Honda เตรียมเปิดตัวเทคโนโลยีถุงลมนิรภัยใหม่ การันตีปกป้องผู้โดยสารได้ดียิ่งขึ้น

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 27/08/19 07:00

Honda ประกาศว่ากำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาถุงลมนิรภัยสำหรับผู้โดยสารเทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยปกป้องได้มากขึ้นในกรณีที่เกิดการชนปะทะด้านหน้า

การพัฒนาถุงลมนิรภัยดังกล่าวนำโดยทีมวิศวกรของฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Honda ในรัฐโอไฮโอของสหรัฐอเมริกา โดยร่วมมือกับบริษัท Autoliv และมีกำหนดการติดตั้งใช้งานในรถรุ่นแรกของ Honda ในปีหน้า เริ่มต้นจากตลาดสหรัฐอเมริกา

จิม เคลเลอร์ ประธานกรรมการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Honda America “เทคโนโลยีถุงลมนิรภัยรูปแบบใหม่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของ Honda ในการยกระดับความปลอดภัยจากการชนหลากหลายสถานการณ์ พร้อมกับสะท้อนถึงการคิดเพื่อสร้างนวัตกรรมของทีมวิศวกรเพื่อลดอาการบาดเจ็บและเสียชีวิตบนท้องถนน

ถุงลมนิรภัยรูปแบบใหม่ใช้ชิ้นส่วนหลัก 4 ชิ้น ประกอบด้วยช่องพองลม 3 ช่อง (ตรงกลางหนึ่งช่อง และด้านข้างอีกสองช่อง) และชิ้นส่วนที่เรียกว่า “แผงด้านข้าง” ซึ่งอยู่ระหว่างช่องพองลมด้านข้าง ทำหน้าที่เหมือนตาข่ายช่วยประคองและห่อหุ้มศีรษะของผู้โดยสารในกรณีที่เกิดการชน

กลไกดังกล่าวแตกต่างจากถุงลมนิรภัยแบบดั้งเดิมซึ่งมีช่องพองลมตัวเดียว ซึ่งมีประสิทธิภาพในการปกป้องผู้โดยสารได้ต่ำกว่า

ด้วยแนวคิด Safety for Everyone ของ Honda ทีมวิศวกรของเราได้สร้างเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่เพื่อปกป้องผู้โดยสารให้ดมากที่สุด และจะยกระดับเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องในอนาคต” เคลเลอร์กล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

Ken - 25/02 - 12:53

Krungsri Auto 2020 Invitational Championship Golf ปิดสนามจัดเต็มดีลเลอร์ทั่วไทย

กรุงศรีป๋าจัด ปิดสนามกอล์ฟจัดเต็มให้ดีลเลอร์สองล้อในกิจกรรม Krungsri Auto 2020 Invitational Championship Golf ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 19   เปิดต้นปีหนูทอง แบบ(ใจ)ป๋าๆ “กรุงศรี ออโต้” ปิดสนามกอล์ฟ จัดเต็มการแข่งขันกอล์ฟกระชับมิตรอย่างยิ่งใหญ่ มอบรางวัลมูลค่ารวมกว่า 650,000 บาท ในงาน Krungsri....

Ken - 25/02 - 12:08

รีวิว Toyota Yaris Cross เพิ่มแรงม้ามากับชุดแต่งยกสูงที่ยังคงความเฟิร์ม | Full Review

แม้จะไม่ได้ยกโฉมใหม่ใส่ TNGA แบบที่มีในยุโรปและญี่ปุ่น แต่ในบ้านเราก็มีการปรับปรุง เสริมความโดดเด่นด้วย Toyota Yaris Cross ที่มาพร้อมชุดแต่งพิเศษ ในการปรับโฉมใหม่เมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมา โตโยต้าได้มการปรับรุ่นย่อยของ Toyota Yaris ใหม่ทั้งหมด โดยตัดจาก 5 รุ่นให้เหลือเพียง....

SK - 25/02 - 12:00

Honda เปิดแฮชแท็ก #S2000PartsCatalog ถามเจ้าของ S2000 อยากได้อะไหล่ชิ้นใด

เจ้าของรถสปอร์ต Honda S2000 จะได้ซื้อหาอะไหล่ผ่านทางออนไลน์กันได้ในเร็ว ๆ นี้ เมื่อ Honda เริ่มรณรงค์สอบถามว่าต้องการให้ผลิตรายการใดบ้าง ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นทำการเปิดแฮชแท็ก #S2000PartsCatalog เพื่อให้เจ้าของรถ S2000 ทำการแจ้งอะไหล่ที่ต้องการซื้อผ่านทางเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ โดยจะทำการรวบรวมข้อมูลทั้งหมดจนถึงวันที่ 30 เมษายนนี้ ข้อมูลอะไหล่ที่ลูกค้าต้องการในเวลานี้หรืออะไหล่ที่ลูกค้าหวั่นเกรงว่าจะหาซื้อได้ยากในอนาคตจะผลิตขึ้นมาอีกครั้งและจัดจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ทางการของ Honda....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/08/19 07:00

ยลโฉม All-New Mazda3 แบบเต็ม ๆ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ กันยายน นี้

ก่อน

Ford ชาร์จลูกค้ากว่า 3 แสนบาท อ็อปชั่นพ่นสีคาดตัวถัง Ford Shelby Mustang GT500

ต่อไป

next article

Ford ชาร์จลูกค้ากว่า 3 แสนบาท อ็อปชั่นพ่นสีคาดตัวถัง Ford Shelby Mustang GT500