พาชม Hongqi H9 ซีดานสุดหรูจากแดนมังกร เทียบชั้น Rolls Royce และ Cadillac

สุดหรูของจริง Hongqi H9 ซีดานสุดหรู จากประเทศจีน กับความหรูหราที่เคลมมาว่าสามารถเทียบเคียง Rolls Royce และ Cadillac ได้เลยทีเดียว

Hongqi (หงฉี) แบรนด์รถยนต์จากประเทศจีน เปิดตัวพรีเมี่ยมซีดานขนาดกลางรุ่นใหม่ (ระดับเดียวกันกับ Mercedes-Benz E-Class, BMW 5-Series) กับรุ่น Hongqi H9

มิติตัวถังมาในรูปแบบ LWB ตามความนิยมของจีน เส้นสายเหลี่ยมสันชัดเจน สีสันแบบทูโทนใน กระจังหน้าแบบโครเมี่ยมแนวตั้งขนาดใหญ่]

ชุดโคมไฟหน้า Full-LED พร้อมไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ทรงสีเหลี่ยม ไฮไลท์จริงๆ ของรุ่นนี้คือ เส้นไฟ Daytime Running ระหว่างกระจังหน้า ชุดโคมไฟหน้า และแถบไฟ LED สีแดงบริเวณกลางฝากระโปรง

ซึ่งเมื่อสตาทเครื่องยนต์จะพบไฟดิสเพลย์ Sequential Lights วิ่งตั้งแต่ ไฟหน้า ขอบกระจังหน้า และแถบไฟ LED สีแดง ซึ่งสไตล์นี้จะเป็นที่ชื่นชอบและนิยมมากในประเทศจีน

ภายในหรูหรา โทนห้องโดยสารเลือกใช้วัสดุไม้แท้ และหนังพรีเมี่ยมทั้งคัน จอแสดงผลแบบ LCD พรีเมี่ยม 2 จอ เสริมความโดดเด่นด้วยไฟ Ambient Light

ความสะดวกสบายคือจุดเด่นของคัน เบาะนั่งดีไซน์พิเศษ และการปรับองศาของเบาะสามารถปรับได้หลากหลายมากขึ้น

สำหรับขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 252 แรงม้า 380 นิวตันเมตร และตัวเลือกเครื่องเบนซิน V6 ขนาด 3.0 ลิตร 272 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร

สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ภายในเวลาเพียง 8 วินาที เท่านั้น ในส่วนของราคายังไม่มีการเปิดเผย แต่คาดว่าจะมีความใกล้เคียงรถระดับโลกอย่าง Rolls Royce

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ