รอลุ้น Honda Type R เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าอาจได้รับไฟเขียวผลิตขายจริง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/02/20 07:00

ผู้บริหารระดับสูงของ Honda เปิดเผยว่ามีความเป็นไปได้ที่แฟน ๆ อาจได้เห็นรถสมรรถนะสูง Type R เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าในอนาคต

Honda มีเป้าหมายปรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ 2 ใน 3 ให้ใช้พลังงานไฟฟ้าภายในปี 2030 ซึ่งนั่นหมายรวมถึงรถสมรรถนะสูงตระกูล Type R โดยฮิเดกิ คาคินูมะ หัวหน้าโครงการ Honda Civic Type R แย้มว่าการพัฒนา Type R เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าล้วนนั้นเกิดขึ้นได้ในอนาคต

แน่นอนว่า Type R พลังไฟฟ้ามีความเป็นไปได้ แต่ความท้าทายอยู่ที่การนำเสนอสมรรถนะที่เหมาะสมบนราคาที่จับต้องได้” คาคินูมะ กล่าว “ถ้าเราสามารถผสมผสานปรัชญาการสร้างรถ Type R เข้ากับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าได้อย่างลงตัว ทุกสิ่งทุกอย่างก็เกิดขึ้นได้

ก่อนหน้านี้ คาคินูมะเคยให้สัมภาษณ์ว่า มีเพียง Honda Civic เท่านั้นที่เหมาะสมกับการสร้างรุ่นสมรรถนะสูงตระกูล Type R ขณะที่รถเอสยูวีหรือรถครอสโอเวอร์นั้นไม่เหมาะสม

ขณะเดียวกัน มีกระแสข่าวว่า Civic Type R เจนเนอเรชั่นต่อไปอาจใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดซึ่งจะช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่พร้อมกับลดอัตราการปล่อยมลพิษลงได้

ถ้า Type R เวอร์ชั่นไฟฟ้าได้รับไฟเขียวให้ผลิตออกขายจริง คาดว่า Honda e รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของ Honda ก็อาจจะเป็นรุ่นแรกที่ประทับตรา Type R เนื่องจากพัฒนาบนแพลตฟอร์มที่เหมาะสมและรองรับสมรรถนะที่สูงขึ้นได้

ทั้งนี้ Honda e มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียวติดตั้งที่เพลาขับหลัง มีพละกำลัง 2 ระดับคือ 136 แรงม้าและ 154 แรงม้า แรงบิด 315 นิวตันเมตร ขับขี่ได้ไกล 220 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/12 - 13:27

รีวิว Mitsubishi Triton 2.4 GT Premium ตัวท็อปขับสี่ ค่าตัว 1.099 ล้าน

รีวิวให้ชมกันกับ Mitsubishi Triton Double Cab 4WD 2.4 GT Premium 6AT ตัวท็อปสุดในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ชูจุดเด่นมาด้วยการดีไซน์ตามหลัก Advance Dynamic Shield ที่เสริมลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยยิ่งขึ้น เครื่องยนต์เองมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 L....

Tlewiki - 02/04 - 19:01

TOYOTA C-HR ผนึกแบรนด์ดัง ออกรถรุ่นพิเศษ KARL LAGERFELD ราคา 1.21 ล้านบาท

TOYOTA C-HR BY KARL LAGERFELD รถรุ่นพิเศษ​ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ระดับโลก เตรียมวางจำหน่ายจำนวนจำกัด เปิดราคา 1.219 ล้านบาท รับชุดกิฟท์เซ็ทลิมิเต็ดอิดิชั่น ฟรี นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย....

SK - 02/04 - 16:00

เปิด 5 อันดับรถยนต์ซูเปอร์พรีเมียมที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

เทคโนโลยียานยนต์มีความก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดดนับตั้งแต่เริ่มศตวรรษที่ 21 หรือตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา พร้อมกับราคาจำหน่ายที่พุ่งสูงขึ้นตามไปด้วย วันนี้ เราจึงขอนำเสนอ 5 อันดับแรกของรถซูเปอร์พรีเมียมที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก โดยราคาจำหน่ายที่เห็นนั้นเป็นราคาสุทธิที่ยังไม่รวมภาษีต่าง ๆ เมื่อนำเข้าไปทำตลาดในแต่ละประเทศ 5. Bugatti Divo ราคา 5.8 ล้านเหรียญสหรัฐ....

Tlewiki - 02/04 - 15:52

นิสสัน หยุดผลิตรถชั่วคราว เลี่ยงโควิด-19 เริ่ม 6 เม.ย.63 ยืนยันมีรถสต็อกพอขายในไทย

นิสสัน ประกาศปรับแผนการผลิตในประเทศไทยเป็นการชั่วคราวสอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และภาพรวมของตลาดยานยนต์ที่มีความต้องการลดลง นายราเมช นาราสิมัน ประธานบริษัท นิสสัน ประเทศไทย กล่าวว่า เพื่อให้การปฏิบัติงานของพนักงาน รวมถึงการปกป้องดูแลสุขภาพของพนักงาน ลูกค้า รวมถึงชุมชนเป็นไปตามคำแนะนำและมาตรการจากภาครัฐและกระทรวงสาธารณสุข โรงงานที่ 2 ในจังหวัดสมุทรปราการจะหยุดไลน์ผลิตเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 6 เมษายนจนถึงวันที่ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/02/20 07:00

สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย จับมือ อินฟอร์มา จัดงาน Electric Vehicle Asia and iEVTech 2020 และงาน ASE 2020 พร้อมเปิดให้ทดสอบรถยนต์ไฟฟ้า

ก่อน

Subaru WRX STI เจนใหม่จ่ออัพเกรดขุมพลังทะลุหลัก 400 แรงม้า

ต่อไป

next article

Subaru WRX STI เจนใหม่จ่ออัพเกรดขุมพลังทะลุหลัก 400 แรงม้า