Honda เตรียมเปิดตัวเทคโนโลยีถุงลมนิรภัยใหม่ การันตีปกป้องผู้โดยสารได้ดียิ่งขึ้น

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 27/08/19 07:00

Honda ประกาศว่ากำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาถุงลมนิรภัยสำหรับผู้โดยสารเทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยปกป้องได้มากขึ้นในกรณีที่เกิดการชนปะทะด้านหน้า

การพัฒนาถุงลมนิรภัยดังกล่าวนำโดยทีมวิศวกรของฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Honda ในรัฐโอไฮโอของสหรัฐอเมริกา โดยร่วมมือกับบริษัท Autoliv และมีกำหนดการติดตั้งใช้งานในรถรุ่นแรกของ Honda ในปีหน้า เริ่มต้นจากตลาดสหรัฐอเมริกา

จิม เคลเลอร์ ประธานกรรมการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Honda America “เทคโนโลยีถุงลมนิรภัยรูปแบบใหม่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของ Honda ในการยกระดับความปลอดภัยจากการชนหลากหลายสถานการณ์ พร้อมกับสะท้อนถึงการคิดเพื่อสร้างนวัตกรรมของทีมวิศวกรเพื่อลดอาการบาดเจ็บและเสียชีวิตบนท้องถนน

ถุงลมนิรภัยรูปแบบใหม่ใช้ชิ้นส่วนหลัก 4 ชิ้น ประกอบด้วยช่องพองลม 3 ช่อง (ตรงกลางหนึ่งช่อง และด้านข้างอีกสองช่อง) และชิ้นส่วนที่เรียกว่า “แผงด้านข้าง” ซึ่งอยู่ระหว่างช่องพองลมด้านข้าง ทำหน้าที่เหมือนตาข่ายช่วยประคองและห่อหุ้มศีรษะของผู้โดยสารในกรณีที่เกิดการชน

กลไกดังกล่าวแตกต่างจากถุงลมนิรภัยแบบดั้งเดิมซึ่งมีช่องพองลมตัวเดียว ซึ่งมีประสิทธิภาพในการปกป้องผู้โดยสารได้ต่ำกว่า

ด้วยแนวคิด Safety for Everyone ของ Honda ทีมวิศวกรของเราได้สร้างเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่เพื่อปกป้องผู้โดยสารให้ดมากที่สุด และจะยกระดับเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องในอนาคต” เคลเลอร์กล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

Cokey - 14/11 - 16:57

เปิดตัว All-New Nissan Almera เครื่องใหม่ 1.0 เทอร์โบ ราคาเริ่ม 4.99 แสนบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ All-New Nissan Almera โฉมใหม่ ตัวถังใหม่ เครื่องใหม่ 1.0 ลิตร เทอร์โบ เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 4.99 แสนบาท เปิดตัวพร้อมเผยราคาเรียบร้อยสำหรับ All-New Nissan Almera ซีดานอีโคคาร์รุ่นใหม่ โฉมใหม่....

SK - 14/11 - 15:00

Hyundai ปล่อยทีเซอร์รถเอสยูวีต้นแบบรุ่นใหม่ว่าที่ All-New Tucson

Hyundai จะใช้เวทีลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ 2019 เผยโฉมรถเอสยูวีต้นแบบรุ่นใหม่ที่จะถูกต่อยอดเป็น All-New Hyundai Tucson ออกจำหน่ายภายในปี 2020 รถต้นแบบรุ่นนี้ใช้ชื่อว่า Vision T มาพร้อมกับเอกลักษณ์การออกแบบ Sensuous Sportiness เอกลักษณ์ใหม่ล่าสุดของ Hyundai ซึ่งเคยถูกใช้กับรถซีดานอย่าง....

SK - 14/11 - 13:00

Toyota จับมือ BYD จากจีน ก่อตั้งบริษัทร่วมทุนสร้างรถพลังงานไฟฟ้า

Toyota และบริษัทรถจากจีน BYD เห็นพ้องต้องกันที่จะก่อตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อทำการวิจัยและพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าและชิ้นส่วนทีเกี่ยวข้อง บริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ซึ่งจะมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศจีนจะมุ่งดำเนินงานในด้านการออกแบบและพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า รวมถึงแพลตฟอร์มและชิ้นส่วนทั้งหมด โดย Toyota และ BYD จะแบ่งสรรปันส่วนเม็ดเงินลงทุนเท่ากันที่บริษัทละ 50% พร้อมเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของบริษัทร่วมทุนดังกล่าว ทั้งสองบริษัทระบุเพียงว่าจะโอนย้ายพนักงานทั้งฝ่ายวิศวกรรมและฝ่ายอื่น ๆ ทีเกี่ยวข้องกับการวิจัยและพัฒนาไปทำงานในบริษัทใหม่ดังกล่าว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/08/19 07:00

ยลโฉม All-New Mazda3 แบบเต็ม ๆ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ กันยายน นี้

ก่อน

Ford ชาร์จลูกค้ากว่า 3 แสนบาท อ็อปชั่นพ่นสีคาดตัวถัง Ford Shelby Mustang GT500

ต่อไป

next article

Ford ชาร์จลูกค้ากว่า 3 แสนบาท อ็อปชั่นพ่นสีคาดตัวถัง Ford Shelby Mustang GT500