พาชม Honda HR-V Modulo X ยกระดับความสปอร์ตรถครอสโอเวอร์ยอดนิยม

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 02/12/19 12:05

Honda นำเสนอรถครอสโอเวอร์ Vezel หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ HR-V มาพร้อมชุดแต่ง Modulo X เสริมความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น ออกทำตลาดประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ

ชุดแต่ง Modulo X มีสำหรับรุ่นย่อย Vezel Touring และ Vezel Hybrid ประกอบด้วยชิ้นส่วนเสริมความหล่อทั้งภายนอกและภายใน รวมถึงการตกแต่งช่วงล่างบางส่วน โดยภายนอกได้แก่กระจังหน้า ลิ้นสปอยเลอร์ สเกิร์ตด้านข้าง และแผงกันชนหลังที่เพิ่มความลู่ลม

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นยังติดตั้งไฟตัดหมอก LED ชุดใหม่ ท่อไอเสียโครเมียม และมีสีตัวถังภายนอก 4 สไตล์ให้เลือกสรร คือ มีน้ำเงินเมทัลลิก Crystal Blue Metallic สีขาวมุก Platinum White Pearl สีแดงเมทัลลิก Premium Crystal Red Metallic และสีดำมุก Crystal Black Pearl

ภายในห้องโดยสารติดตั้งเบาะคู่หน้าแบบสปอร์ตแบบปรับอุณหภูมิได้ โดยรูปทรงเบาะถูกออกแบบมาสำหรับการขับขี่ทางไกลโดยเฉพาะ หุ้มด้วยหนังสลับหนังกลับ Luxe Suede ส่วนพนักพิงศีรษะปักโลโก้ Modulo X เบาะตอนหลังใช้หนังสังเคราะห์และหนังกลับแบบ Ultra Suede ปิดท้ายด้วยพรมปูพื้นชุดใหม่ทั้งหมด

ชุดโช๊คอัพถูกเปลี่ยนใหม่ทั้ง 4 ล้อที่เสริมความมั่นคงขณะเข้าโค้งและความนุ่มนวลในการขับขี่ทางไกล ล้ออัลลอยแบบทูโทนมีทั้งขนาด 17 นิ้วสำหรับรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ และ 18 นิ้วสำหรับรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ

Honda Vezel Modulo X ออกจำหน่ายในญี่ปุ่นแล้วในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา สนนราคาเริ่มต้นที่ 3.46 ล้านเยนหรือประมาณ 9.5 แสนบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

SK - 11/12 - 06:54

ซีอีโอ GM ไม่เห็นด้วย แตกแบรนด์ Corvette เป็นซับแบรนด์ทำตลาดรถอเนกประสงค์

หัวเรือของ General Motors หรือ GM แสดงความไม่เห็นด้วยแต่ก็ไม่ปิดโอกาสในการขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ Corvette ในอนาคต แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GM เปิดเผยว่าบริษัทฯ จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบถ้าจะทำตลาดซับแบรนด์ Corvette เหมือนกับที่คู่แข่งอย่าง Ford ใช้แบรนด์ Mustang....

Cokey - 10/12 - 21:02

Pirelli พัฒนายางรุ่นใหม่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต แจ้งเตือนและปรับการทำงานรถยนต์ได้เอง

Pirelli พัฒนายางรถยนต์รุ่นใหม่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ส่งข้อมูลสภาพยาง สภาพพื้นผิวถนน หรือแม้กระทั่งปรับการทำงานรถยนต์ได้อัตโนมัติ ล้ำไปอีกขั้นแล้ว สำหรับยางรถยนต์จากอิตาลีแบรนด์นี้ หลังจากเผยถึงซีรีส์ยางรถยนต์รุ่นใหม่จาก Pirelli ที่จะมาพร้อมความล้ำขั้นสุด ด้วยการฝั่งชิฟท์ขนาดเล็กเท่าเหรียญบาทไว้ภายในยางพร้อมเชื่อมต่อ ECU ของตัวรถยนต์เพื่อให้เจ้ายางเส้นนี้เชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ต แต่มันไม่สามารถอ่านข่าวให้คุณได้หรอกนะ! พร้อมการเชื่อมต่อเครื่อข่ายครั้งนี้ จะช่วยให้เจ้าของสามารถมอนิเตอร์ และเช็คสภาพยางของตนเองได้ตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นการเช็คแรงดันลมยาง สภาพของยางรถยนต์....

Ken - 10/12 - 08:47

Husqvarna Norden 901 Concept ประกาศขึ้นไลน์ผลิตคาดเปิดตัวปลายปีหน้า

Husqvarna Norden 901 Concept ที่เปิดตัวในงาน Eicma 2019 ที่ผ่านมาเพิ่งถูกประกาศว่าจะนำขึ้นไลน์ผลิตเพื่อจำหน่ายและเปิดตัวในปีหน้า แอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งรุ่นแรกของฮัสกี้กำลังจะเกิดขึ้นจริง หลังเผยรถต้นแบบเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยใช้เครื่องยนต์ 890 ซีซี สองสูบเรียงของ KTM อย่างที่เราทราบกันว่าฮัสกี้นั้นเป็นแบรนด์ลูกใน KTM  ในรถต้นแบบนั้นระบบโช้คจะเป็นของ WP....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/12/19 12:05

Benelli Imperiale 400 คลาสสิคไฟกลมสูบโต ย้อนยุคสงครามโลก ฉีกทุกสิ่งที่ค่ายเคยเป็นมา

ก่อน

เปิดเหตุผล ทำไมรถต้นแบบ Nissan IDx Nismo จึงไม่ถูกผลิตขายจริง

ต่อไป

next article

เปิดเหตุผล ทำไมรถต้นแบบ Nissan IDx Nismo จึงไม่ถูกผลิตขายจริง