โปรเจคต์ฟื้นชีพ Hummer พลังงานไฟฟ้าอาจเกิดขึ้นจริง พร้อมกระบะอีวี

Hummer ถูกพับเก็บใส่ลิ้นชักไปเกือบ 10 ปีแล้วแต่มีกระแสข่าวอย่างต่อเนื่องว่ารถออฟโรดสุดแกร่งแบรนด์นี้อาจถูกรื้อฟื้นกลับมาอีกครั้งด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้า

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า General Motors หรือ GM กำลังวางแผนสร้างสายการผลิตใหม่รองรับการผลิตรถกระบะและรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าที่โรงงานดีทรอยท์-แฮมแทรมก์ในสหรัฐอเมริกาภายในสิ้นปี 2021

สายการผลิตรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าหมายถึงความเป็นไปได้ที่จะรื้อฟื้นแบรนด์ Hummer กลับมาทำตลาดอีกครั้ง โดย GM จะทุ่มงบประมาณลงทุนราว 3 พันล้านเหรียญสหรัฐในการปรับปรุงโรงงานดีทรอยท์-แฮมแทรมก์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการใหญ่ 7.7 พันล้านเหรียญสหรัฐในการปรับปรุงโรงงานทั่วสหรัฐอเมริกา

รายงานข่าวจากรอยเตอร์ระบุรายละเอียดว่า GM จะเริ่มผลิตรถกระบะพลังงานไฟฟ้า “ในจำนวนไม่มากนัก” ภายในปี 2021 ก่อนที่จะนำเสนอรถกระบะไฟฟ้าสมรรถนะสูงในปี 2022 และจะคลอดรถเอสยูวีพลังไฟฟ้าตามมาในปี 2023

รอยเตอร์คาดว่ารถกระบะพลังงานไฟฟ้าอาจถูกทำตลาดภายใต้แบรนด์ GMC ส่วนรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าจะเริ่มต้นด้วยแบรนด์ Cadillac และอาจตามมาด้วย Hummer ซึ่งเวลานี้อยู่ระหว่างการพิจารณาจากทีมผู้บริหารแต่ยังไม่มีการให้ไฟเขียวแต่อย่างใด

ข่าวลือเกี่ยวกับการฟื้นชีพแบรนด์ Hummer ไม่ใช่ครั้งแรก เมื่อกลางปีที่ผ่านมา สำนักข่าวบลูมเบิร์กเคยรายงานว่าผู้บริหารของ GM ส่วนใหญ่เห็นชอบที่จะนำแบรนด์ Hummer กลับมาอีกครั้งในฐานะรถพลังงานไฟฟ้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ