คีย์เลสหลบไปก่อน! พบกับ Hyundai Digital Key เปิดล็อก-สตาร์ทรถด้วยสมาร์ทโฟน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/04/19 09:04

Hyundai กำลังเตรียมความพร้อมนำเสนอเทคโนโลยี Hyundai Digital Key ที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ปลายเดือนนี้ ก่อนใช้งานจริงใน Sonata รุ่นใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Digital Key ไว้ในสมาร์ทโฟนเพื่อให้ทำหน้าที่เหมือนเป็นกุญแจแบบคีย์เลส ด้วยการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารระยะสั้น Near Field Communication (NFC) ซึ่งติดตั้งทั้งในสมาร์ทโฟน มือจับเปิดประตู และแผงชาร์จไฟฟ้าไร้สายบนคอนโซลกลางของรถซีดาน Sonata เจนเนอเรชั่นใหม่

เมื่อติดตั้งแอปเรียบร้อยและยืนยันตัวตน ผู้ใช้ก็สามารถสั่งการตัวรถผ่านสมาร์ทโฟน เริ่มตั้งแต่การปลดล็อกตัวรถ และสตาร์ทเครื่องยนต์โดยไม่ต้องพึ่งพากุญแจอีกต่อไป ขณะเดียวกัน ด้วยการสื่อสารผ่าน Bluetooth Low Energy (BLE) ยังช่วยให้ผู้ขับขี่ปลดล็อก สตาร์ทรถ และเปิดแอร์จากภายนอกตัวรถได้ในระยะไม่เกิน 9 เมตร

ระบบ Digital Key รองรับการใช้งานสูงสุด 4 คนต่อรถยนต์ Sonata 1 คันจึงสามารถแบ่งปันกันใช้งานในครอบครัวได้ โดยตัวระบบยังสามารถจดจำการใช้งานของผู้ขับขี่เฉพาะบุคคล เมื่อปลดล็อกด้วยสัญญาณมือถือก็จะปรับแต่งเบาะที่นั่ง กระจกมองข้าง และเครื่องเสียงตามความต้องการของบุคคลนั้นๆ ได้

เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัย Hyundai ใช้เทคโนโลยีการป้องกัน Trustonic Application Protection ซึ่งต้องยืนยันตัวตนโดยผู้ใช้จริงบนอุปกรณ์ที่เชื่อถือได้

Hyundai Sonata รุ่นใหม่จะออกทำตลาดทั่วโลก วางเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร เทอร์โบ T-GDI พละกำลัง 180 แรงม้า แรงบิด 264 นิวตันเตร และเบนซิน 2.5 ลิตร GDI พลัง 190 แรงม้า แรงบิด 245 นิวตันเมตร ทั้งสองเครื่องยนต์ประกบด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดเท่านั้น

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 22/09 - 17:39

ลุ้น Honda ADV150 เปิดตัวปลายเดือนนี้ในไทย ส่วน ADV300 ต้องรอลุ้น Eicma 2019

ช่วงปลายเดือนนี้ได้มีหมายเทียบเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวรถใหม่จากฮอนด้าโดยหลายฝ่ายหวังว่าให้เป็น Honda ADV150 เสียทีแม้ ADV300 อาจต้องรอนานอีกนิด A.P.Honda ได้ส่งหมายเทียบเชิญให้สำนักข่าวทั่วประเทศร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ในช่วงวันที่ 26 กันยายนนี้หลังจากหลายเดือนก่อนได้จัดงานเปิดตัว Honda Scoopy-i ร่วมกับ Line Friend ไปก่อนหน้า แม้ยังไม่มีการยืนยันออกมาว่ารถที่จะเปิดตัวในช่วงเวลาที่จะถึงนี้จะเป็นรถรุ่นอะไร แต่หลายฝ่ายก็เฝ้ารอคอยให้เป็น Honda ADV150....

SK - 22/09 - 10:28

BMW i3 จ่อถูกตัดตอน หันไปเน้นรถพลังงานทางเลือกรุ่นอื่น

รถพลังงานไฟฟ้า BMW i3 อาจถูกยกเลิกการทำตลาดหลังจากสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นนี้ เพื่อหันไปให้ความสำคัญกับรถพลังงานทางเลือกรุ่นอื่นๆ แทน ปีเตอร์ โนตา กรรมการบริหารฝ่ายแบรนด์และการขายของ BMW Group ให้สัมภาษณ์กับ Financial Times ว่า บริษัทฯ ต้องการมุ่งเน้นรถปลั๊กอินไฮบริดและรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ จึงไม่มีแผนการพัฒนา i3....

Man - 22/09 - 07:00

พาทัวร์ Samyan Mitr Town ห้างใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ตลอด 24 ชม.

เปิดให้ใช้บริการแล้วกับ Samyan Mitr Town (สามย่าน มิตรทาวน์) อาคารมิกซ์ยูสต์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองตลอด 24 ชั่วโมง โดยชูจุดเด่นผ่านตัวคอนเซ็ปต์ “Urban Life Library” หรือ “คลังแห่งอาหารและการเรียนรู้” ซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 3 Library และ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/04/19 09:04

รู้ไว้ใช่ว่า!? 6 ข้อหาเสี่ยงที่อาจพบเจอในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 นี้

ก่อน

รับกระแส Avengers: End Game ส่ง HJC Captain America ให้ #AI29 ลุยสุดสัปดาห์นี้

ต่อไป

next article

รับกระแส Avengers: End Game ส่ง HJC Captain America ให้ #AI29 ลุยสุดสัปดาห์นี้