สปายช็อต Hyundai Santa Cruz รถกระบะขนานแท้รุ่นแรกของค่ายโสมขาว

หลังจากมีกระแสข่าวให้พูดถึงกันมานานหลายปี ล่าสุดมีภาพสปายช็อตครั้งแรกของรถกระบะ Hyundai Santa Cruz ซึ่งถูกถ่ายไว้ได้ในประเทศเกาหลีใต้

เว็บไซต์ The Keea เป็นเจ้าแรกที่เปิดเผยภาพดังกล่าว หลังจากเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ Hyundai เพิ่งยืนยันว่าจะขึ้นสายการผลิตรถกระบะรุ่นนี้ที่โรงงานในรัฐแอลาบาม่า สหรัฐอเมริกา เคียงข้างกับ Santa Fe, Sonata, และ Elantra

Santa Cruz รุ่นต้นแบบเผยโฉมครั้งแรกในปี 2015 พร้อมกับมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในด้านการพัฒนาและทิศทางการทำตลาด ก่อนที่จะมีการยืนยันว่าลูกค้าจะได้ยลโฉมรุ่นโปรดักชั่นแน่นอนภายในปี 2021

โดยในช่วงเปิดตัวใหม่ ๆ Hyundai ระบุว่าจะใช้แชสซีส์ยูนิบอดี้เหมือนรถยนต์นั่งทั่วไปก่อนเปลี่ยนมาเป็นโครงสร้างแบบขั้นบันไดเพื่อสร้างความแข็งแกร่งแบบรถกระบะขนานแท้

สำหรับภาพสปายช็อตหนึ่งเดียวนี้เผยให้เห็นตัวรถที่ถูกหุ้มพรางสายตาไว้ทั้งคัน แต่ก็ยังสามารถมองเห็นการออกแบบบางส่วน อย่างกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวที่ตกแต่งด้วยสีดำ ล้ออัลลอยทรงสวย และส่วนด้านหน้ารถที่ดูเหมือนว่าจะใช้ไฟแยกส่วนเหมือนกับใน Santa Fe

ยังไม่มีการเปิดเผยสเปกหรือข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม โดยรถเวอร์ชั่นต้นแบบมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 2.0 ลิตร พละกำลัง 190 แรงม้า แรงบิด 406 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยเทคโนโลยี HTRAC

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ