Honda – Nissan ประกาศอพยพพนักงานต่างชาติหนีไวรัสจากเมืองอู่ฮั่น

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 30/01/20 07:00

Honda และ Nissan เป็นบริษัทรถยนต์รายล่าสุดที่ประกาศอพยพพนักงานชาวญี่ปุ่นออกจากเมืองอู่ฮั่นซึ่งกำลังเผชิญกับการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา PSA Group กลุ่มยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากฝรั่งเศสซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ Peugeot และ Citroen ยืนยันว่ากำลังร่วมมือกับสถานกงสุลในจีนเพื่ออพยพพนักงานฝรั่งเศสและครอบครัวจำนวนทั้งหมด 38 คนออกจากเมืองอู่ฮั่น

ล่าสุด Honda Motor ออกมาประกาศแล้วว่ากำลังวางแผนพาพนักงานชาวญี่ปุ่น 30 คนเดินทางกลับประเทศ ขณะที่ Nissan ซึ่งมีโรงงานผลิตอยู่ในอู่ฮั่นก็จะให้การช่วยเหลืออพยพพนักงานและครอบครัวออกจากเมืองดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศจีน

บริษัทรถยนต์เกือบทั้งหมดที่มีการปฏิบัติงานหรือฐานการผลิตในจีนประกาศเลื่อนการเปิดทำการออกไปหลังเทศกาลตรุษจีน โดย Tesla, General Motors, และ Volkswagen ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในนครเซี่ยงไฮ้ประกาศว่าจะเปิดทำการอีกครั้งในวันที่ 9 กุมภาพันธ์

ปัจจุบัน รัฐบาลจีนประกาศห้ามชาวเมืองอู่ฮั่นที่มีจำนวนกว่า 11 ล้านคนเดินทางออกจากเมืองโดยไม่ได้ขออนุญาต และสั่งแบนการใช้ยานพาหนะโดยไม่จำเป็น

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าประชาชนหลายล้านคนเดินทางออกจากเมืองไปก่อนที่จะมีคำสั่งห้ามดังกล่าว โดยในจำนวนนี้นับล้านคนเดินทางมายังประเทศไทย

ที่มา: สำนักข่าว BBC

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

SK - 15/02 - 10:20

ชมทีเซอร์ Hyundai Prophecy คำทำนายของอนาคตรถพลังงานไฟฟ้า

Hyundai ส่งภาพทีเซอร์ของรถพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ชื่อว่า Prophecy มาพร้อมสไตล์แบบรถสปอร์ตซีดาน เตรียมเปิดตัวที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ Prophecy ซึ่งแปลว่า “คำทำนาย” ถ่ายทอดปรัชญาการออกแบบสไตล์ Sensuous Sportiness เอกลักษณ์ใหม่ของ Hyundai เน้นความไหลลื่น กลมกลืน และสง่างาม ไฟท้ายมีความเรียบหรูและซุ้มล้อดีไซน์ขนาดใหญ่บิ๊กเบิ้ม ลี....

Ken - 15/02 - 08:25

Benelli QJI200-3 ทัวริ่งแบกเกอร์เครื่องใหญ่ 1,203 ซีซี ทรงนี้ท้าชน BMW R1250RT

Benelli QJI200-3 เตรียมคลอดทัวริ่งในสไตล์แบกเกอร์รุ่นใหม่ คาดเตรียมรุกตลาดในช่วงปีหน้า กะมาชน BMW R1250RT แหม่ ก็ไม่ได้เป๊ะแค่พิกัดซีซี แต่เป๊ะยันทรงรถเลย รถจัรกยานยนต์ยี่ห้ออิตาลีที่ปัจจุบันเจ้าของเป็นจีนยังคงเดินหน้าสร้างรถเซกเมนท์ใหม่ๆ ต่อเนื่อง การรุกเซกเมนท์ที่ใหญ่ขึ้นในตระกลูแอดเวนเจอร์อย่าง TRK และยังจะมีสปอร์ตไบค์อย่าง 600RR อีกด้วย ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของ Benelli....

SK - 14/02 - 16:00

[This Week’s Top Stories] รีวิว Peugeot 3008 ยลโฉม New GPX DEMON150-GR FI

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ทดลองขับเอสยูวีเมืองน้ำหอม Peugeot 3008 เผยโฉมตัวหัวฉีด GPX DEMON150-GR FI และข่าวอื่น ๆ มากมาย ยอดขาย Harley-Davidson ยังหืดจับ ทั้งปีติดลบ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/01/20 07:00

A.P.Honda คาดตลาดมอไซค์ปีนี้ขาขึ้นก่ายหน้าผากติดลบต่อเนื่องอีกปีหวังโมเดลใหม่ดันยอด

ก่อน

Toyota ร่วมพิธีมอบรางวัล Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020 Presented by Toyota

ต่อไป

next article

Toyota ร่วมพิธีมอบรางวัล Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020 Presented by Toyota