Hummer จ่อหวนคืนตลาดด้วยการเป็นรถกระบะพลังงานไฟฟ้า ผนึกแบรนด์ GMC

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/01/20 10:00

ข่าวลือเกี่ยวกับการฟื้นแบรนด์ Hummer มีน้ำหนักขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อมีรายงานว่าแบรนด์รถเอสยูวีพันธุ์แกร่งจะกลายร่างเป็นรถกระบะพลังงานไฟฟ้า

สำนักข่าว Wall Street Journal รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Hummer จะถูกนำกลับมาทำตลาดอีกครั้งในฐานะรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Hummer by GMC ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ให้มีความแข็งแกร่งมากกว่าการใช้แค่ชื่อ Hummer เพียงอย่างเดียว

รายงานข่าวระบุด้วยว่า General Motors หรือ GM จะประกาศข่าวนี้อย่างเป็นทางการที่การแข่งขันซูเปอร์โบวล์ และจะได้เลบรอน เจมส์ ซูเปอร์สตาร์นักบาสเก็ตบอล NBA ชื่อดังที่ได้ชื่อว่ามีสไตล์การเล่นที่ดุดันมาเป็นพรีเซ็นเตอร์อีกด้วย

รถกระบะพลังงานไฟฟ้า Hummer รุ่นแรกมีกำหนดออกทำตลาดภายในช่วงปลายปี 2021 และจะเจาะกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบความสมบุกสมบันโดยเฉพาะ พร้อมกับมีข่าวว่าอาจจะมีรุ่นสมรรถนะสูงตามออกมาด้วยในปี 2022

นั่นหมายความว่ารถกระบะ Hummer จะออกแข่งขันกับ Tesla Cybertruck ที่จะออกจำหน่ายในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน รวมถึงรถกระบะพลังงานไฟฟ้าของ Ford ตระกูล F-Series ด้วยเช่นกัน

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคใด ๆ แต่สำหรับราคาจำหน่ายของรถกระบะ Hummer อาจอยู่ที่ประมาณ 90,000 เหรียญสหรัฐ ซึ่งถือว่าสูงในระดับเดียวกับรถสปอร์ตชั้นนำเลยทีเดียว

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

KRINJUN - 09/01 - 17:22

TOYOTA ผนึกพันธมิตร ผุดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า [Advertorial]

TOYOTA ผนึกพันธมิตร สวทช. และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เปิดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า จัดประกวด 2 ระดับ สานต่อกิจกรรมโตโยต้าเมืองสีเขียว นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ได้ริเริ่มโครงการโตโยต้าเมืองสีเขียวมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน มุ่งสร้างจิตสำนึกให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงปัญหาด้านภาวะโลกร้อน พร้อมทั้งหาแนวทางแก้ไข โดยได้ร่วมกับทาง สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ดำเนินกิจกรรม “โตโยต้า....

Cokey - 09/04 - 16:35

All-New Mazda3 คว้ารางวัลรถยนต์ที่ออกแบบยอดเยี่ยมแห่งปี World Car Design Of The Year 2020

2019 Mazda3 รถยนต์ซี-เซกเมนต์รุ่นใหม่ ที่เปิดตัวในช่วงปีที่ผ่านมา คว้ารางวัลรถยนต์ที่ออกแบบยอดเยี่ยมแห่งปี World Car Design Of The Year 2020 มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่ายนตรกรรม 2019 Mazda3 เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบภายใต้....

SK - 09/04 - 16:00

Lexus ES กวาดยอดขายเหนือกว่า BMW 5-Series และ Mercedes-Benz E-Class

รถซีดานขนาดกลาง Lexus ES ทำยอดขายในสหรัฐอเมริกาสูงกว่าคู่แข่งจากเยอรมนีทั้ง BMW 5-Series และ Mercedes-Benz E-Class ยอดขายรถซีดานพรีเมียม ES ในปี 2019 ที่ผ่านมาอยู่ที่ 51,336 คัน มากกว่าอันดับ 2 อย่าง....

SK - 09/04 - 14:00

Nissan Juke-R เปิดขายคันสุดท้าย วางขุมพลัง GT-R กระชากใจ 690 แรงม้า

Nissan Juke-R เผยโฉมตั้งแต่ปี 2011 และมีจำนวนผลิตเพียง 5 คันในโลก ผู้สนใจสามารถจับจองกันด้วยราคาที่แพงหูฉี่สมกับความแรงกระชากวิญญาณ Juke-R เกิดจากการพัฒนาโดยฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตของ Nissan ในประเทศอังกฤษ เคาะค่าตัวเมื่อเผยโฉมครั้งแรกอยู่ที่เกือบ 600,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 19 ล้านบาท โดยในจำนวนผลิตทั้งหมด 5....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/01/20 10:00

Ford v Ferrari เข้าชิง 4 รางวัลออสการ์ รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ก่อน

รู้จักกับภาวะหัวใจหยุดเต้น Cardiac Arrest สาเหตุการเสียชีวิตของนักแข่ง Dakar Rally

ต่อไป

next article

รู้จักกับภาวะหัวใจหยุดเต้น Cardiac Arrest สาเหตุการเสียชีวิตของนักแข่ง Dakar Rally