Honda – Nissan ประกาศอพยพพนักงานต่างชาติหนีไวรัสจากเมืองอู่ฮั่น

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 30/01/20 07:00

Honda และ Nissan เป็นบริษัทรถยนต์รายล่าสุดที่ประกาศอพยพพนักงานชาวญี่ปุ่นออกจากเมืองอู่ฮั่นซึ่งกำลังเผชิญกับการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา PSA Group กลุ่มยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากฝรั่งเศสซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ Peugeot และ Citroen ยืนยันว่ากำลังร่วมมือกับสถานกงสุลในจีนเพื่ออพยพพนักงานฝรั่งเศสและครอบครัวจำนวนทั้งหมด 38 คนออกจากเมืองอู่ฮั่น

ล่าสุด Honda Motor ออกมาประกาศแล้วว่ากำลังวางแผนพาพนักงานชาวญี่ปุ่น 30 คนเดินทางกลับประเทศ ขณะที่ Nissan ซึ่งมีโรงงานผลิตอยู่ในอู่ฮั่นก็จะให้การช่วยเหลืออพยพพนักงานและครอบครัวออกจากเมืองดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศจีน

บริษัทรถยนต์เกือบทั้งหมดที่มีการปฏิบัติงานหรือฐานการผลิตในจีนประกาศเลื่อนการเปิดทำการออกไปหลังเทศกาลตรุษจีน โดย Tesla, General Motors, และ Volkswagen ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในนครเซี่ยงไฮ้ประกาศว่าจะเปิดทำการอีกครั้งในวันที่ 9 กุมภาพันธ์

ปัจจุบัน รัฐบาลจีนประกาศห้ามชาวเมืองอู่ฮั่นที่มีจำนวนกว่า 11 ล้านคนเดินทางออกจากเมืองโดยไม่ได้ขออนุญาต และสั่งแบนการใช้ยานพาหนะโดยไม่จำเป็น

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าประชาชนหลายล้านคนเดินทางออกจากเมืองไปก่อนที่จะมีคำสั่งห้ามดังกล่าว โดยในจำนวนนี้นับล้านคนเดินทางมายังประเทศไทย

ที่มา: สำนักข่าว BBC

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 26/02 - 12:42

รีวิว Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic ซีดานไซส์กะทัดรัด ราคา 2.49 ล้านบาท

รีวิวเต็มกับ Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic รุ่นล่าสุดในเจนเนอร์เรชั่นที่ 4 ที่ถูกปรับดีไซน์ใหม่ มาพร้อมกับตัวถังแบบซีดาน แทนที่ตัวถังแบบแฮทช์แบ็คแบบเดิม เพิ่มความสปอร์ตและยังคงลุคร่วมสมัยน่าจับตามอง ดีไซน์ภายนอกใหม่ เน้นความสปอร์ตมากขึ้นกว่ารุ่นเก่า ฝากระโปรงดีไซน์เน้นความลาดต่ำ กระจังหน้าแบบ Diamond Grille โคมไฟหน้าแบบ....

SK - 29/03 - 07:00

ค่ายรถยนต์ทั่วโลกพร้อมใจสนับสนุนและให้ความร่วมมือต่อสู้ Covid-19

บริษัทรถยนต์หลายแห่งทั่วโลกตอบสนองข้อเรียกร้องของภาครัฐในแต่ละประเทศ ด้วยการให้ความช่วยเหลือหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการผลิตอุปกรณ์การแพทย์เพื่อสู้ไวรัส Covid-19 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Fiat ทำการปรับสายการผลิตของโรงงานหนึ่งแห่งในประเทศจีนเพื่อทำการผลิตหน้ากากอนามัยจำนวน 1 ล้านชิ้นต่อเดือน โดยไมค์ แมนลีย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Fiat ระบุว่าบริษัทฯ ต้องการเริ่มผลิตหน้ากากอนามัยโดยเร็วที่สุด ด้าน General Motors (GM)....

Cokey - 28/03 - 16:00

เปิดตัว BMW 630i GT M Sport ขุมพลัง 258 แรงม้า เคาะราคา 4.399 ล้านบาท (BSI Standard)

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ BMW 630i GT M Sport สปอร์ตจีที กับขุมพลังเบนซิน 4 สูบ 258 แรงม้า เคาะราคา 4.399 ล้านบาท (รวมภาษี และ BSI Standard)....

Ken - 28/03 - 15:43

กรุงเทพฯ ขยายเวลาปิด 34 พื้นที่เป็นสิ้นเดือนเมษายน รับกับ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน Covid-19

กรุงเทพมหานครประกาศขยายเวลาในการปิด 34 พื้นที่เสี่ยงออกไปจากเดิมถึงวันที่ 12 เมษายน เป็น 30 เมษายน ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สำหรับสถานการณ์ Covid-19 สำหรับ 34 พื้นที่ที่สั่งประกาศ มีดังนี้ 1. ร้านอาหารหรือเครื่องดื่ม ให้เปิดเฉพาะการจำหน่ายอาหารเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/01/20 07:00

A.P.Honda คาดตลาดมอไซค์ปีนี้ขาขึ้นก่ายหน้าผากติดลบต่อเนื่องอีกปีหวังโมเดลใหม่ดันยอด

ก่อน

Toyota ร่วมพิธีมอบรางวัล Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020 Presented by Toyota

ต่อไป

next article

Toyota ร่วมพิธีมอบรางวัล Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020 Presented by Toyota