เผยโฉม Hyundai HDC-6 Neptune รถบรรทุกพลังไฮโดรเจนสุดล้ำ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 29/10/19 13:14

Hyundai HDC-6 Neptune รถบรรทุกต้นแบบรุ่นใหม่ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานแสดงรถเพื่อการพาณิชย์ซึ่งจัดขึ้นในเมืองแอตเลนตา สหรัฐอเมริกา

HDC-6 Neptune ถูกพัฒนาขึ้นด้วยแนวคิดการขนส่งที่ล้ำอนาคต มุ่ง “แสวงหาโอกาสในตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ของสหรัฐ” โดยจัดอยู่ในกลุ่มรถบรรทุกหนัก Class 8 ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนไฮโดรเจนฟิวเซลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นอกจากหัวใจขับเคลื่อนที่ล้ำสมัย รถบรรทุกต้นแบบคันนี้ยังมาพร้อมดีไซน์แบบ “อาร์ตเดโค” โดยส่วนกลมมนที่ด้านหน้านั้นได้แรงบันดาลใจมาจากรถหัวจักรไอน้ำจากยุคทศวรรษ 1930 ฝีมือการสร้างสรรค์ของเฮนรี่ เดรย์ฟัสส์ นักออกแบบอุตสาหกรรมในตำนานของบริษัท New York Central Railroad

ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกระจกบังลมขนาดใหญ่ซึ่งโอบล้อมห้องโดยสาร ทำให้มีวิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยม กระจกมองข้างเป็นแบบดิจิทัลแสดงผลบนเฟรมด้านในเคบิน ด้านข้างประตูมีบันไดแบบพับเก็บได้ซึ่งทำให้ตัวรถดูสะอาดเนียนตามากขึ้น

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเกาหลีไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิค โดยระบุเพียงว่าระบบไฮโดรเจนฟิวเซลมีความเหมาะสมอย่างยิ่งกับรถบรรทุกขนาดใหญ่เนื่องจากมีระยะทางขับขี่ที่ไกล มีการบรรทุกหนัก เติมเชื้อเพลิงได้อย่างรวดเร็ว และมีต้นทุนการใช้งานที่ต่ำ

นอกจากการนำเสนอ HDC-6 Neptune แล้ว Hyundai ยังเผยโฉมส่วนพ่วงท้าย Nitro ThermoTech ซึ่งเป็นตู้เก็บความเย็นด้วยระบบไนโตรเจนเหลว ซึ่งทำความเย็นได้เร็วกว่าตู้เก็บความเย็นทั่วไป และมีการทำงานที่เงียบสงบ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

Cokey - 06/12 - 17:43

Mazda ยิ้มรับครึ่งทาง Motor Expo 2019 กวาดยอดจองรวมทะลุ 2,230 คัน

มาเงียบๆ แต่ฟาดเรียบนะจ๊ะ สำหรับค่าย Mazda โดยผ่านมาครึ่งทาง Motor Expo 2019 สามารถกวาดยอดจองรวมไปได้ 2,230 คัน เลยทีเดียว หลังจากทำการเปิดตัวแนะนำ New Mazda2 ในงานมหกรรมยานยต์ ครั้งที่ 36 ที่มาพร้อมรูปลักษณ์การดีไซน์ใหม่ด้วยปรัชญาการออกแบบ....

Cokey - 06/12 - 15:22

Porsche x Star Wars จัดงานเปิดตัว สปอร์ตไฟฟ้ารุ่นใหม่ The New Porsche Taycan ที่สิงคโปร์

Porsche ผนึกกำลังมหากาพย์ Star Wars จัดงานเปิดตัว The New Porsche Taycan สปอร์ตไฟฟ้า 680 และ 761 แรงม้า รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อ 2 ตำนานมาบรรจบพบกัน....

SK - 06/12 - 15:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Yamaha N-Max ใหม่ เปิดตัว All-New Volvo V60 T8

ข่าวเด่นตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา This Week’s Top Stories เรายังพาชมรถสวย ๆ จากงานมอเตอร์เอ็กซ์โป พร้อมข่าวต่างประเทศน่าสนใจอีกมากมาย รถสวย ๆ เพียบ! ชมหนังตัวอย่างเจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด No Time To....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

29/10/19 13:14

Honda ADV150 กวาดยอดจอง 555 คันในงาน Honda A.T. Fun Fest 2

ก่อน

Honda ADV150 Adventure Touring พร้อมลุยพร้อมเดินทางพิชิตทุกจุดหมาย

ต่อไป

next article

Honda ADV150 Adventure Touring พร้อมลุยพร้อมเดินทางพิชิตทุกจุดหมาย