้บริการการสัญจรทางอากาศในเมืองใหญ่ทั่วโลกในอนาคตอันใกล้

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนโสมขาวเปิดตัวรถบินได้รุ่นต้นแบบที่พัฒนาร่วมกับ Uber ภายในงานแสดงสินค้าอิเลคโทรนิค CES 2020 ในนครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา โดยรองรับผู้โดยสารสูงสุด 4 คนบวกนักบินอีก 1 คน และมีพิสัยการบินสูงสุด 60 ไมล์หรือประมาณ 100 กม.

ก่อนหน้านี้ Uber เพิ่งประกาศว่าจะให้บริการโครงการสัญจรทางอากาศอย่างเป็นทางการภายในปี 2023 ขณะที่เมื่อปีที่แล้ว Hyundai ประกาศการลงทุนมูลค่า 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐในด้านการเดินทางทางอากาศและถือเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่ร่วมมือกับ Uber ในโครงการนี้

แถลงการณ์ร่วมของทั้งสองบริษัทระบุว่า “Hyundai จะออกแบบและผลิตรถบินได้ ส่วน Uber จะบริหารจัดการด้านการบริการและการเชื่อมต่อระหว่างพื้นดินสู่อากาศด้วยเครือข่ายที่มีความแข็งแกร่งเพื่อลูกค้า

ชิน แจ-วอน รองประธานฝ่ายการเดินทางทางอากาศของ Hyundai Motor กล่าวว่า “ต้นทุนการผลิตและบริหารจัดการการสัญจรทางอากาศควรอยู่ในระดับที่เหมาะสมเพื่อให้ทุกคนมีอิสระที่จะบินสัญจรได้ตามต้องการ

แจ-วอน ซึ่งเป็นอดีตวิศวกรของ NASA และเพิ่งเข้าทำงานกับ Hyundai เมื่อปีที่แล้วกล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อตลาดการสัญจรทางอากาศเติบโตเต็มที่ จำนวน “รถบินได้” จะมีมากกว่าเครื่องบินโดยสารในปัจจุบันซึ่งอยู่ที่ประมาณ 25,000 ลำทั่วโลก

Hyundai และ Uber ไม่ได้เป็นเพียงสองบริษัทที่กำลังพัฒนารถบินได้ ด้าน Boeing และ Porsche เพิ่งประกาศความร่วมมือกันในเดือนตุลาคมปีที่แล้วในการสร้างรถบินได้พลังงานไฟฟ้าสำหรับการเดินทางในเมืองเช่นกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

SK - 08/04 - 17:00

พาชม Fiat Strada กระบะหน้าหล่อ ขุมพลังเบนซินเริ่มต้น 1.4 ลิตร 88 แรงม้า

Fiat เผยโฉมรถกระบะขนาดเล็กรุ่นปรับโฉมใหม่ Fiat Strada มีกำหนดการออกทำตลาดประเทศบราซิลภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ Strada มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถกระบะคอมแพ็กต์ 4 ประตูรองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่งรุ่นแรกของโลก (ตัวถังของ Strada เล็กกว่ากระบะขนาดกลางในบ้านเรา) ดีไซน์ภายนอกเน้นความทันสมัยและบึกบึน กระจังหน้าดึงดูดสายตาด้วยการประทับตัวอักษร FIAT ไฟหน้ามีดีไซน์โฉบเฉี่ยวกลมกลืนไปกับเดย์ไลท์ LED....

Ken - 08/04 - 16:11

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย โดดเด่นด้วยไฟหน้าใหม่ LED

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย หลังจากอินโดฯ เปิดตัวไปเมื่อปลายปีก่อน คาดราคา All-New Yamaha N-Max155 เพิ่มจากเดิมไม่มาก ประเทศไทยมีการจั่วหัวว่า All-New แต่ในอินโดฯ นั้นจะใช้คำว่า New Yamaha N-Max คาดว่าเนื่องจากอยู่บนพื้นฐานเดียวทั้งดีไซน์และเครื่องยนต์....

SK - 08/04 - 15:40

Nissan – Honda เลย์ออฟพนักงานชั่วคราวรวมกว่า 20,000 คน อาจว่าจ้างใหม่เมื่อพ้นวิกฤต

Nissan และ Honda ประกาศมาตรการปลดพนักงานเป็นการชั่วคราวโดยไม่จ่ายค่าจ้างรวมทั้งหมดกว่า 20,000 คน หลังได้รับผลกระทบจากการหยุดผลิตเพราะไวรัส Covid-19 สำนักข่าว Nikkei ของญี่ปุ่นรายงานว่า พนักงานของ Nissan ประมาณ 10,000 คนจะถูกเลย์ออฟเป็นการชั่วคราว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานที่ทำงานอยู่ในโรงงานผลิตรถยนต์ในรัฐเทนเนสซีและรัฐมิสซิสซิปปี สหรัฐอเมริกา Nissan....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/01/20 12:00

กล้องวงจรปิดเผย คาร์ลอส กอส์น นั่งรถไฟด่วนไปโอซาก้า ก่อนขึ้นเครื่องบินส่วนตัวลอยนวล

ก่อน

ISUZU เปิดตัวรถบรรทุก 4 ล้อ ใหม่ 'ELF NLR Lite' เจาะตลาดขนส่งในเมือง

ต่อไป

next article

ISUZU เปิดตัวรถบรรทุก 4 ล้อ ใหม่ 'ELF NLR Lite' เจาะตลาดขนส่งในเมือง