ชมโฉมหน้า Honda N-Box รถที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2019

ตลาดรถยนต์ในประเทศญี่ปุ่นมีความหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ดังนั้น รถที่เป็นผู้นำยอดขายได้ถือว่าไม่ใช่ธรรมดา ซึ่งรถรุ่นนั้นก็คือ Honda N-Box เคคาร์ขนาดจิ๋วคันนี้

รถเคคาร์ที่มีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นนั้นได้รับความนิยมจากผู้บริโภคแดนอาทิตย์อุทัยมานานหลายปีแล้ว ด้วยคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับการขับขี่ในตรอกซอกซอย ประหยัดน้ำมัน และมีพื้นที่ในห้องโดยสารกว้างขวางพอตัว

N-Box ซึ่งเปิดตัวเจนเนอเรชั่นแรกในปี 2011 ก่อนจะตามมาด้วยเจนเนอเรชั่นที่สองในปี 2017 สามารถทำยอดขายรวมทั้งหมดได้ถึง 253,500 คันในปี 2019 ที่ผ่านมา คว้าแชมป์ยอดขายสูงสุดในญี่ปุ่นไปครองได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

เมื่อดูที่ตัวเลขยอดขายรวมนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อ 9 ปีที่แล้ว N-Box สามารถกวาดไปได้ถึง 1.7 ล้านคัน ซึ่งถือว่าสูงมากสำหรับยอดขายรถรุ่นเดียวจากผู้ผลิตรถยนต์แบรนด์เดียว

N-Box ออกจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่ N-Box, N-Box Slash และ N-Box Custom ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1.41 ล้านเยนหรือประมาณ 3.9 แสนบาทไปจนถึง 1.99 ล้านเยนหรือ 5.5 แสนบาท ทุกรุ่นมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อให้เลือกสรรเป็นอ็อปชั่นเสริม

นอกจาก N-Box แล้ว Honda ยังจำหน่ายรถเคคาร์อีก 3 รุ่นในญี่ปุ่น ได้แก่ N-One, N-WGN และรถสปอร์ตโรดสเตอร์เครื่องยนต์กลางลำอย่าง S660

ทั้งนี้ ตลาดรถเคคาร์ถูกคิดค้นขึ้นครั้งแรกในปี 1949 พร้อมกฎระเบียบต่าง ๆ ที่ถูกปรับปรุงเรื่อยมาโดยเฉพาะในปี 1998 ที่ระบุว่าเครื่องยนต์รถเคคาร์ต้องมีความจุไม่เกิน 660 ซีซี พละกำลังสูงสุดไม่เกิน 64 แรงม้า และมีความยาวกับความกว้างตัวถังไม่เกิน 3,400 มม. และ 1,480 มม. ตามลำดับ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ