สปายช็อต Hyundai Santa Cruz รถกระบะขนานแท้รุ่นแรกของค่ายโสมขาว

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 04/12/19 08:27

หลังจากมีกระแสข่าวให้พูดถึงกันมานานหลายปี ล่าสุดมีภาพสปายช็อตครั้งแรกของรถกระบะ Hyundai Santa Cruz ซึ่งถูกถ่ายไว้ได้ในประเทศเกาหลีใต้

เว็บไซต์ The Keea เป็นเจ้าแรกที่เปิดเผยภาพดังกล่าว หลังจากเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ Hyundai เพิ่งยืนยันว่าจะขึ้นสายการผลิตรถกระบะรุ่นนี้ที่โรงงานในรัฐแอลาบาม่า สหรัฐอเมริกา เคียงข้างกับ Santa Fe, Sonata, และ Elantra

Santa Cruz รุ่นต้นแบบเผยโฉมครั้งแรกในปี 2015 พร้อมกับมีข่าวคราวความเคลื่อนไหวออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในด้านการพัฒนาและทิศทางการทำตลาด ก่อนที่จะมีการยืนยันว่าลูกค้าจะได้ยลโฉมรุ่นโปรดักชั่นแน่นอนภายในปี 2021

โดยในช่วงเปิดตัวใหม่ ๆ Hyundai ระบุว่าจะใช้แชสซีส์ยูนิบอดี้เหมือนรถยนต์นั่งทั่วไปก่อนเปลี่ยนมาเป็นโครงสร้างแบบขั้นบันไดเพื่อสร้างความแข็งแกร่งแบบรถกระบะขนานแท้

สำหรับภาพสปายช็อตหนึ่งเดียวนี้เผยให้เห็นตัวรถที่ถูกหุ้มพรางสายตาไว้ทั้งคัน แต่ก็ยังสามารถมองเห็นการออกแบบบางส่วน อย่างกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวที่ตกแต่งด้วยสีดำ ล้ออัลลอยทรงสวย และส่วนด้านหน้ารถที่ดูเหมือนว่าจะใช้ไฟแยกส่วนเหมือนกับใน Santa Fe

ยังไม่มีการเปิดเผยสเปกหรือข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม โดยรถเวอร์ชั่นต้นแบบมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 2.0 ลิตร พละกำลัง 190 แรงม้า แรงบิด 406 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยเทคโนโลยี HTRAC

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/12 - 17:23

รีวิว Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde ซาลูนเครื่องปลั๊กอินไฮบริด ราคา 2.599 ล้านบาท

พาลองขับ Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde รถปลั๊กอินไฮบริดหรูในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ กับราคาค่าตัวที่เริ่มต้นที่ 2.479 – 2.99 ล้านบาท โดยสำหรับ C-Class ที่จำหน่ายในบ้านเรานั้นถูกแบ่งออกเป็น 3 เกรดด้วยกัน ทั้งตัวเครื่องยนต์ดีเซล เบนซิน....

Ken - 16/01 - 19:51

SWAG EV รุกตลาดไลฟ์สไตล์ด้วยสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าดีไซน์เฉียบ เปิดโชว์รูมใจกลางแหล่งวัยรุ่น

SWAG EV แบรนด์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารายล่าสุดที่รุกตลาดประเทศไทย ชูจุดเดนที่จดทะเบียนได้และดีไซน์ที่โดนใจวัยรุ่น ระยะการใช้งานที่เพียงพอต่อวันและใช้วัสดุระดับโลก SWAG EV หรือ Supreme Wagon Automotive Group, Electric Vehicle โดย เจนสัน เชน เชิน เดดท์....

SK - 16/01 - 17:00

Toyota Land Cruiser รุ่นใหม่จ่อเปิดตัวสิงหาคมนี้ มาพร้อมระบบไฮบริด

สื่อญี่ปุ่นเผย Toyota Land Cruiser รุ่นใหม่ล่าสุดเตรียมเปิดตัวภายในเดือนสิงหาคมนี้ โดยมาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฮบริดและรูปลักษณ์ที่คงเอกลักษณ์เดิม Land Cruiser โฉมปัจจุบันเปิดตัวตั้งแต่ปี 2008 และมีการปรับโฉมอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษายอดขายที่น่าประทับใจมาตลอดหลายปี ล่าสุด ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนปลาดิบเตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่จากการรายงานของเว็บไซต์ BestCarWeb.jp ที่มีข้อมูลวงในมานำเสนอหลายด้าน ระบบขับเคลื่อนของ Land Cruiser เจนใหม่จะใช้แบบลูกผสม....

SK - 16/01 - 16:51

เผยโฉม Porsche 718 Boxster และ Cayman GTS 4.0 วางขุมพลังบ็อกเซอร์ 6 สูบ

Porsche ประกาศเผยโฉม Porsche 718 Boxster และ Cayman GTS 4.0 ใหม่ที่ถอดเครื่องยนต์ 4 สูบทิ้งไปแล้ววางขุมพลัง 6 สูบที่แรงเร้าใจกว่าลงไปแทน หลังจากค่ายรถสปอร์ตจากเยอรมนีเผยโฉม 718 Cayman GT4 และ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/12/19 08:27

2020 Chevrolet Corvette Widebody แต่งเต็มขั้นสุดจากสำนัก HugoSilva

ก่อน

Yamaha TMAX 560 Tech Max ออพชั่นแน่นในราคา 5 แสนนิดๆ | Motor Expo 2019

ต่อไป

next article

Yamaha TMAX 560 Tech Max ออพชั่นแน่นในราคา 5 แสนนิดๆ | Motor Expo 2019