คีย์เลสหลบไปก่อน! พบกับ Hyundai Digital Key เปิดล็อก-สตาร์ทรถด้วยสมาร์ทโฟน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/04/19 09:04

Hyundai กำลังเตรียมความพร้อมนำเสนอเทคโนโลยี Hyundai Digital Key ที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ปลายเดือนนี้ ก่อนใช้งานจริงใน Sonata รุ่นใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Digital Key ไว้ในสมาร์ทโฟนเพื่อให้ทำหน้าที่เหมือนเป็นกุญแจแบบคีย์เลส ด้วยการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารระยะสั้น Near Field Communication (NFC) ซึ่งติดตั้งทั้งในสมาร์ทโฟน มือจับเปิดประตู และแผงชาร์จไฟฟ้าไร้สายบนคอนโซลกลางของรถซีดาน Sonata เจนเนอเรชั่นใหม่

เมื่อติดตั้งแอปเรียบร้อยและยืนยันตัวตน ผู้ใช้ก็สามารถสั่งการตัวรถผ่านสมาร์ทโฟน เริ่มตั้งแต่การปลดล็อกตัวรถ และสตาร์ทเครื่องยนต์โดยไม่ต้องพึ่งพากุญแจอีกต่อไป ขณะเดียวกัน ด้วยการสื่อสารผ่าน Bluetooth Low Energy (BLE) ยังช่วยให้ผู้ขับขี่ปลดล็อก สตาร์ทรถ และเปิดแอร์จากภายนอกตัวรถได้ในระยะไม่เกิน 9 เมตร

ระบบ Digital Key รองรับการใช้งานสูงสุด 4 คนต่อรถยนต์ Sonata 1 คันจึงสามารถแบ่งปันกันใช้งานในครอบครัวได้ โดยตัวระบบยังสามารถจดจำการใช้งานของผู้ขับขี่เฉพาะบุคคล เมื่อปลดล็อกด้วยสัญญาณมือถือก็จะปรับแต่งเบาะที่นั่ง กระจกมองข้าง และเครื่องเสียงตามความต้องการของบุคคลนั้นๆ ได้

เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัย Hyundai ใช้เทคโนโลยีการป้องกัน Trustonic Application Protection ซึ่งต้องยืนยันตัวตนโดยผู้ใช้จริงบนอุปกรณ์ที่เชื่อถือได้

Hyundai Sonata รุ่นใหม่จะออกทำตลาดทั่วโลก วางเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร เทอร์โบ T-GDI พละกำลัง 180 แรงม้า แรงบิด 264 นิวตันเตร และเบนซิน 2.5 ลิตร GDI พลัง 190 แรงม้า แรงบิด 245 นิวตันเมตร ทั้งสองเครื่องยนต์ประกบด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดเท่านั้น

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 20/07 - 15:43

Diversity ไปกับ Mercedes-Benz เมื่อความไม่เท่าเทียมกำลังเปลี่ยนโลกสู่อนาคต

Diversity โครงการจาก Mercedes-Benz ที่แสดงให้เห็นถึงความเท่าเทียมกันอย่างหลากหลายของมนุษย์ และถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แถมยังสานต่อไปยังกลุ่มเยาวชนในโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ที่พวกเขาดูแลกันมาอย่างยาวนาน หลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิซัดถล่มชายฝั่งภาคใต้ของประเทศไทยในปี 2547 ชื่ีอของโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มสื่อมวลชนสายยานยนต์ เมื่อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กแห่งนี้ในการฟื้นฟูให้กลับมาสู่ภาวะปกติ สนับสนุนกิจกรรมที่มากหน้าหลายตา และที่สำคัญ ค่ายรถตราดาวยังมีการพาคณะสื่อมวลชนลงไปเยี่ยมชมที่โรงเรียนแห่งนี้กันเป็นประจำเกือบทุกปี....

Ken - 20/07 - 11:39

ลาทีจอขาวดำ Kawasaki ZX-10R เสริมเท่ด้วยจอ Race TFT สี่สีทันสมัยพร้อมเชื่อมต่อ Wi-Fi

ซูเปอร์ไบค์ระดับเทพของค่ายยักเขียวอย่างKawasaki ZX-10R ไม่คิดว่าจะมีจอสี่สี TFT กับเขาบ้างรึไง ถ้าคุณอยากได้เรามีชุดแต่งมาแนะนำ MMS Performance เปิดตัวเรือนไมล์ Race-TFT สี่สีในชื่อ AIM MXK10 ติดตั้งง่ายแค่เสียบปลั๊กพร้อมรับรองหลากหลายการเชื่อมต่อและฟังก์ชะ่นการใช้งานครบๆ สำหรับสายสนาม ด้วยดีไซน์ที่เท่ล้ำสมัย ฟังก์ชั่นที่ทางบริษัทผู้ผลิตแจ้งมาคือรองรับ GPS Lap....

Ken - 20/07 - 09:35

Tamashii Nations Robot Exhibition งานโรบอททั้งขายและโชว์ชุดใหญ่ที่ Emquartier

Tamashii Nations ร่วมกับEmquartier จัดงานTamashii Nations Robot Exhibition นิทรรศการหุ่นยนต์ครั้งยิ่งใหญ่ที่มีทั้งของโชว์ของขายและมุมถ่ายรูปเจ๋งๆ งานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 – 21 กรกฎาคม 2019 ที่Quartier Gallery ชั้น MF ลงรถไฟฟ้า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/04/19 09:04

รู้ไว้ใช่ว่า!? 6 ข้อหาเสี่ยงที่อาจพบเจอในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 นี้

ก่อน

รับกระแส Avengers: End Game ส่ง HJC Captain America ให้ #AI29 ลุยสุดสัปดาห์นี้

ต่อไป

next article

รับกระแส Avengers: End Game ส่ง HJC Captain America ให้ #AI29 ลุยสุดสัปดาห์นี้