ขาดแคลนแรงงาน! Honda บังคับพนักงานออฟฟิศต้องช่วยผลิตรถยนต์

พนักงานในสำนักงานของ Honda ในเมืองแมรี่สวิลล์ รัฐโอไฮโอของสหรัฐอเมริกาต้องสลับหมุนเวียนกันไปช่วยผลิตรถยนต์ในสายการผลิต เนื่องจากภาวะขาดแคลนแรงงาน

รายงานข่าวระบุว่าผู้จัดการประจำโรงานผลิตรถยนต์ Honda ในรัฐโอไฮโอได้ส่งอีเมล์ถึงพนักงานในฝ่ายบัญชี จัดซื้อ รวมถึงวิจัยและพัฒนาให้มาช่วยปฏิบัติงานในสายการผลิตเพื่อเร่งผลิตรถยนต์รับมือกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า

ข่าวระบุด้วยว่า Honda ออกนโยบายชั่วคราวโดยบังคับฝ่ายต่าง ๆ ที่ระบุข้างต้นต้องส่งพนักงานจำนวนหนึ่งเข้าไปทำงานในสายการผลิตตามเวลาที่กำหนด

พนักงานที่ไม่เปิดเผยนามรายหนึ่งกล่าวว่า “ไม่ว่าคุณปรารถนาจะทำงานในสายการผลิตหรือไม่ คุณจำเป็นต้องทำเพราะถูกบังคับ ตอนแรกผู้บริหารขออาสาสมัคร แต่พนักงานในออฟฟิศไม่มีใครอยากทำงานในสายการผลิต ดังนั้นผู้บริหารจึงออกนโยบายบังคับแทน”

Honda ระบุในแถลงการณ์ว่ามีเหตุผลหลายข้อที่ทำให้สายการผลิตขาดแคลนแรงงาน หนึ่งในนั้นคือการติดเชื้อไวรัส Covid-19 และต้องกักตัวเป็นเวลาอย่างน้อย 14 วัน

“เนื่องจากมีความต้องการซื้อรถเข้ามาเป็นจำนวนมาก เราจึงต้องบริหารจัดการการผลิตอย่างรอบคอบในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ เรากำลังเผชิญกับปัญหาการขาดแคลนแรงงานในสายการผลิตจึงต้องการแรงสนับสนุนจากพนักงานในสำนักงานเพิ่มเติม” Honda ระบุ

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ