Honda – Renault ประกาศปิดโรงงานในอู่ฮั่นต่อเนื่องถึง 13 กุมภาพันธ์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 04/02/20 10:30

Honda ประกาศขยายระยะเวลาการปิดโรงงานในเมืองอู่ฮั่นเพื่อหลีกเลี่ยงภัยไวรัสโคโรน่าที่ยังแพร่ระบาดไปทั่วประเทศจีนและอีกหลายประเทศทั่วโลกในเวลานี้

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า โรงงานผลิตรถยนต์ของบริษัทร่วมทุนระหว่าง Honda และกลุ่มบริษัท Dongfeng Group จะปิดทำการไปจนถึงวันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ แต่ยังไม่มีรายงานว่าจะเปิดในวันที่ 14 กุมภาพันธ์หรือจะขยายเวลาปิดโรงงานต่อไปถ้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสยังไม่ดีขึ้น

ฝ่ายสื่อสารองค์กรของ Honda ระบุว่า บริษัทฯ จะปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลจีนอย่างเคร่งครัด และยังไม่ตัดสินใจว่าจะกลับมาเดินสายการผลิตได้เมื่อใด

บริษัทร่วมทุน Honda – Dongfeng มีสำนักงานใหญ่อยู่ในมณฑลหู่เป่ย ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางการแพร่ระบาดของไวรัสที่คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วหลายร้อยคน ขณะที่รัฐบาลท้องถิ่นของมณฑลหู่เป่ยได้ประกาศขยายวันหยุดราชการที่กินเวลาต่อเนื่องจากตรุษจีนไปจนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์

ด้าน Renault ประกาศเลื่อนเวลาการปิดโรงงานไปจนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ด้วยเช่นกัน หลังจากก่อนหน้านี้เคยประกาศไว้ว่าจะกลับมาเปิดทำการอีกครั้งในวันที่ 10 กุมภาพันธ์

ทั้งนี้ โรงงานประกอบรถยนต์ของ Renault ตั้งอยู่ในเมืองอู่ฮั่น มีพนักงานทั้งชาวจีนและชาวต่างประเทศประจำการอยู่ประมาณ 2,000 คน

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

SK - 14/02 - 10:00

ผู้จัดฟอร์มูล่าวันเลื่อนการแข่งขัน 2020 ไชนีส กรังด์ปรีซ์ อย่างไม่มีกำหนด

ผู้จัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน และสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติหรือเอฟไอเอ ประกาศเลื่อนการแข่งขันไชนีส กรังด์ปรีซ์ ประจำปี 2020 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า การประกาศเลื่อนดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากบริษัท Juss Sports Group โปรโมเตอร์ผู้ร่วมจัดการแข่งขันไชนีส กรังด์ปรีซ์ได้ยื่นร้องขอให้เอฟไอเอเลื่อนการแข่งขันออกไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย การแข่งขันไชรีส กรังด์ปรีซ์ 2020 กำหนดไว้ในวันที่ 17-19 เมษายนที่สนามเซี่ยงไฮ้....

SK - 14/02 - 08:39

ปรับปรุงใหม่! 2021 Toyota GR Supra มาพร้อมขุมพลังแรงเร้าใจยิ่งขึ้น

2021 Toyota GR Supra ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการโดยได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่ โดยเฉพาะขุมพลังขับเคลื่อนที่ทรงพลังยิ่งขึ้น 2021 Supra ใหม่ในตลาดโลกจะมาพร้อมทางเลือกใหม่ นั่นคือเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ บล็อก 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตรที่เป็นเทคโนโลยีของ BMW เช่นเดิม รีดพละกำลังสูงสุด....

SK - 14/02 - 07:00

นาซ่า เรียกร้องบริษัทรถยนต์-เทคโนโลยีช่วยพัฒนายานพาหนะสำรวจดวงจันทร์

องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐอเมริกาหรือนาซ่า เปิดตัวโครงการใหม่ที่มีเป้าหมายส่งมนุษย์ขึ้นไปทำการสำรวจทางวิทยาศาสตร์บนดวงจันทร์ โครงการใหม่ที่มีชื่อว่า Artemis จะต้องใช้ยานพาหนะสำหรับการสำรวจดวงจันทร์ นาซ่าจึงร้องขอไปยังบริษัทอเมริกันทั้งบริษัทรถยนต์และบริษัทเทคโนโลยีต่าง ๆ ให้ช่วยออกแบบยานพาหนะที่จะพานักบินอวกาศทำการสำรวจไปบนดวงจันทร์ได้อย่างปลอดภัยภายในปี 2024 “เราร้องขออุตสาหกรรมภาคเอกชนให้นำเสนอระบบการเดินทางบนดวงจันทร์ด้วยการต่อยอดเทคโนโลยียานพาหนะจากบนโลก เพื่อยกระดับขีดความสามารถของเราในการเดินทางสัญจรในอวกาศ” สตีฟ คล๊าก ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสำรวจอวกาศของนาซ่ากล่าว ข้อกำหนดของยานพาหนะบนดวงจันทร์ของนาซ่าระบุว่า ต้องเป็นยานพาหนะแบบเปิด ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า รองรับการควบคุมได้อย่างง่ายดายบนพื้นผิวเส้นทางที่ยากลำบากสุดขั้ว และข้อสำคัญที่สุดก็คือต้องมีความทนทานและไว้วางใจได้ในทุกสถานการณ์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/02/20 10:30

TATA H2X Concept SUV ไซส์เล็กเตรียมเปิดตัวในงาน 2020 Auto Expo

ก่อน

Toyota Mobility Company และการเปลี่ยนแปลงของโตโยต้า ประเทศไทย ที่เห็นจากงานแถลงประจำปี

ต่อไป

next article

Toyota Mobility Company และการเปลี่ยนแปลงของโตโยต้า ประเทศไทย ที่เห็นจากงานแถลงประจำปี