ชมภาพเรนเดอร์ Honda ZR-V เอสยูวีรุ่นเล็ก สวยเฉียบคมน่าขับ

หลังจากมีรายงานว่า Honda จดเครื่องหมายการค้าชื่อรุ่น ZR-V ล่าสุดมีมือกราฟฟิกสร้างภาพเรนเดอร์ออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามและรอลุ้นว่าจะสวยขนาดนี้หรือไม่

ตลาดรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กในญี่ปุ่นกำลังขยายตัวอย่างมากหลังการเปิดตัว Toyota Raize และแฝดคนละฝา Daihatsu Rocky ที่มียอดขายพุ่งกระฉูดจนแซงหน้ารถยอดนิยมอย่าง Toyota Corolla and Nissan Note ในแดนปลาดิบไปแล้ว ทำให้ Honda ต้องการเข้ามาร่วมแบ่งเค๊กด้วยกับรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่

นั่นจึงเป็นที่มาของการจดเครื่องหมายการค้าชื่อ Honda ZR-V ซึ่งจะพัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกับ Honda Jazz และ Honda City มีขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมืองเป็นหลัก เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่จึงต้องมีรูปลักษณ์ที่สปอร์ตโฉบเฉี่ยวและทันสมัย ตามที่เห็นในภาพเรนเดอร์ของเว็บไซต์ Behance.net

เครื่องยนต์คาดว่าจะใช้บล็อกเบนซิน 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จเหมือนกับใน City ใหม่ จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่อง CVT

รายงานข่าวจากญี่ปุ่นระบุว่า ZR-V มีกำหนดการเปิดตัวทำตลาดภายในปี 2022 แต่ยังไม่มีกระแสข่าวว่าจะออกขายในประเทศใดบ้างนอกเหนือจากญี่ปุ่น และลูกค้าในบ้านเราจะได้สัมผัสกันหรือไม่ยังเป็นประเด็นที่ต้องติดตามกันต่อไป

ทั้งนี้ มีความเป็นไปได้สูงว่า เมื่อ ZR-V ใช้แพลตฟอร์มเดียวกับ Jazz ดังนั้น HR-V เจนเนอเรชั่นต่อไป ที่มีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่า ZR-V ก็จะใช้แพลตฟอร์มที่พัฒนาขึ้นมาใหม่เอี่ยมและจะมีตัวถังใหญ่ขึ้นเล็กน้อย

ที่มา: เว็บไซต์ Wapcar.my

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ