เผยโฉม Hyundai HDC-6 Neptune รถบรรทุกพลังไฮโดรเจนสุดล้ำ

Hyundai HDC-6 Neptune รถบรรทุกต้นแบบรุ่นใหม่ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานแสดงรถเพื่อการพาณิชย์ซึ่งจัดขึ้นในเมืองแอตเลนตา สหรัฐอเมริกา

HDC-6 Neptune ถูกพัฒนาขึ้นด้วยแนวคิดการขนส่งที่ล้ำอนาคต มุ่ง “แสวงหาโอกาสในตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ของสหรัฐ” โดยจัดอยู่ในกลุ่มรถบรรทุกหนัก Class 8 ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนไฮโดรเจนฟิวเซลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นอกจากหัวใจขับเคลื่อนที่ล้ำสมัย รถบรรทุกต้นแบบคันนี้ยังมาพร้อมดีไซน์แบบ “อาร์ตเดโค” โดยส่วนกลมมนที่ด้านหน้านั้นได้แรงบันดาลใจมาจากรถหัวจักรไอน้ำจากยุคทศวรรษ 1930 ฝีมือการสร้างสรรค์ของเฮนรี่ เดรย์ฟัสส์ นักออกแบบอุตสาหกรรมในตำนานของบริษัท New York Central Railroad

ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกระจกบังลมขนาดใหญ่ซึ่งโอบล้อมห้องโดยสาร ทำให้มีวิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยม กระจกมองข้างเป็นแบบดิจิทัลแสดงผลบนเฟรมด้านในเคบิน ด้านข้างประตูมีบันไดแบบพับเก็บได้ซึ่งทำให้ตัวรถดูสะอาดเนียนตามากขึ้น

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเกาหลีไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิค โดยระบุเพียงว่าระบบไฮโดรเจนฟิวเซลมีความเหมาะสมอย่างยิ่งกับรถบรรทุกขนาดใหญ่เนื่องจากมีระยะทางขับขี่ที่ไกล มีการบรรทุกหนัก เติมเชื้อเพลิงได้อย่างรวดเร็ว และมีต้นทุนการใช้งานที่ต่ำ

นอกจากการนำเสนอ HDC-6 Neptune แล้ว Hyundai ยังเผยโฉมส่วนพ่วงท้าย Nitro ThermoTech ซึ่งเป็นตู้เก็บความเย็นด้วยระบบไนโตรเจนเหลว ซึ่งทำความเย็นได้เร็วกว่าตู้เก็บความเย็นทั่วไป และมีการทำงานที่เงียบสงบ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ