สปายช็อตรถกระบะ Hyundai Santa Cruz ขณะทดสอบสมรรถนะในเกาหลี

หลังจากประกาศว่าจะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายในปี 2021 เริ่มมีภาพสปายช็อตของรถกระบะ Hyundai Santa Cruz หลุดออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง

ก่อนหน้านี้ มีภาพสปายช็อต Santa Cruz จอดอยู่ในลานจอดรถแห่งหนึ่งในเกาหลีใต้ ล่าสุดรถกระบะรุ่นบุกเบิกจากแดนโสมถูกถ่ายไว้ได้ขณะกำลังทดสอบสมรรถนะ โดยมีการห่อหุ้มผ้าปิดบังพรางสายตาเกือบทั้งคัน

Santa Cruz ซึ่งได้รับการเผยโฉมในฐานะรถต้นแบบตั้งแต่ปี 2015 จะถูกต่อยอดเป็นรถโปรดักชั่นที่มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่เป็นหลัก โดยเฉพาะกลุ่มที่ยังไม่เคยมีรถกระบะมาก่อน และต้องการความอเนกประสงค์บวกกับความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน

สำหรับภาพสปายช็อตล่าสุดเผยให้เห็นตัวถังแบบ 4 ประตูซึ่งน่าจะถูกใจกลุ่มลูกค้าแนวไลฟ์สไตล์มากกว่ากรใช้งานแบบบรรทุกหนัก และที่น่าสนใจก็คือการออกแบบเส้นสายบางส่วนที่ถ่ายทอดมาจากรุ่นต้นแบบ อย่างแนวประตูบานหลังที่พาดเฉียงขึ้นไปจนถึงเสาหลังคา

ในช่วงเปิดตัวใหม่ ๆ Hyundai ระบุว่าจะใช้แชสซีส์ยูนิบอดี้เหมือนรถยนต์นั่งทั่วไปก่อนเปลี่ยนมาเป็นการใช้โครงสร้างแบบขั้นบันไดเพื่อสร้างความแข็งแกร่งแบบรถกระบะขนานแท้

ยังไม่มีการเปิดเผยสเปกหรือข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม โดยรถเวอร์ชั่นต้นแบบมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 2.0 ลิตร พละกำลัง 190 แรงม้า แรงบิด 406 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยเทคโนโลยี HTRAC

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ