Hummer อาจฟื้นคีนชีพกลับมาทำตลาดในฐานะรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 19/06/19 08:37

แบรนด์รถอเนกประสงค์พันธุ์แกร่ง Hummer อาจหวนกลับมาทำตลาดอีกครั้งหลังจาก General Motors หรือ GM เล็งเห็นโอกาสการทำตลาดรถออฟโรดพลังงานไฟฟ้า

GM ประกาศยกเลิกการทำตลาดทั้ง Hummer, Saturn, Pontiac และ Saab เมื่อกว่าทศวรรษที่แล้วในระหว่างการปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ แต่แหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า GM กำลังให้ความสนใจในการสร้างรถเอสยูวีที่มีศักยภาพการบุกตะลุยออฟโรดอย่างสมบุกสมบันยุคใหม่

เสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมของ Jeep และ Wrangler ทำให้ผู้บริหาร GM บางคนมองว่าการนำแบรนด์ Hummer กลับมาอีกครั้งอาจช่วยช่วงชิงส่วนแบ่งตลาด เพิ่มยอดขายและสร้างผลกำไรได้

อย่างไรก็ตาม การนำรถอเนกประสงค์ Hummer ที่ได้ชื่อว่ากินน้ำมันมูมมามนั้นกลับมาในการทำตลาดยุคใหม่อาจส่งผลต่อภาพลักษณ์ด้านสิ่งแวดล้อมและข้อกำหนดมลพิษไอเสีย GM จึงต้องการพัฒนาให้เป็นเวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบแทนซึ่งจะสอดคล้องกับกลยุทธ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์ของค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันรายนี้ในระยะยาวด้วย

Hummer เวอร์ชั่นไฟฟ้าจะออกแข่งขันในเซกเมนท์รถอเนประสงค์พลังงานทางเลือกที่กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด แหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า มีการเริ่มต้นสเก็ตช์งานดีไซน์เบื้องต้นและพัฒนาแนวคิดของรถต้นแบบกันแล้วด้วย

ด้านมาร์ก รอยส์ ประธานกรรมการของ GM ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบลูมเบิร์กแบบไม่ตอบรับหรือปฏิเสธว่า เขาเอง “หลงรัก” แบรนด์ Hummer มาก แต่ไม่แน่ใจว่าจะนำกลับมาทำตลาดอีกครั้ง “เรากำลังมองหาลู่ทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทุกรูปแบบ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 15/07 - 15:30

ฟังความเห็นนักแข่งสายเลือดไทย อเล็กซ์ อัลบอน ลองขับรถพลังไฟฟ้า Honda e

อเล็กซ์ อัลบอน นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันลูกครึ่งไทย-อังกฤษจากทีมโตโร-รอสโซ่ ได้มีโอกาสทดลองขับรถพลังงานไฟฟ้า Honda e ภายในงาน Goodwood Festival of Speed “ผมตื่นเต้นมากที่ได้ขับรถ Honda e รุ่นต้นแบบโปรโตไทพ์ ซึ่งเป็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Honda” อัลบอนกล่าว “ผมได้มางานนี้....

Cokey - 15/07 - 13:39

เตรียมงัดไม้เด็ด Nissan Navara NISMO ปิกอัพสมรรถนะสูง 405 แรงม้า กำลังอยู่ในขั้นพัฒนา

น่าลุ้น! Nissan Navara NISMO ปิกอัพทรงพลัง 405 แรงม้า พร้อมลุคสุดเท่ อาจผลิตขึ้นจริง ๆ เพื่อออกมาต่อกรเจ้าตลาดอย่าง Ford Ranger RAPTOR เรียกว่าศึกรถปิกอัพกำลังเข้มข้นในทุก ๆ ประเทศจริง ๆ ไม่เว้นแม้แต่รถปิกอัพสมรรถนะสูงที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นไม่แพ้ปิกอัพที่ใช้งานทั่วไป....

SK - 15/07 - 13:00

เผย Ford ตระหนักถึงปัญหาเกียร์ดูอัลคลัตช์ใน Focus และ Fiesta ก่อนเปิดตัว

รายงานข่าวระบุ Ford ตระหนักถึงความไม่พร้อมใช้งานของเกียร์ดูอัลคลัตช์ใน Focus และ Fiesta แต่ยังเดินหน้าเปิดตัวรถทั้งสองรุ่นทำให้เกิดปัญหาตามมามากมาย เกียร์ดูอัลคลัตช์ 6 สปีดของ Ford ซึ่งติดตั้งอยู่ใน Fiesta และ Focus เกิดปัญหาในการใช้งานตั้งแต่เริ่มต้นทำตลาด โดยไม่เพียงตกเป็นข่าวใหญ่ในประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อน แต่ยังรวมถึงสหรัฐอเมริกาซึ่งนำไปสู่การฟ้องร้องดำเนินคดีมากมาย ล่าสุดเว็บไซต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/06/19 08:37

เปิดสเปก VinFast Fadil รถครอสโอเวอร์รุ่นแรกของเวียดนาม ค่าตัว 5.2 แสนบาท

ก่อน

เผยโฉม BMW 8-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดานสุดหรูคู่บารมีเศรษฐีกระเป๋าหนัก

ต่อไป

next article

เผยโฉม BMW 8-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดานสุดหรูคู่บารมีเศรษฐีกระเป๋าหนัก