ชมเรนเดอร์ Hyundai Stargazer รถ MPV 7 ที่นั่งโฉมใหม่ คู่แข่ง Xpander, Ertiga และ BR-V

Hyundai ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ กำลังปรับโฉมโมเดลใหม่ และรุกตลาดรถยนต์นั่งแบบ MPV อย่างหนัก ล่าสุดได้มีกระแสข่าวถึงการเปิดตัวรถยนต์ 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า Hyundai Stargazer และนี่คือภาพเรนเดอร์ล่าสุด

Hyundai Stargazer Render

โดยนักออกแบบอิสระที่ใช้ชื่อว่า rafimuamar40 ได้ลงทุนทำภาพ CG Render ขึ้นมา โดยเอาดีไซน์ของ Hyundai Staria ที่พึ่งเปิดตัวในบ้านเรา มาปรับใช้กับ Hyundai Stargazer ใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีภาพหลุดขณะพรางตัววิ่งทดสอบอยู่ในเอเชีย ซึ่งตามรายงานระบุว่าจะพร้อมเปิดตัวทำตลาดในอินโดนีเซียภายในสิ้นปี 2021

Hyundai Stargazer Render

สำหรับ Hyundai Stargazer คาดว่าจะใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ Hyundai Creta ที่ทำตลาดในอินเดีย และจะมีขนาดมิติตัวถังใกล้เคียงกับ Hyundai Alcazar ส่วนทางด้านขุมพลังคาดว่าจะใช้เครื่องยนต์ดีเซล CRDI ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตัน-เมตร

และจะมีรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน MPi ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลัง 157 แรงม้า แรงบิด 192 นิวตัน-เมตร ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

Hyundai Stargazer Render

ทั้งนี้ต้องมาติดตามดูกันว่า นอกเหนือไปจากตลาดอินโดนีเซียแล้ว ทาง Hyundai จะมีแผนทำตลาดในไทยด้วยหรือไม่ ซึ่งก็ถือว่ามีความเป็นไปได้สูง เพราะคู่แข่งในตลาดบ้านเราเวลานี้มีเพียง Mitsubishi Xpander, Suzuki Ertiga และ Honda BR-V เท่านั้น และ Hyundai เองก็ถือเป็นเจ้าตลาดในกลุ่มรถประเภท MPV ที่ขายดิบขายดีในโมเดล Hyundai H-1 ก่อนจะมี Hyundai Staria ตามออกมาขายในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ