Hummer จ่อหวนคืนตลาดด้วยการเป็นรถกระบะพลังงานไฟฟ้า ผนึกแบรนด์ GMC

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/01/20 10:00

ข่าวลือเกี่ยวกับการฟื้นแบรนด์ Hummer มีน้ำหนักขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อมีรายงานว่าแบรนด์รถเอสยูวีพันธุ์แกร่งจะกลายร่างเป็นรถกระบะพลังงานไฟฟ้า

สำนักข่าว Wall Street Journal รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Hummer จะถูกนำกลับมาทำตลาดอีกครั้งในฐานะรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Hummer by GMC ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ให้มีความแข็งแกร่งมากกว่าการใช้แค่ชื่อ Hummer เพียงอย่างเดียว

รายงานข่าวระบุด้วยว่า General Motors หรือ GM จะประกาศข่าวนี้อย่างเป็นทางการที่การแข่งขันซูเปอร์โบวล์ และจะได้เลบรอน เจมส์ ซูเปอร์สตาร์นักบาสเก็ตบอล NBA ชื่อดังที่ได้ชื่อว่ามีสไตล์การเล่นที่ดุดันมาเป็นพรีเซ็นเตอร์อีกด้วย

รถกระบะพลังงานไฟฟ้า Hummer รุ่นแรกมีกำหนดออกทำตลาดภายในช่วงปลายปี 2021 และจะเจาะกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบความสมบุกสมบันโดยเฉพาะ พร้อมกับมีข่าวว่าอาจจะมีรุ่นสมรรถนะสูงตามออกมาด้วยในปี 2022

นั่นหมายความว่ารถกระบะ Hummer จะออกแข่งขันกับ Tesla Cybertruck ที่จะออกจำหน่ายในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน รวมถึงรถกระบะพลังงานไฟฟ้าของ Ford ตระกูล F-Series ด้วยเช่นกัน

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคใด ๆ แต่สำหรับราคาจำหน่ายของรถกระบะ Hummer อาจอยู่ที่ประมาณ 90,000 เหรียญสหรัฐ ซึ่งถือว่าสูงในระดับเดียวกับรถสปอร์ตชั้นนำเลยทีเดียว

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

Ken - 15/01 - 10:11

Ducati Project 1708 หรือ Panigale V4 Superleggera จะแรงถึง 234 ม้า เบาเพียง 152 กก.

Project 1708 จาก Ducati หรือ Panigale V4 Superleggera ได้รับการยืนยันจาก CEO แล้วว่าจะมาในเร็วๆ นี้ด้วยสมรรถนะที่เหนือมากกว่าเดิม ข้อมูลที่หลุดออกมาเผยว่ารถรุ่นนี้จะมีพละกำลังมากถึง 234 แรงม้า บนน้ำหนักตัวเพียง 152 กก. และจะมีพาร์ทแอโรไดนามิคแบบในรถแข่ง....

SK - 15/01 - 10:00

ปรับโฉม 2020 Honda S660 รถสปอร์ตโรดสเตอร์เคคาร์ ทันสมัยยิ่งขึ้น

2020 Honda S660 รถสปอร์ตโรดสเตอร์พิกัดเคคาร์เครื่องยนต์วางกลางลำได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน S660 รุ่นปี 2020 ยังคงออกจำหน่ายทั้งรุ่นสแตนดาร์ดและรุ่นตกแต่งพิเศษ Modulo X ทั้งสองรุ่นได้รับการปรับโฉมใหม่เริ่มจากเสาหลังคาหน้าที่มีสีเดียวกับตัวรถ ล้ออลูมิเนียมลวดลายใหม่ และมีสีตัวถังโทนเขียวมุก Active Green Pearl เป็นสีใหม่สำหรับปี....

SK - 15/01 - 08:43

Toyota ส่งทีเซอร์ภาพสเก็ตช์รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐาน Yaris

Toyota ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่ากำลังวางแผนจำหน่ายรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ซึ่งพัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกับ Yaris เจนเนอเรชั่นที่ 4 การประกาศแผนผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีขึ้นที่กิจกรรมการตลาดในเมืองอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ในวันอังคารที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการยืนยันข่าวลือที่แพร่สะพัดเมื่อต้นเดือนมกราคม โดยทาง Toyota ยังได้ส่งภาพทีเซอร์สเก็ตช์ออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันด้วย เผยให้เห็นตัวรถสไตล์ยกสูงขนาดเล็กที่มีเส้นสายเฉียบคม แมตต์ แฮร์ริสัน รองประธานบริหารของ Toyota....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/01/20 10:00

Ford v Ferrari เข้าชิง 4 รางวัลออสการ์ รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ก่อน

รู้จักกับภาวะหัวใจหยุดเต้น Cardiac Arrest สาเหตุการเสียชีวิตของนักแข่ง Dakar Rally

ต่อไป

next article

รู้จักกับภาวะหัวใจหยุดเต้น Cardiac Arrest สาเหตุการเสียชีวิตของนักแข่ง Dakar Rally